Bí quyết sinh lời nhanh chóng từ việc khai thác dòng tiền nhàn rỗi hiệu quả cho giới trẻ ngày nay

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay, việc tiết kiệm tiền hay đầu tư khai thác dòng tiền nhàn rỗi đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Nhưng đầu tư tiết kiệm tiền như thế nào được coi là thông minh thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết sinh lời nhanh chóng từ việc khai thác dòng tiền nhàn rỗi của TNEX sau đây. TNEX sẽ giúp bạn có thể quản lý tiền một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết sinh lời nhanh chóng, khai thác dòng tiền nhàn rỗi

Bí quyết sinh lời nhanh chóng, khai thác dòng tiền nhàn rỗi

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem như thế nào được coi là tiền nhàn rỗi, và làm thế nào để có tiền nhàn rỗi nhé.

1. Tiền nhàn rỗi là gì?

Tiền nhàn rỗi là dòng tiền cá nhân không cần dùng đến trong một thời gian nhất định nào đó. Sau khi bạn đã phân bổ vào các khoản chi tiêu cần thiết, đây là dòng tiền nhiều người lựa chọn để đầu tư sinh lãi hoặc tiết kiệm cho các kế hoạch trong tương lai.

>> Đọc thêm: Quản lý chi tiêu hiệu quả với các ứng dụng thông minh

2. Làm thế nào có tiền nhàn rỗi.

Nói đến tiền nhàn rỗi, tiền của những kế hoạch tương lai nhưng làm thế nào để có thể tạo ra những quỹ tiền cho tương lai này thì bạn lại cần có một kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý. Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn quản lý tiền quản lý tài chính, TNEX sẽ giúp bạn quản lý thông minh phù hợp với mọi thế hệ đặc biệt là thế hệ Gen Z.

Để quản lý chi tiêu, bạn có thể dùng cách phổ biến nhất đó là viết ra sổ những chi tiêu hàng ngày và từ đó có thể rút ngắn những khoản chi tiêu không hợp lý, không cần thiết cho tháng sau. Những nhược điểm là nó sẽ làm mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi bạn cần nhớ chi tiết các khoản chi của mình.

Dòng tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu

Dòng tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu

Hiểu được điều đó, TNEX đã mang đến cho bạn giải pháp thông minh hơn. Khác với việc bạn chi tiêu và cuối tháng tổng kết thì TNEX đưa cho bạn công cụ theo dõi chi tiêu nhưng lại chi tiêu trong khoảng tiền được đưa ra từ đầu tháng. Bạn sẽ phải phân bổ dòng tiền của mình thành các quỹ khác nhau với chức năng quỹ đa năng và Quản Lý Chi Tiêu ví dụ như: Quỹ chi tiêu hàng ngày, quỹ ăn uống bạn bè, quỹ học, quỹ nhà…. và cả quỹ tiết kiệm, quỹ tiền nhàn rỗi cho tương lai nữa nhé. Trong chức năng quỹ đa năng của TNEX, bạn có thể thành lập những quỹ chung cho cả nhóm bạn bè để dễ dàng quản lý những chi tiêu của 1 tập thể lớp hay đơn giản là các bạn trong cùng phòng trọ của mình…Sau khi phân bổ thành các quỹ bạn có thể theo dõi chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng của mình ngay trên app nếu những khoản chi tiêu bên ngoài, bạn cũng sẽ dễ dàng nhập vào app. Và TNEX còn có chức năng Hạn mức chi tiêu, chức năng này sẽ giúp chiếc ví của bạn không ở tình trạng đói cuối tháng nhé. Bạn sẽ phải cài hạn mức chi tiêu cho từng khoản quỹ của bạn, và khi bạn gần tiêu quá hạn mức đó TNEX sẽ có những cảnh báo cho bạn.

Chi tiêu hợp lý và tháng nào dù ít hay dù nhiều, bạn hãy cùng TNEX bỏ vào quỹ nhàn rỗi và từ quỹ nhàn rỗi này bạn sẽ có thể gia tăng tài sản cho mình để thực hiện những kế hoạch tài chính cho tương lai nhé.

Khai thác dòng tiền nhàn rỗi.

Sau khi bạn đã có cho mình một quỹ tiền nhàn rỗi, bạn sẽ lựa chọn đầu tư để dòng tiền sẽ gia tăng hay để nó đứng yên trong quỹ? Như bạn biết, tiền sẽ bị lạm phát và mất giá. Chính vì vậy, đầu tư sẽ là một cách giúp bạn quản lý rủi ro lạm phát cho dòng tiền nhàn rỗi này. Cùng TNEX khai thác dòng tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất với một số lời khuyên từ chuyên gia về các phương pháp đầu tư sau đây:

Gửi tiết kiệm

Đây là hình thức đầu tư truyền thống mang rủi ro thấp nhất, tuy nhiên thì nó lại mang một số ưu và nhược điểm sau đây.

Gửi tiết kiệm để khai thác dòng tiền nhàn rỗi

Gửi tiết kiệm để khai thác dòng tiền nhàn rỗi

Ưu điểm:

 • Đầu tư đơn giản, không cần có kiến thức chuyên môn cao
 • Lãi suất linh hoạt, thời gian gửi linh hoạt, và bạn có thể gửi tiết kiệm trên online để được lãi suất tốt hơn.
 • Rủi ro thấp

Nhược điểm:

 • Lãi suất ngân hàng hiện nay đang ở mức 8-10%, và sẽ phải tùy thuộc vào thời gian gửi và dòng tiền gửi của mình. Trên thực tế thì đây là hình thức có lãi suất thấp nhất trong các lĩnh vực đầu tư.
 • Lãi suất ngân hàng cũng có thể biến động mạnh theo nền kinh tế.

Mua vàng

Mua vàng cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vàng là một kim loại quý và có giá trị nó sẽ không tính chất lạm phát, giá trị của nó sẽ không thay đổi ngay cả khi giá vàng có xuống. Và việc mua bán vàng rất dễ dàng, tuy nhiên thì ở Việt Nam thì giá vàng phụ thuộc khá nhiều vào ngân hàng nhà nước nên sự chênh lệch về giá bán ra và mua vào là khá thấp. Chính vì vậy để tăng lãi suất cao thì lựa chọn vàng sẽ không hợp lý.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là hình thức bạn đầu tư vào đất nền, chung cư, hay đất dự án…Trong nhiều năm qua thì lĩnh vực bất động sản này luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư. Nhưng bất động sản sẽ biến động mạnh dựa trên nền kinh tế, và các khoản vay bên ngân hàng, chính vì vậy bạn cần có kiến thức chuyên sâu về bất động sản lựa chọn những bất động sản phù hợp với túi tiền nhàn rỗi của mình. Vì khi đầu tư bất động sản sẽ cần vốn khá lớn. Tuy nhiên thì khi bạn có dòng tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư lâu dài thì bất động sản là lĩnh vực đầu tư thông minh nhất. Xã hội sẽ ngày càng phát triển, đô thị hóa, cơ sở hạ tầng cũng sẽ phát triển theo.

Đầu tư cổ phiếu hay bất động sản gia tăng dòng tiền nhàn rỗi

Đầu tư cổ phiếu hay bất động sản gia tăng dòng tiền nhàn rỗi

Đầu tư cổ phiếu

Ở các nước phát triển thì đây là một hình thức đầu tư phổ biến và ưa chuộng bởi những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm:

 • Khả năng sinh lời cao từ việc trao đổi mua ra bán vào giá trị cổ phiếu. Và ngoài việc sinh lời từ việc mua bán đó bạn còn được hưởng cổ tức từ một số công ty kinh doanh thuận lợi.
 • Tính linh hoạt khá cao
 • Tính thanh khoản cao.

Nhược điểm:

 • Để đầu tư được cổ phiếu bạn cần trang bị kiến thức sâu rộng về thị trường.
 • Thị trường chứng khoán sẽ biến động trong ngắn hạn
 • Chính vì biến động ngắn hạn nên người đầu tư sẽ rất dễ bị chi phối bởi tâm lý đám đông.
 • Mang tính rủi ro cao nhất là đầu tư ngắn hạn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ mở

Chứng chỉ quỹ phương pháp đầu tư ủy thác

Chứng chỉ quỹ phương pháp đầu tư ủy thác

Chứng chỉ quỹ là một sản phẩm hay của quỹ mở. Bạn sẽ lựa chọn mua những chứng chỉ quỹ được quản lý bởi những công ty quản lý quỹ cùng các chuyên gia đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Hiểu đơn giản nhất là thay vì việc mình đem tiền đi đầu tư thì mình có thể ủy thác đầu tư cho những chuyên gia đầu tư. Việc đầu tư quỹ mở này bạn có thể tiết kiệm thời gian đầu tư và theo dõi hàng ngày trên các sàn thương mại. Khi bạn lựa chọn đầu tư dài hạn bạn chỉ cần lựa chọn cho mình công ty uy tín là có thể an tâm đầu tư với mức chi phí thấp. Nhưng nó cũng có một số ưu nhược điểm như quỹ mở sẽ rất dễ bị thoái hóa vốn và sẽ bị ảnh hưởng nhiều vào biến động của thị trường chứng khoán.

Trên đây là một số phương pháp quản lý dòng tiền nhàn rỗi mà bạn có thể tham khảo cùng TNEX. Nhưng để có dòng tiền nhàn rỗi, trước tiên hãy cùng TNEX tải ngay ứng dụng TNEX- ngân hàng thuần số để quản lý chi tiêu thông minh đã nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu cách thanh toán hoá đơn điện nước online của TNEX

 #taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!