Bỏ túi 7 cách tiết kiệm tiền đi du lịch dễ dàng hơn bao giờ hết

Bạn muốn có một chuyến du lịch hoành tráng cùng gia đình trong kỳ nghỉ sắp tới? Nhưng lại đắn đo vì lo âu về giá cả, chi phí đắt đỏ. Mọi người thường nghĩ rằng du lịch là một sở thích tốn kém, đa phần không thể đi du lịch vì những hạn chế về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ niềm đam mê du lịch hay từ bỏ cơ hội cho bản thân được nghỉ ngơi và tận hưởng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tiết kiệm tiền đi du lịch mà bạn có thể thử áp dụng để thỏa mãn sở thích du lịch của mình mà không tốn quá nhiều tiền.

Lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn

Trước hết, hãy xây dựng ý tưởng cho chuyến đi mà bạn mong muốn. Chẳng hạn như “Trong năm 2023, tôi sẽ xách balo lên và đi du lịch ở Phú Quốc trong một tuần”, hoặc “Tôi muốn đi du lịch nước ngoài để tìm hiểu về các nền văn hóa, ẩm thực khác nhau”.

Có một ý tưởng rất rõ ràng trong đầu về những nơi bạn muốn đến, những gì bạn muốn đạt được sẽ giúp ích cho kế hoạch tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch. Bạn có thể làm cho ý định của mình trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách viết nó vào nhật ký hoặc thậm chí bằng cách lập một bảng tầm nhìn. Hãy tin rằng bạn sẽ đi du lịch vào năm 2022 và chứng kiến ​​giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Đừng để ví tiền luôn trong tình trạng “thoi thóp”

Đừng để ví tiền luôn trong tình trạng “thoi thóp”

Lập kế hoạch ngân sách du lịch của bạn

Khi đã có kế hoạch cho chuyến du lịch của mình, điều bạn cần làm tiếp theo là lập kế hoạch ngân sách. Hãy tìm hiểu tất cả chi phí để đến đó và khoản tiền bạn để chi tiêu trong chuyến đi (chi phí đi lại, ăn ở, ăn uống và giải trí tại địa điểm du lịch). Khi bạn đã biết mình cần bao nhiêu tiền cho chuyến đi, hãy xem xét ngân sách hàng tháng và xem sẽ mất bao lâu để tiết kiệm.

Cách tiết kiệm tiền đi du lịch hiệu quả nhất chính là tự đặt ra hạn chế chi tiêu cho bản thân

Cách tiết kiệm tiền đi du lịch hiệu quả nhất chính là tự đặt ra hạn chế chi tiêu cho bản thân

Để riêng khoản tiết kiệm tiền đi du lịch sang một bên

Bạn sẽ không muốn “lỡ” sử dụng hết khoản tiền tiết kiệm cho chuyến du lịch của mình đâu đúng không? Đây là điều rất dễ xảy ra nếu bạn để chung khoản tiết kiệm của mình với các nguồn tiền khác.

Đừng để tất cả ở trong ví hoặc chung một tài khoản ngân hàng bởi xác suất bạn có thể vô tình đụng đến chúng là rất cao. Do đó để không rơi vào tình trạng này, bạn hãy cân nhắc để tiền tiết kiệm ở một nơi khác bằng cách tạo thêm một tài khoản ngân hàng khác để tiết kiệm, bỏ tiền vào ống heo hoặc gửi cho người mà bạn tin tưởng giữ. Gửi tiết kiệm vào ngân hàng cũng là một ý kiến không tồi bởi nó có thể giúp bạn không sử dụng vào tiền tiết kiệm và còn tạo ra một khoản gia tăng hàng năm.

>>> Cách quản lý chi tiêu gia đình tốt nhất.

Hãy đặt khoản tiết kiệm ra riêng ngay khi vừa có lương

Hãy đặt khoản tiết kiệm ra riêng ngay khi vừa có lương

Hạn chế mua sắm trực tuyến

Một cách khác có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền là hạn chế mua sắm trực tuyến. Cuộc sống hiện đại với những tiến bộ trong công nghệ có thể làm bạn dễ dàng tiêu hết tiền chỉ với một vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại. Những thông báo quảng cáo sản phẩm liên tục hấp dẫn bạn và bạn có thể nhanh chóng thanh toán mà không mảy may cân nhắc. Và chắc hẳn nhiều người đều đã rơi vào hoàn cảnh mua phải những món hàng không cần thiết hoặc không sử dụng được. Điều này cũng gây nên sự lãng phí không nhỏ.

Do đó, bạn nên kiên nhẫn đợi khoảng 24h trước khi quyết định mua một món đồ vì như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và cân nhắc xem liệu chúng có cần thiết hay không. Luôn tỉnh táo và có tính toán sẽ giúp quá trình tiết kiệm của bạn đơn giản hơn nhiều.

Theo dõi chi tiêu

Khi tiết kiệm tiền để đi du lịch, điều thực sự quan trọng là phải biết hàng ngày bạn đã chi tiêu cho những việc gì. Hãy luôn chú ý, theo dõi và kiểm soát dòng tiền của bạn khi lập ngân sách cho chuyến du lịch. Hãy ngồi xuống và bắt đầu lập danh sách những nơi bạn đã tiêu tiền mỗi ngày và đừng bỏ sót bất cứ chi phí nào.

Bạn sẽ thấy mỗi ngày bạn đã chi cho những thứ nhìn qua rất nhỏ nhặt, nhưng nếu cộng vào cả tháng thì số tiền đó sẽ không nhỏ và lẽ ra nó đã có thể được dùng cho chuyến du lịch của bạn.

Sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu là một cách tiết kiệm tiền đi du lịch hiệu quả

Sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu là một cách tiết kiệm tiền đi du lịch hiệu quả

>>> Top 22 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

Lên kế hoạch ăn uống và mua sắm mỗi tuần một lần

Một cách tiết kiệm tiền đi du lịch khác là lên kế hoạch cho các bữa ăn và lập danh sách mua hàng mỗi tuần một lần.

Bằng cách tìm ra những món bạn muốn ăn trong tuần tới và sau đó liệt kê ra những nguyên liệu bạn cần vào một danh sách mua sắm và khi đến siêu thị chỉ mua đúng những món trong danh sách đó. Hãy bám sát danh sách và đừng đầu hàng trước những sự cám dỗ. Bằng cách này, bạn có thể tập trung mua những món đồ thật sự cần thiết và tránh được việc mua những món đồ dư thừa.

Cùng tiết kiệm với ngân hàng thuần số TNEX – người bạn đồng hành đáng tin cậy

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả với ứng dụng TNEX. Với ngân hàng thuần số này, bạn sẽ có thể thực hiện mọi giao dịch tài chính mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cả. TNEX có thể đem lại cho bạn trải nghiệm sử dụng dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh các dịch vụ tài chính, TNEX còn mang đến cho người dùng những công cụ giúp quản lý chi tiêu, quản lý quỹ tiết kiệm hiệu quả. Chỉ cần một tài khoản ngân hàng, bạn có thể lên kế hoạch quản lý thu chi trong tuần/tháng, phân tiền thành nhiều quỹ nhỏ và quản lý chúng cùng một lúc

Với Quỹ đa năng của TNEX, bạn có thể mở cho bản thân quỹ chi tiêu riêng cho từng mục đích như Quỹ học phí, Quỹ mua xe, Quỹ du lịch nhóm,…

Với mỗi tài khoản sẽ được tạo tối đa 3 quỹ. Trong đó, bạn có thể:

  • Cài đặt kỳ quỹ: Cài đặt số tiền nộp, ngày bắt đầu nộp và chu kỳ quỹ
  • Sử dụng quỹ: Thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, thanh toán QR từ tài khoản quỹ
  • Quản lý quỹ: Xem thông tin quỹ theo kỳ, xem được số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, tổng thu trong kỳ, tổng chi trong kỳ và chi tiết thu chi
  • Cài đặt kế hoạch chi tiêu: Tạo kế hoạch, thời gian chi và số tiền chi dự kiến.

Tiết kiệm tiền đi du lịch cực nhàn với quỹ đa năng TNEX

Tiết kiệm tiền đi du lịch cực nhàn với quỹ đa năng TNEX

>>> 9 cách chuyển tiền online không mất phí

Trên đây là các cách tiết kiệm tiền đi du lịch hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc và áp dụng. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn trên hành trình đạt được mục tiêu khoản tiết kiệm mong muốn trong tương lai cho chuyến du lịch trọn vẹn.

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!