“BỎ TÚI” THÓI QUEN GIÚP BẠN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG

Thức dậy sớm để…thành công

Để có một cuộc sống chất lượng, bạn không nên “ngủ nướng” mà hãy thức giấc vào lúc 6h sáng. Thói quen dậy sớm sẽ giúp bạn trở nên nề nếp, quy củ hơn và có thể làm được hàng tỉ việc có ích. 

Đó cũng là lý do mà câu nói “Dậy sớm để thành công” trở thành xu hướng trên MXH, bởi dậy sớm giúp người ta khoan khoái, tràn trề năng lượng và có thể xử lý được rất nhiều việc trong cuộc sống.

Đọc sách mỗi ngày

Sách luôn là nguồn tri thức vô tận và là người bạn tốt trên hành trình sống của mỗi người. Sách dạy cho ta rất nhiều điều về lịch sử, văn hoá, nền văn minh nhân loại… cho đến những điều thú vị xảy ra xung quanh ta.

Với kho tàng kiến thức khổng lồ này, bạn có thể hiểu được thế giới ngay tại nhà thông qua từng trang sách. Và ở thời nay, nếu không có thời gian đọc, rất nhiều người trẻ lựa chọn sử dụng công nghệ hiện đại để nghe sách nói, audio, ebook trong khi di chuyển. 

Thomas Corley đã từng chia sẻ: “Người giàu tránh xem TV không phải vì họ có kỷ luật và sức mạnh ý chí siêu việt. Chỉ là họ không nghĩ tới việc xem TV vì họ bận theo đuổi thói quen đọc sách hằng ngày”.

Sinh hoạt điều độ

Thay vì làm “cú đêm” để xem Tiktok, lướt mạng, bạn nên ngủ trước 23h mỗi ngày và tạo thói quen sinh hoạt điều độ, cân bằng, khoa học.

Chúng ta có thể sắp xếp mọi hoạt động sống như: làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống và sức khoẻ về lâu về dài.

Tập luyện thể dục hằng ngày

Người Việt Nam ta luôn đề cao sức khoẻ vì “Có sức khoẻ là có tất cả, không sức khoẻ là không có gì”. Đặc biệt, sau quãng thời gian dịch bệnh kéo dài, con người càng thấm thía giá trị của sức khoẻ.

Việc tập thể dục hằng ngày sẽ giúp bạn có một sức khoẻ tốt, đủ năng lượng để làm việc cả ngày và tuổi thọ tăng cao. Thứ có sẵn và vô giá đó chính là sức khoẻ. 

Chúng ta có thể bận rộn hoặc rảnh rỗi, nhưng đừng viện cớ để coi thường hay lơ là sức khoẻ, sinh mệnh của chính mình.

Ăn uống lành mạnh

Ngoài tập thể dục, tập gym, thiền, yoga, chạy bộ… thì thói quen ăn uống cũng cần được chú trọng. Không ít người trẻ lựa chọn chế độ ăn eat clean, healthy vì suy nghĩ đến tình trạng sức khoẻ lâu dài. 

Đầu tư vào bản thân chưa bao giờ là lỗ. Hãy chú trọng cả vấn đề ăn uống, nạp gì vào cơ thể để khoẻ mạnh mỗi ngày nhé!

Thường xuyên đặt ra mục tiêu

Để có thể thành công trong cuộc sống, chúng ta luôn cần những mục tiêu. Việc liên tục đưa ra mục tiêu, lên những kế hoạch chi tiết sẽ giúp cuộc sống vào khuôn khổ hơn rất nhiều. Có một plan (kế hoạch) hay todolist (việc cần làm) trong mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần… sẽ giúp bạn nhìn xa trông rộng hơn.

Rất nhiều người mơ tưởng mục tiêu xa vời nhưng lại không có kế hoạch thực hiện. Chính vì vậy, hãy nỗ lực thực hiện hoá mọi mục tiêu bằng cách từng bước đến gần nó, thông qua những hành động nhỏ.

Học cách lắng nghe

Thật khó để chỉ lắng nghe mà không được bày tỏ quan điểm. Nhưng học cách lắng nghe cũng là điều cần thiết và quan trọng trong giao tiếp. Chúng ta lắng nghe người khác là cách rất tốt để hiểu họ, có góc nhìn đa chiều hơn về cuộc sống và đôi lúc có thể giúp được họ một phần nào đó.

Im lặng khi đang lắng nghe không phải là bất lực, hoặc vô giá trị, vì đôi khi người khác chỉ cần được lắng nghe mọi nỗi niềm của họ.

Sống không phung phí

“Tiết kiệm là quốc sách” chính là một điều đúng đắn. Nếu quá chú tâm vào những thứ xa xỉ ngoài tầm ngân sách, bạn rất dễ rơi vào tình trạng thiếu nợ hoặc liên tục stress vì hoá đơn.

Cách tốt nhất là hãy sống không phung phí, tiết kiệm và chi tiêu hợp lý mỗi ngày. Mẹo nhỏ cho bạn là nếu thực sự yêu thích món đồ nào đó, hãy chờ qua 24h để xem cảm xúc của bạn với nó có còn quá mãnh liệt hay không rồi mới quyết định.

Luôn hướng về tương lai

Những người có tài sản hoặc kiếm được nhiều tiền không phải là những người giỏi dự đoán tương lai; họ chỉ là những người bình thường giống như chúng ta. Điều họ làm khác với chúng ta hằng ngày là nỗ lực dự đoán các xu hướng trong tương lai.

Đó là lý do nhiều người lựa chọn đầu tư chứng khoán, bất động sản, kinh doanh… Cuộc sống sẽ trở nên bế tắc nếu ta chỉ nhìn vào những thứ tiêu cực hay những khó khăn ở hiện tại. Hãy cố gắng vượt qua và hướng về tương lai tươi đẹp hơn, điều đó sẽ cho bạn nhiều động lực để bước tiếp.

 

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!