Các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm thì nên viết CV như thế nào?

05/05/2021

348 Lượt xem

Việc quan trọng đầu tiên khi ứng tuyển một công việc mới đó chính là viết CV. Nhiều bạn sinh viên mới ra trường cảm thấy lo lắng khi chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Để TNEX mách bạn một vài tips cực kì hữu ích nha!

1. Cách trình bày một CV tốt

CV của bạn nên có độ dài khoảng 2 trang để truyền đạt giá trị của bạn hiệu quả, không làm nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán với những thông tin dài lê thê, không trọng tâm. Bạn hãy viết thật ngắn gọn và đầy đủ những thông tin quan trọng.

Một bản CV tốt cần phải trình bày gọn gàng, chuyên nghiệp. Vì vậy, nên lựa chọn những phông chữ đơn giản và không khó nhìn. Hãy chọn những phông chữ đơn giản, không chân trong CV.

 

2. Nên viết CV như thế nào?

Khi nhà tuyển dụng đọc CV, họ sẽ chú ý nhất đến 3 phần sau: Kỹ năng, Sự hiểu biết và Kinh nghiệm, những thông tin trong đó sẽ thể hiện bạn có phù hợp với vị trí họ tuyển dụng không. Hãy nghiên cứu mục tiêu của nhà tuyển dụng về vị trí này để tìm ra chính xác những thông tin nào CV nên có, nên cho vào. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến các kỹ năng mềm khác và sự hiểu biết với công việc ứng tuyển. Bạn hãy trình bày những kinh nghiệm bạn có từ trường học / dự án, những kĩ năng liên quan đến công việc mà bạn sẽ ứng tuyển.

Sở thích chỉ nên cho vào CV nếu nó thực sự có liên quan, hỗ trợ cho cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn có bất kỳ thành tích ngoại khóa hay giải thưởng đặc biệt ấn tượng nào đó liên quan hãy cho vào CV.

Ngoài ra hãy gửi thêm một lá thư giới thiệu khi ứng tuyển. Hãy viết thật ngắn gọn, bao gồm có những thông tin nổi bật của bạn để thể hiện giá trị bạn có thể mang lại nếu được nhận vào công ty.
Những tips trên đây sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình bạn chuẩn bị tìm công việc đầu tiên cho mình đấy. TNEX chúc các bạn thật thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm

“Nhảy việc” mùa dịch – Cẩm nang an toàn dành cho bạn

20/05/2021

1742 Lượt xem

Trong thời buổi dịch Covid hoành hành, các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm chi phí nhân công và ít tuyển thêm vị trí mới, vậy nên “nhảy việc” mùa dịch thật sự khó. Tuy nhiên, cánh cửa nhảy việc hẹp nhưng vẫn mở ra cho những người can đảm và có sự chuẩn bị đầy đủ.

Xem bài viết →