Các bước trả tiền điện online – lợi ích và nơi thanh toán hiệu quả

Việc trả tiền điện là điều mà mỗi tháng bạn đều phải thực hiện. Tuy nhiên, đôi khi ta sẽ quên mất việc này và khiến nhà mất điện lúc nào không hay. Để khắc phục điều đó, sau đây là các bước thanh toán tiền điện online, những lợi ích của các làm này và gợi ý nơi thực hiện thanh toán hiệu quả dành cho bạn.

Làm sao để thanh toán tiền điện?

Tiền điện là khoản chi phí mà ta phải trả cho các bên cung cấp để có điện sử dụng hàng tháng. Việc thanh toán tiền điện đúng hạn sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp gia đình bạn luôn có điện để sử dụng mà không phải lo rằng một ngày nào đó sẽ bị cắt điện.

Thanh toán tiền điện thế nào?

Thanh toán tiền điện thế nào?

Hiện nay, để hỗ trợ việc thanh toán tiền điện, rất nhiều phương pháp đã ra đời. Để phân chia thì ta sẽ có hai hình thức chính là đóng tiền trực tiếp và đóng tiền online.

>> Đọc thêm: Không chỉ tiền điện, bạn còn có thể thanh toán tiền nước online

Thanh toán tiền điện trực tiếp

Với hình thức đóng tiền trực tiếp, bạn sẽ có ba cách cơ bản để thanh toán:

Cách đơn giản nhất là đến các chi nhánh điện lực để tiến hành giao dịch. Cách thứ hai là bạn có thể đến ngân hàng để đươc hỗ trợ thanh toán.

Hiện nay, nhiều chuỗi cửa hàng lớn cũng đã được cấp quyền thanh toán tiền điện. Bạn hoàn toàn đến các cửa hàng này để được hỗ trợ thanh toán. Quy trình của kênh thanh toán này thì cũng không có gì khác biệt và hiệu quả thì tương tự như khi bạn thanh toán tại ngân hàng hay điểm thu tiền điện của công ty điện lực. Đây chính là cách thanh toán tiền điện trực tiếp thứ ba.

Thanh toán tiền điện trực tuyến

Thanh toán online là cách trả tiền điện mà bạn không cần phải đi đến đâu để được hỗ trợ làm thủ tục cả. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình và tự thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến thông qua các ứng dụng tài chính, ứng dụng ngân hàng, Internet banking,v.v…

Trong hai hình thức thanh toán trên thì thanh toán điện tử đang được ưa chuộng hơn cả. Lý do chính là vì cách làm này đem lại nhiều lợi ích cho cả người đóng tiền lẫn đơn vị thu tiền.

>> Tìm hiểu thêm: Giải pháp thanh toán bill tiền điện cho hội bận rộn

Lợi ích của việc trả tiền điện trực tuyến

Thanh toán hóa đơn tiền điện online có ưu điểm gì?

Thanh toán hóa đơn tiền điện online có ưu điểm gì?

Khi đóng tiền điện online, người dùng sẽ có được các lợi ích sau:

 • Thực hiện mọi lúc mọi nơi: Nhờ thực hiện thông qua điện thoại nên người dùng có thể thực hiện thủ tục thanh toán bất kỳ lúc nào cần thiết. Bạn sẽ không còn phải lo lắng chuyện đi làm về mà quên đóng tiền điện để rồi bị cắt điện nữa. Với thanh toán online, dù có là nửa đêm thì bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch như bình thường.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn: Thanh toán hoá đơn tiền điện online không yêu cầu bạn thực hiện thủ tục khó khăn gì cả. Những thao tác bạn cần thực hiện đều khá gọn và dễ làm. Các hướng dẫn nhìn chung cũng chi tiết nên bạn có thể hoàn thành giao dịch chỉ trong vài phút.
 • Giao dịch được ghi nhận rõ ràng: Với thanh toán tiền điện online, mọi giao dịch của bạn đều sẽ được ghi nhận lại trên hệ thống kỹ thuật số và nền tảng/ứng dụng mà bạn dùng để thực hiện giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn cũng như hạn chế được các vấn đề sai sót trong tương lai.

Thanh toán tiền điện trực tuyến ở đâu?

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện trực tuyến

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện trực tuyến

Vậy giờ muốn thanh toán tiền điện online thì bạn phải thực hiện ở đâu?

Câu trả lời chính là với công nghệ hiện đại như ngày nay thì ban sẽ có khá nhiều lựa chọn. Một số lựa chọn an toàn và thịnh hành nhất có thể kể đến là:

 • Cổng dịch vụ công quốc gia.
 • Thanh toán qua dịch vụ ứng dụng điện thoại do các nhà mạng viễn thông cung cấp.
 • Thanh toán qua ứng dụng tài chính được cấp quyền.
 • Thanh toán qua ngân hàng điện tử/ngân hàng số.

Trong những đơn vị hỗ trợ thanh toán trên thì bạn nên sử dụng ngân hàng điện tử, ngân hàng số nhất. Các thủ tục giao dịch thông qua ngân hàng sẽ có độ bảo mật cao. Ngoài ra, chi phí thanh toán có thể lấy trực tiến từ tài khoản ngân hàng của bạn nên thủ tục sẽ nhanh và đơn giản hơn.

Để đưa ra gợi ý cụ thể, bạn có thể sử dụng ứng dụng TNEX. Đây là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng và thuận ích sống cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Với TNEX, bạn sẽ có thể giao dịch tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi mà không tốn bất kỳ chi phí sử dụng nào trong trọn đời.

> Xem thêm: Tất tần tật các thông tin về thanh toán điện nước.

Các bước thanh toán tiền điện online trên TNEX

Mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng với ngân hàng thuần số TNEX

Mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng với ngân hàng thuần số TNEX

Để thanh toán tiền điện online miễn phí trên TNEX, bạn sẽ cần có tài khoản ngân hàng của TNEX trước. Cách làm khá đơn giản – bạn chỉ cần làm theo 5 bước sau.

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ CH Play hay Appstore.
 • Bước 2: Điền các thông tin tài khoản. Chụp ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân hai mặt trước sau.
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện các góc mặt theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin, nhập mã OTP.

Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của TNEX. Để thanh toán tiền điện, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Hóa đơn” ở giao diện chính sau đó chọn thanh toán “Tiền điện”. Giao diện thanh toán sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin và xác nhận thanh toán là giao dịch sẽ được hoàn tất chỉ trong vài phút.

Hướng dẫn chi tiết các bước thanh toán hóa đơn trên TNEX

Hướng dẫn chi tiết các bước thanh toán hóa đơn trên TNEX

Trên TNEX, bạn còn được hỗ trợ đặt lịch thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, wifi, v.v… Tính năng này sẽ giúp bạn luôn thanh toán đúng hạn và tránh được các vấn đề phát sinh không đáng có.

Bên cạnh khả năng thanh toán hóa đơn online miễn phí, TNEX cũng cung cấp thêm cho người dùng những tiện ích hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tận dụng tối đa giá trị tài sản với “quỹ đa năng” và “quản lý chi tiêu”, có thể nâng cao sức khỏe với “theo dõi bước chân” và “nhật ký cảm xúc” hay hiện thực hóa nhiều yêu cầu khác với “trò chuyện” hay “mua sắm. Trong thời gian tới, TNEX sẽ còn bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa để phục vụ người dùng – tất nhiên là tất cả sẽ đều là miễn phí.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn các bước thanh toán tiền điện online cùng một vài nội dung quan trọng dành cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về TNEX, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng: 1800-5999-82 hoặc trang web của TNEX.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!