Các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ atm online miễn phí nhanh chóng

Một trong trang bị cần thiết cần có đối với sinh viên xa quê lên thành phố nhập học đó làm thẻ ATM. Thẻ ATM giúp sinh viên nhanh chóng nhận tiền ba mẹ gửi, vừa không cần giữ tiền mặt nhiều tránh tình trạng mất cắp khi ở phòng đông người. Để có thể tiết kiệm thời gian làm thẻ nhanh nhất, trong bài viết này, TNEX sẽ cung cấp thông tin về các làm thẻ ATM online miễn phí nhanh chóng nhất hiện nay.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ được các ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Thẻ có hình chữ nhật có kích thước chiều dài: 85.60mm x chiều rộng: 53.98mm. Bề mặt thẻ thể hiện các thông tin như: Tên chủ thẻ, logo ngân hàng phát hành, số thẻ ATM, tổ chức liên kết phát hành thẻ như Napas, Mastercard, Visa,..Thẻ ATM được dùng để thực hiện giao dịch rút tiền tại các cây ATM, kiểm tra tài khoản,chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tại máy POS. Các loại thẻ được thiết kế theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại v.v. từ máy rút tiền tự động.

Thẻ ATM thông thường được dùng để rút tiền mặt tại cây ATM

Thẻ ATM thông thường được dùng để rút tiền mặt tại cây ATM

Thẻ ATM có 2 loại là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của nội địa và quốc tế. Thẻ ghi nợ là trả tiền trước chi tiêu sau, còn tín dụng là chi tiêu trước rồi thanh toán cho ngân hàng sau. Còn nội địa với quốc tế là phạm vi sử dụng thẻ trong lãnh thổ Việt Nam hoặc cả nước ngoài. Làm thẻ tín dụng sẽ phúc tập hơn nhiều vì khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình để ngân hàng xem xét cấp hạn mức chi tiêu. Thẻ mà đa số sinh viên dễ dàng đăng ký là thẻ ghi nợ nội địa nên trong bài viết này TNEX sẽ đề cập đến thẻ ghi nợ nội địa.

Một số tiêu chí cần xem xét khi chọn ngân hàng làm thẻ ATM online?

Mở thẻ ATM online thủ tục phải đơn giản nhanh chóng

Mở thẻ ATM online thủ tục phải đơn giản nhanh chóng

Khách hàng nên chọn ngân hàng làm thẻ dựa trên các tiêu chí sau: Phí giao dịch, mật độ cây ATM, độ bảo mật, chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thanh toán thẻ,..

 • Phí giao dịch

Các loại phí mà khách hàng thường gặp khi dùng thẻ ATM nội địa bao gồm: phí phát hành, phí chuyển khoản, phí thường niên, phí rút tiền và số tiền tối thiểu có trong tài khoản. Có rất nhiều ngân hàng đã áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn các giao dịch. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những ngân hàng này để tiết kiệm chi phí.

 • Mật độ cây ATM

Không ai muốn khi rút tiền tại ATM phải tìm kiếm cây ở quá xa, mật độ thấp. Vậy nên khách hàng lưu ý chọn mở thẻ ngân hàng có thể rút tiền ở nhiều cây ATM khác nhau. Đa số các ngân hàng hiện nay sẽ tham gia hệ thống liên kết Napas (khoảng hơn 17.000 cây ATM và 40 ngân hàng lớn nhỏ).

 • Độ bảo mật

Đã là tài khoản ngân hàng thì độ bảo mật luôn là tiêu chí được đề ra hàng đầu. Từ mật khẩu đăng nhập phải có đủ độ khó như có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Đến mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đăng ký để xác thực người thực hiện giao dịch là khách hàng. Hay tất cả thông tin cá nhân, thông tin giao dịch đều được mã hóa thông tin để bên thứ ba không đọc được.

Các ngân hàng nào đang hỗ trợ làm thẻ ATM online hiện nay

TNEX Ngân hàng thuần số Việt Nam

TNEX Ngân hàng thuần số Việt Nam

Hiện nay, có nhiều ngân hàng đã tiến hành quá trình chuyển đổi số dần chuyển một số giao dịch đơn giản sang online để mang nhiều tiện lợi cho cả khách hàng và ngân hàng. Dưới đây là một số ngân hàng đang có dịch vụ làm thẻ ATM trên nền tảng online: Ngân hàng MBBank, Ngân hàng VPBank, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng VIB, Ngân TPBank, Ngân hàng SeABank, Ngân hàng PVcomBank,..

Đặc biệt, hiện nay Ngân hàng thuần số TNEX đang cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM online miễn phí, giao hàng tận nhà.

TNEX là ngân hàng số được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB), không chỉ mang lại giải pháp tài chính toàn diện, hiệu quả, tiện ích ngân hàng miễn phí cho mỗi người dân Việt Nam dựa trên nền tảng công nghệ số, mà còn tạo ra phong cách sống hiện đại, mới mẻ.

TNEX miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng cho khách hàng

TNEX miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng cho khách hàng

TNEX không chỉ mở thẻ online nhanh chóng chỉ trong vài phút trên điện thoại mà còn miễn phí hoàn toàn các giao dịch:

 • Không phí chuyển tiền
 • Không phí rút tiền
 • Không phí thường niên
 • Không phí quản lý tài khoản
 • Không “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác

TNEX cung cấp có tiện ích chăm sóc sức khỏe tài chính, sức khỏe thể chất và tinh thần cho gen Z như quản lý chi tiêu, đếm bước chân, nhật ký cảm xúc, nhắn tin tám chuyện, quỹ nhóm, vitamin T…

Hướng dẫn làm thẻ ATM online miễn phí tại TNEX

Trước hết, để có thể làm thẻ ATM bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng. Những nơi cho làm thẻ ATM online cũng sẽ kèm theo cho phép mở tài khoản online. Ví dụ như Ngân hàng số TNEX, chỉ cần điện thoại bạn có thể tài khoản chỉ trong vài bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân (số điện thoại, email và mật khẩu)
 • Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt giấy tờ tùy thân CMND/CCCD
 • Bước 4: Chụp ảnh các góc khuôn mặt
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin
 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực

Thẻ TNEX miễn phí phí phát hành và phí dịch vụ vận chuyển

Thẻ TNEX miễn phí phí phát hành và phí dịch vụ vận chuyển

Sau khi hoàn thành đăng ký, thông tin được TNEX ghi nhận và xét duyệt. Sau khi tài khoản được phê duyệt thành công, bạn có thể tiến hành làm thẻ ATM online giao tận nhà chỉ bằng cách truy cập vào ứng dụng:

 • Bước 1: Chọn “Thẻ TNEX”
 • Bước 2: Chọn danh mục “Phát hành thẻ vật lý miễn phí”
 • Bước 3: Điền địa chỉ nhận thẻ chi tiết

Sau 3-5 ngày làm việc, thẻ xanh TNEX sẽ được vận chuyển đến tận tay bạn và miễn phí vận chuyển lẫn phí phát hành.

Trên đây là các thông tin về thẻ ATM, các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM online và hướng dẫn đăng ký làm thẻ. Các bạn sinh viên muốn có trải nghiệm ngân hàng hoàn toàn miễn phí thì nhanh tay đăng ký TNEX nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!