Các app đếm bước chân tốt nhất dành cho Android và IOS

Nếu muốn sống khỏe mạnh, chúng ta phải luôn vận động. Duy trì hoạt động không có nghĩa là phải đến phòng tập thể dục và rèn luyện sức khỏe toàn diện. Chúng ta có thể làm những việc nhỏ trong tầm với của mình, chẳng hạn như đi bộ 10.000 bước mỗi ngày. Còn gì tốt hơn là việc theo dõi bạn thực hiện bao nhiêu bước với chiếc điện thoại của chính bạn? Không cần phải mua thêm một chiếc dây tập thể dục khi bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng app đếm bước chân trên điện thoại và sử dụng nó để theo dõi hoạt động hàng ngày của mình. Hãy thử tìm hiểu và sử dụng các app mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới.

Độ chính xác của ứng dụng điện thoại thông minh so với trình theo dõi thể dục

Trước khi tìm hiểu các app đếm bước chân tốt nhất dành cho Android và IOS, hãy cùng tìm hiểu về độ chính xác của điện thoại thông minh và thiết bị theo dõi thể dục. Bạn cần hiểu rằng đếm bước chân không phải là thước đo khoa học chính xác nhất cho sức khỏe. Mặc dù cả hai thiết bị đều sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển để chuyển động cơ thể của bạn thành những gì họ nghĩ, nhưng sẽ luôn có sai số. Lý do thực sự để đếm số bước chân của bạn là để khuyến khích chuyển động và tiến trình hàng ngày với các mục tiêu thể dục. Ứng dụng máy đếm bước đi và thiết bị đeo sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình này.

Các app đếm bước chân tốt nhất dành cho Android và IOS

1. Pacer

Pacer

Pacer

Với xếp hạng ấn tượng 4.9 sao trong App Store, app đếm bước chân Pacer là một công cụ theo dõi hoạt động, đếm bước đi và hơn thế nữa. Tất cả đều gói gọn trong một ứng dụng. Mặc dù phiên bản miễn phí hoạt động như một máy đếm bước đi, việc nâng cấp lên phiên bản cao cấp giúp bạn có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về tiến trình của mình – chẳng hạn như cách hoạt động của bạn so với hoạt động của những người dùng khác.

2. GoogleFit

Đây là một trong những app đếm bước chân tốt nhất dành cho Android vì nó được phát triển trực tiếp bởi Google với sự cộng tác của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. GoogleFit theo dõi nhiều khía cạnh hơn là chỉ các bước: nó theo dõi tất cả hoạt động thể chất của bạn và cho phép bạn đặt mục tiêu thể dục bằng cách làm việc với các ứng dụng sức khỏe khác mà bạn có trên điện thoại của mình. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tất cả các đồng hồ thông minh Wear OS cũng như Xiaomi Mi Bands. Ngoài ra, ứng dụng tích hợp với các ứng dụng khác, bao gồm Runkeeper, Strava, MyFitnessPal, Lifesum, Sleep as Android và nhiều ứng dụng khác. Google Fit thực hiện một công việc tương đối tốt là một máy đếm bước đi. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi một số lỗi trong việc sử dụng app. Song, Google Fit là lựa chọn hợp lý vì hoàn toàn miễn phí mà không có quảng cáo trong ứng dụng.

GoogleFit

GoogleFit

3. MyFitnessPal

MyFitnessPal thường được coi là một trong những ứng dụng đo calo tốt nhất, nhưng không nhiều người biết rằng nó cũng có tính năng theo dõi bước đi. Ứng dụng có thể sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động trong điện thoại của bạn hoặc thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như Fitbit. Nếu bạn cũng sử dụng nó để theo dõi lượng thức ăn của mình, lượng calo hàng ngày của bạn sẽ điều chỉnh thích hợp tùy thuộc vào số bước hàng ngày bạn ghi lại. Ngoài ra còn có tùy chọn để tùy chỉnh bước chân mục tiêu, giúp bạn có động lực và đi đúng hướng để giảm cân một cách lành mạnh.

MyFitnessPal

MyFitnessPal

4. Map My Walk

Map My Walk là một phần của gia đình ứng dụng Under Armour và thực sự là một bổ sung nhỏ tuyệt vời cho những người thích đi bộ. Ứng dụng cung cấp hình ảnh phân chia thời gian tuyệt vời và cho phép bạn so sánh chuyến đi bộ mới nhất của mình với các phiên trước đó. Ngoài ra còn có phần khám phá tuyến đường đi bộ và khía cạnh xã hội để giúp bạn tiếp thêm động lực.

Map My Walk

Map My Walk

Trong khi bạn đang tập luyện, Map My Walk hiển thị cho bạn tất cả các loại thống kê theo dõi hiệu suất của bạn, bao gồm cả khoảng cách và số bước đi. Một điều cần lưu ý rằng, vì Map My Walk sử dụng tính năng theo dõi GPS của điện thoại, nên tuổi thọ pin điện thoại có thể giảm nếu bạn để ứng dụng chạy trong nền.

5. StepsApp

Ứng dụng StepsApp có trình theo dõi bước tích hợp và tính năng lịch sử để bạn có thể so sánh tiến trình của mình hàng ngày. Khi bạn cảm thấy cần phải kéo dài các mục tiêu đi bộ đó, bạn có thể chọn giữa việc tăng tổng thời gian đi bộ, tổng số bước và hơn thế nữa. Xét về tổng thể, StepApps có giao diện vô cùng đẹp mắt, bạn có thể tùy chỉnh theo một trong sáu màu sắc vui nhộn của nó. Ứng dụng này có lẽ cũng là ứng dụng đẹp nhất trong danh sách này, với một loạt các chủ đề phù hợp với phong cách của bạn.

Trên iPhone, bạn có thể vuốt trên màn hình chính và màn hình khóa để xem tiện ích của ứng dụng – tiện ích này hiển thị nhanh cho bạn số bước bạn đã đăng nhập. Ngoài ra, những người sử dụng xe lăn có thể sử dụng ứng dụng đếm bước này miễn là họ có Apple Watch.

StepApps

StepApps

6. ActivityTracker

ActivityTracker

ActivityTracker

Điều thực sự làm cho ứng dụng máy đếm bước đi này khác biệt với phần còn lại là khả năng chuyển đổi giữa các chế độ xem khác nhau. Bạn có thể theo dõi các bước và hoạt động của mình trong biểu đồ thanh theo ngày, tuần và tháng – thậm chí đến từng giờ. Nếu nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp, bạn có thể nhập và xuất dữ liệu, đồng thời có khả năng sử dụng ứng dụng trên Apple Watch của mình.

7. AppleHealth

AppleHealth

AppleHealth

Nếu bạn muốn theo dõi các bước của mình mà không cần tải thêm bất kỳ thứ gì, bạn có thể sử dụng ứng dụng Sức khỏe được tích hợp sẵn trên iPhone của mình. Nếu bạn có Apple Watch, đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê mà nó theo dõi (như mức độ bạn đã đứng và tập thể dục).

8. Leap Fitness Step Counter

Leap Fitness Step Counter là một trong những ứng dụng đếm bước chân đơn giản hơn. Nó hoạt động tốt cho những người theo chủ nghĩa tối giản ngoài kia. Ứng dụng không yêu cầu đăng nhập, không cần dịch vụ đám mây và cũng không cần theo dõi GPS. Nó chỉ đếm số bước của bạn bằng các cảm biến trên thiết bị. Một số tính năng khác bao gồm chủ đề, biểu đồ báo cáo và sao lưu tùy chọn vào Google Drive. Tất cả các tính năng đều có thể sử dụng được trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản chuyên nghiệp có giá rất hợp lý là 2,99 đô la và nó sẽ loại bỏ bất kỳ quảng cáo nào.

9. Your fitness band’s app

Your fitness band’s app

Your fitness band’s app

Hầu hết mọi người đi tập thể dục đều mua một loại dây tập thể dục hoặc thiết bị theo dõi thể dục nào đó (như Fitbit chẳng hạn). Hầu hết các thiết bị theo dõi thể dục này đều có ứng dụng riêng. Ứng dụng này theo dõi mọi thứ được ghi lại, bao gồm số bước, giấc ngủ, lượng calo đốt cháy, số lần leo cầu thang và mức độ hoạt động của bạn. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí còn theo dõi nhịp tim của bạn. Đây là một giải pháp tối ưu cho những ai có bộ theo dõi sức khoẻ. Chúng hầu như luôn miễn phí và hoạt động tốt nhất với phần cứng mà chúng được thiết kế.

10. TNEX

Với tính năng đếm bước chân hoàn toàn miễn phí trên App, TNEX chính là lựa chọn tuyệt vời để nâng cao sức khỏe thể chất hàng ngày. Dữ liệu về bước chân của bạn được ghi lại mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, được tích hợp ngay trên một App Tài chính – Ngân hàng. Vừa có trong tay một công cụ quản lý tài chính tuyệt vời, không mất bất kỳ loại phí nào, lại còn kết hợp tính năng theo dõi và quản lý bước đi. TNEX hứa hẹn là một trong những app tiềm năng và thuận tiện dành cho Android và IOS. Dù nắng hay mưa, dù bạn cô đơn hay hạnh phúc, TNEX đã đang và sẽ âm thầm bên bạn, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của bạn mỗi ngày. Mỗi bước chân bạn đi, đều có TNEX dõi theo và ủng hộ.

Chính thức ra mắt vào ngày 11/12/2020, TNEX được coi là hình mẫu tiên phong trong khái niệm mới lạ “Ngân hàng thuần số” tại Việt Nam. Tiền thân là khối Ngân hàng số thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB), TNEX ngày nay là thương hiệu độc lập thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Nền tảng tài chính Kỹ thuật số TNEX.

Bạn có thể sử dụng TNEX như một app theo dõi bước chân

Bạn có thể sử dụng TNEX như một app theo dõi bước chân

Dưới sự lãnh đạo từ các chuyên gia hàng đầu quốc tế trong ngành tài chính, TNEX không chỉ mang lại giải pháp tài chính toàn diện, hiệu quả, thuận ích ngân hàng hoàn toàn miễn phí dựa trên nền tảng công nghệ số, mà còn giúp mỗi người dân Việt Nam tận hưởng cuộc sống một cách tích cực.

>> Tải ngay Ngân hàng thuần số TNEX kết hợp theo dõi bước chân tại đây.

Tổng kết

Theo dõi các bước của bạn bằng các app đếm bước chân là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để đạt được mục tiêu rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe lành mạnh của bạn. Ngày nay, thị trường ứng dụng sức khỏe đang ngày càng bùng nổ, có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn cho quyết định của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra chúng và xem cái nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn về tính năng, khả năng sử dụng, độ chính xác trong việc theo dõi bước đi hoặc chi phí khi muốn tải chúng về điện thoại.

 #loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!