Bật mí đến gen Z cách quản lý chi tiêu cá nhân an toàn và hiệu quả hiện nay?

Trước đây, cách quản lý chi tiêu cá nhân như thế nào để mang lại hiệu quả cao luôn là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng rất đau đầu. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện đại ngày nay, người dùng đã có thể sử dụng các ứng dụng thông minh được tích hợp đa dạng các công cụ hữu ích nhằm giúp việc quản lý tài chính được dễ dàng và hiệu quả hơn. Và để hiểu hơn về cách quản lý tài chính thông qua các phần mềm hiện đại này có gì đặc biệt, hấp dẫn thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Các tính năng vượt trội mà TNEX đem lại cho người tiêu dùng

Các tính năng vượt trội mà TNEX đem lại cho người tiêu dùng

Lý do bạn nên quản lý tài chính cá nhân?

Quản lý tài chính để hiểu về ngân sách của mình

Quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp người tiêu dùng hiểu và nắm bắt về dòng tiền cũng như nhận thức rõ ràng hơn về tình hình tài chính của bản thân. Nhờ vào đó, bạn cũng sẽ biết được bản thân có cần thêm nguồn thu nhập, đầu tư khác hay không hoặc phải cắt giảm khoản chi tiêu nào không hợp lý,…nhằm giúp việc tài chính được hợp lý và chất lượng hơn.

Giúp bạn lập các mục tiêu tài chính cá nhân dễ dàng

Khi bạn nắm bắt được tình hình tài chính cá nhân của mình đang nằm ở “vùng” nào thì người tiêu dùng cũng sẽ có cách phân bổ và xây dựng được các mục tiêu xa khác trong tương lai như: mua nhà, mua xe, đầu tư tài chính,… Ngoài ra, khách hàng cũng từ đó có thể biết được khả năng và thời gian đạt được của những mục tiêu này là bao lâu để tạo được động lực cố gắng hơn mỗi ngày.

Chủ động và linh hoạt hơn trong mọi trường hợp khẩn cấp

Đối với mỗi cá nhân người dùng hay gia đình của mỗi người thì khoản dự phòng là cần thiết. Khoản tiền này sẽ giúp bạn có thể chủ động và linh hoạt tài chính hơn trong mọi trường hợp bất ngờ xảy ra như tiệc tùng, tai nạn, bệnh tật,…Chính vì thế, việc lập ra các kế hoạch để phân bổ quản lý tài chính là vô cùng quan trọng nhằm đem đến sự an tâm cho cả người tiêu dùng và người thân, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại đầy rủi ro như ngày nay.

Quản lý tài chính cá nhân để hiểu về tiền của mình

Quản lý tài chính cá nhân để hiểu về tiền của mình

>>> Top 22 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

Những phương pháp quản lý chi tiêu cơ bản

Lập sẵn ngân sách hằng tháng

  • Lập một ngân sách hằng tháng sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát chi tiêu. Xác định thu nhập hàng tháng của bạn và phân bổ số tiền cho các khoản chi như tiền thuê nhà, tiền điện, tiền mua sắm, và tiền tiết kiệm. Luôn tuân thủ ngân sách này và điều chỉnh khi cần thiết.

Ghi lại chi tiêu

  • Ghi lại tất cả các khoản chi tiêu hàng ngày. Bạn có thể sử dụng một cuốn sổ, ứng dụng di động hoặc các công cụ quản lý tài chính trực tuyến để ghi chính xác số tiền bạn đã chi tiêu và cho mục đích gì. Điều này giúp bạn nhìn thấy rõ hơn các mục tiêu và thói quen tiêu dùng của mình.

Ưu tiên và cắt giảm chi tiêu không cần thiết

  • Xem xét lại các chi tiêu hàng tháng của bạn và xác định những khoản tiêu dùng không cần thiết. Có thể bạn có thể cắt giảm hoặc thay thế chúng bằng các lựa chọn tiết kiệm hơn. Ví dụ, hạn chế ăn ngoài và nấu ăn tại nhà, tìm kiếm các ưu đãi và giảm giá khi mua sắm, và hạn chế việc mua những đồ không cần thiết.

Xem xét lại và điều chỉnh

  • Định kỳ xem xét lại ngân sách và chi tiêu của bạn. Điều chỉnh ngân sách nếu có thay đổi trong thu nhập hoặc mục tiêu tài chính. Điều này giúp bạn duy trì sự linh hoạt và thích ứng với thay đổi trong cuộc sống và tình hình tài chính cá nhân của mình.

Nhớ rằng quản lý chi tiêu hiệu quả đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Hãy tập trung vào mục tiêu tài chính của bạn và luôn nhớ rằng việc quản lý tài chính cá nhân là để đạt được sự ổn định và an toàn tài chính trong tương lai. Nếu bạn thấy những phương pháp trên quá rắc rồi và tốn thời gian, thì những ứng dụng có chức năng quản lý chi tiêu như TNEX sẽ là trợ thủ của bạn.

>>> Hướng dẫn bạn cách chuyển tiề online không mất phí.

Quản lý chi tiêu an toàn và hiệu quả tại app TNEX

Cho những ai chưa biết thì TNEX là một ứng dụng tài chính thuộc loại hình ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam. Thương hiệu được chính thức ra mắt vào gần cuối năm 2020 dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Không chỉ vậy, ứng dụng TNEX còn được nhiều khách hàng ví như một “app quản lý chi tiêu cá nhân” miễn phí mang đến hiệu suất rất tốt. Theo đó, tính năng “quản lý chi tiêu” tại TNEX sẽ giúp bạn kiểm soát thu chi dễ dàng. Một số ưu điểm của tính năng phải kể đến là:

  • Không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để ghi chép lại các khoản đã chi tiêu hay thu vào bằng cách thủ công. Bạn cũng không cần phải lưu lại từng khoản thanh toán hoá đơn trên sổ sách, bảng biểu hay giấy tờ phức tạp vừa phiền phức lại rất cồng kềnh. Thêm vào đó, người dùng cũng không cần phải lo lắng, băn khoăn vì không nhớ rõ đã tiêu tiền vào những việc gì, ngày nào,… hay bị mất hóa đơn của một giao dịch nào đó,…
  • Giờ đây, tất cả mọi giao dịch, thu chi trong hệ thống hằng ngày, hàng tháng và năm của khách hàng đều sẽ được TNEX liệt kê và cập nhập rõ ràng, chi tiết, đầy đủ trên ứng dụng để bạn có thể tiện theo dõi nhất.
  • Người dùng cũng có thể tự đặt ra cho bản thân các hạn mức chi tiêu nhất định trong từng khoản thời gian ngay trên app TNEX. Tính năng này sẽ giúp khách hàng tiêu dùng trong khả năng cho phép, tránh tình trạng “vung tay quá trán” gây ảnh hưởng cho những dự định, kế hoạch trong tương lai.
  • Một ưu điểm nổi bật nữa của tính năng này tại app TNEX đó là hỗ trợ người dùng được phép lưu lại thông tin những giao dịch khác bên ngoài hệ thống ngân hàng TNEX một cách chi tiết. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng thống kê, tổng hợp các khoản đã thu và chi của mình, từ đó, kiểm soát chặt chẽ được nguồn tài chính của cá nhân.
  • TNEX thấu hiểu được sự áp lực cũng như cảm xúc của người tiêu dùng, đặc biệt là Gen Z hiện nay trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân. Ứng dụng TNEX sẽ được tích hợp thêm các minh họa, cảnh bảo người dùng bằng những hình ảnh, emoji dễ thương, thân thiện và thú vị, giúp bạn có những phút giây thoải mái và giảm bớt áp lực tài chính nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

Cách quản lý chi tiêu cá nhân an toàn và chất lượng cùng TNEX

Cách quản lý chi tiêu cá nhân an toàn và chất lượng cùng TNEX

>>> Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã bật mí đến thế hệ trẻ về cách quản lý chi tiêu cá nhân an toàn và hiệu quả mà khách hàng nên tham khảo. Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tài chính tích hợp thêm tính năng quản lý tài chính miễn phí thì TNEX chính là sự lựa chọn hàng đầu đó nhé.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!