Các hình thức tiết kiệm phổ biến bạn cần biết

Tiết kiệm là hình thức đầu tư phổ biến được nhiều người Việt Nam yêu thích. Khi người ta có tiền nhàn rỗi và cần tiết kiệm cho những kế hoạch ngắn hạn, họ có xu hướng gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lợi từ lãi suất ổn định. Cùng TNEX khám phá những hình thức gửi tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay để tiết kiệm sinh lời như ý bạn nhé.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn 

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là tiền dưới dạng tiền gửi tại ngân hàng hoặc gửi vào tài khoản thanh toán, lãi được ngân hàng trả hàng tháng. Ưu điểm của hình thức này là người gửi tiền có thể rút tiền bất cứ lúc nào nhưng lãi suất tiết kiệm tương đối thấp.

Người dùng có thể lựa chọn hình thức tiết kiệm này nếu có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên để trang trải chi phí cuộc sống hay kinh doanh.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là một trong những hình thức tiết kiệm phổ biến nhất hiện nay. Đây là hình thức tiết kiệm gắn liền với thời gian thanh toán tùy theo kỳ hạn mà khách hàng lựa chọn. Thời gian gửi tiền có thể là hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Ưu điểm của hình thức này là người gửi tiền có thể nhận được lãi suất cao hơn khi thời hạn gửi tiền tăng lên. Tuy nhiên, nếu người gửi tiền muốn rút tiền trước hạn, tức là trước khi kết thúc thời hạn đăng ký, người gửi tiền phải chấp nhận rủi ro lãi suất thấp hơn.

Theo thông tư mới, nếu khách hàng rút một phần tiền tiết kiệm (tiền gửi có kỳ hạn) trước thời hạn, việc rút tiền sớm sẽ phải chịu lãi suất cực thấp và số tiền gửi còn lại trong ngân hàng sẽ được giữ nguyên ở mức lãi suất đang áp dụng.

Tiết kiệm tích lũy

Tiết kiệm tích lũy là khoản tiền gửi có kỳ hạn, người gửi gửi tiền vào hàng tháng, từ đó tiền gốc ban đầu tăng dần lên một số tiền tiết kiệm lớn. Khoản tiền gửi tiết kiệm này phù hợp với những người có thu nhập thường xuyên và  muốn tiết kiệm tài sản cho tương lai.

Lãi suất của loại tiền gửi này khác nhau tùy theo quy định của từng ngân hàng. Tại Ngân hàng số TNEX, sản phẩm tiết kiệm tiền Hũ Tích Lũy đang hoạt động với mức lãi suất hấp dẫn nhất từ trước đến nay: Khoản tiết kiệm từ 31 đến 180 ngày: 4%, Khoản tiết kiệm từ 181 đến 364 ngày: 4.6%. Người gửi có thể chia nhỏ mục tiêu, lựa chọn ngày tất toán bất kỳ, được chọn lãi suất theo lịch, đồng thời bạn có thể gửi thêm tiền vào hũ tích lũy bất cứ lúc nào.

>> Chi tiết tham khảo: HŨ TÍCH LŨY CẬP NHẬT ĐIỀU KHOẢN HẤP DẪN – LÃI SUẤT CAO CHƯA TỪNG CÓ

Việc tiết kiệm tiền cho những mục đích khác nhau giúp bạn sử dụng tiền một cách tối ưu và hiệu quả, từ đó góp phần đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc đời. Tìm hiểu điều khoản và bắt tay vào tiết kiệm cùng TNEX ngay thôi!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!