Bật mí cách sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc

Trong cuộc sống xã hội hiện đại, nhiều người mà đặc biệt là giới trẻ, dễ bị cuốn theo guồng quay học tập và công việc mà bớt chăm chút cho bản thân mình. Chăm chút ở đây không chỉ là ngoại hình bên ngoài, mà còn là cảm xúc, sức khỏe tinh thần ở bên trong. Nền tảng sức khỏe tinh thần vững chắc là yếu tố vô cùng quan trọng dẫn lối đến thành công. Vì vậy, đây là một khoản “đầu tư” khá hời đấy chứ. Là ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam dành cho giới trẻ, TNEX cho ra đời nhiều tính năng thú vị đồng hành cùng quá trình trưởng thành của gen Z. Cùng tìm hiểu cách sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc quản lý cảm xúc

Cảm xúc là một trong những món quà Thượng Đế ban cho con người. Đây là phương tiện giúp con người thể hiện, bộc lộ thái độ, tâm trạng, phản ứng đối với những tình huống cụ thể trong cuộc sống. Tuỳ vào từng tình huống cụ thể, trạng thái cảm xúc thể hiện ra bên ngoài là khác nhau, có thể là tích cực lẫn tiêu cực. Nhờ sự đa dạng của cảm xúc, cuộc sống trở nên muôn màu muôn vẻ và sống động hơn hẳn.

Dẫn lối suy nghĩ, kiểm soát hành vi

Việc học cách thể hiện cảm xúc cũng quan trọng không kém việc quản lý cảm xúc cá nhân của bản thân. Quản lý cảm xúc hay kiểm soát, kiềm chế cảm xúc là cách mà mỗi người làm chủ được suy nghĩ trong não bộ, từ đó tác động đến sự kiểm soát, tiết chế trong lời nói và hành động của mình. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng giúp kiểm soát những suy nghĩ nhất thời, chưa mang tính thấu đáo và hạn chế những hành động gây tổn thương cho người khác.

Cảm xúc chi phối hành vi

Cảm xúc chi phối hành vi

Duy trì các mối quan hệ

Quản lý cảm xúc hiệu quả không chỉ tốt cho bản thân mình mà còn góp phần duy trì các mối quan hệ trong xã hội. Sự nóng giận nhất thời có thể làm cho mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân trở nên xấu đi. Hơn nữa, điều này còn gây mất thiện cảm và giảm độ uy tín, chuyên nghiệp nếu là quan hệ đối tác, khách hàng.

Có thể bạn chưa biết: Theo như dữ liệu nghiên cứu của Daniel Goleman, 20% sự thành công của một người quyết định bởi IQ (Intelligent Quotient) nhưng EQ (Emotional Quotient) lại chiếm từ 60-80%. Chính vì vậy, làm chủ cảm xúc cá nhân là chìa khóa quan trọng dẫn lối thành công.

Tăng sức đề kháng cho sức khỏe tinh thần

Những cảm xúc tích cực như vui vẻ, bình an, thương yêu, hài lòng,.. Làm cho tinh thần thăng hoa, sảng khoái, tạo ra nguồn năng lượng tích cực không chỉ cho bản thân mà cả những người xung quanh. Ngược lại, trạng thái cảm xúc tiêu cực làm cho tình thần dễ đi xuống, chìm trong trạng thái tinh thần suy giảm kéo dài. Những cảm xúc tiêu cực kéo dài sẽ bào mòn sức khỏe tinh thần, thậm chí gây ra nhiều hội chứng tinh thần, ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống.

Vì vậy, việc quản lý cảm xúc giúp bạn hạn chế những tình huống “giận quá mất khôn”, nạp thêm năng lượng cho sức khỏe tinh thần, giúp bạn “enjoy cái moment này” trong cuộc sống.

Bỏ túi ngay những típ quản lý cảm xúc hiệu quả

Quản lý cảm xúc là cả một nghệ thuật. Ắt hẳn ai cũng sẽ nghe về những cụm từ “kiềm chế, kìm nén, tiết chế” cảm xúc nhưng không phải ai cũng biết cách để quản lý cảm xúc hiệu quả. Việc “biết” chỉ là giai đoạn đầu của quá trình nhận thức về quản lý cảm xúc. Mỗi người cần thực hành quản lý cảm xúc để thật sự làm chủ bản thân mình. Những tips đơn giản mà TNEX gợi ý cho bạn như sau:

Lắng nghe hơi thở của cuộc sống

Dẫu bạn vui hay buồn, cuộc sống này vẫn luôn vận hành như thế. Thay vì chỉ tập trung vào những mảng màu xám xịt, hãy lắng nghe cuộc sống xung quan nhiều hơn và khám phá thêm nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống. Đôi khi, việc hoà lẫn vào dòng người xung quanh, chú ý đến âm thanh trên đường phố, tận hưởng hương hoa ngào ngạt hay thưởng thức những món ăn ngon giúp bạn dễ dàng bật mood hơn hẳn, chuyển đổi sự tập trung vào những việc vui hơn, ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Hơn nữa, làm điều mình thích theo cách mình thích cũng là một mẹo vô cùng hiệu quả giúp bạn kiểm soát trạng thái cảm xúc của mình. Cuộc sống hối hả đôi khi làm cho bạn quên đi việc phải “nuông chiều” bản thân mình. Chỉ cần đơn giản là làm theo sở thích cá nhân là chắc chắn bạn có thể kéo mood về ngay thôi.

Hãy yêu thương bản thân mình hơn

Hãy yêu thương bản thân mình hơn

Chia sẻ câu chuyện với những người bạn tâm giao

Dân gian Việt Nam hay lưu truyền câu nói “Giận quá mất khôn”. Đôi khi, sự “mất khôn” này là do bạn không có người để giãi bày tâm sự cũng như chia sẻ với mình. Vì vậy, hãy mở lòng mình hơn và chia sẻ cảm xúc, tâm tư, tình cảm với những người xung quanh mà bạn tin tưởng. Những trạng thái cảm xúc thái quá một phần cũng đến từ việc bạn giữ kín trong lòng mà không nói với những người xung quanh.

Việc chia sẻ giúp bạn nhìn nhận vấn đề của mình dưới lăng kính người khác. Điều này giúp bạn có những đánh giá thấu đáo hơn, từ đó có cách thể hiện và quản lý cảm xúc phù hợp hơn.

TNEX luôn đồng hành cùng cảm xúc của bạn

TNEX luôn đồng hành cùng cảm xúc của bạn

Sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc

Ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng gen Z trên mọi nẻo đường trong cuộc sống, các dịch vụ và tính năng của TNEX cũng được “gen Z hoá” một cách đáng kể. Với tính năng này, việc quản lý và theo dõi cảm xúc chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện hơn cho gen Z đến thế. Chỉ cần bật app lên và check-in mood, tương lai vì một thế hệ trẻ luôn vững vàng về sức khỏe tinh thần là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn đã biết cách sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc hay chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc hay chưa?

Tập thể dục thể thao

Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc là thể dục thể thao thì liên quan gì đến quản lý cảm xúc cá nhân? Nhưng khoa học đã chứng minh rằng việc tham gia các hoạt động thể dục thể thao hằng ngày giúp bạn tăng hàm lượng endorphin – một loại hóc-môn hạnh phúc, giúp cơ thể luôn đạt trạng thái thoải mái, tinh thần tích cực. Hơn nữa, những hoạt động vận động đơn giản như đi bộ, đạp xe hoặc tập kỹ thuật hít thở cũng giúp bạn hạ hoả đáng kể.

Ngoài việc sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc, bạn cũng có thể khám phá thêm tính năng “Quản lý bước chân” trong app TNEX. Không chỉ đảm bảo sức khoẻ tinh thần mà TNEX còn giúp bạn duy trì sức khỏe thể chất.

>> Khám phá thêm: Tính năng Theo dõi bước chân của TNEX

 

Cách sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc

Đăng ký tài khoản TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng thuần số TNEX là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn tiếp tục đào sâu và trải nghiệm những tiện ích thú vị của TNEX. Quá trình đăng ký vô cùng đơn giản, với 4 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tìm và tải app TNEX trên kho ứng dụng của điện thoại.
  Đối với các thiết bị iOS thì kho ứng dụng là Appstore còn của thiết bị Android là CHPlay.
 • Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD
  Một lưu ý nhỏ là khi đăng ký phải sử dụng giấy tờ tùy thân của chính người đăng ký mở tài khoản. Ngoài ra, giấy tờ phải còn hiệu lực và không bị rách, mờ hay nhoè, không thấy rõ các chi tiết.
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt
  Thay đổi các góc độ khuôn mặt theo như yêu cầu trên thiết bị điện thoại của bạn. Đây là phương thức xác thực danh tính điện tử (eKYC), giúp bạn dễ dàng mở tài khoản ngân hàng qua nền tảng online mà không di chuyển đến các chi nhánh, trụ sở ngân hàng.
 • Bước 4: Hoàn thiện, xác nhận thông tin cá nhân và nhập mã OTP.
  Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin cá nhân được hệ thống TNEX ghi nhận. Bạn cần kiểm tra thông tin đã chính xác hay chưa và nhập mã OTP được gửi về điện thoại là hoàn tất quá trình đăng ký.

>> Xem thêm: Quản lý tài chính theo kiểu gen Z

 

Đăng ký tài khoản TNEX hoàn toàn miễn phí

Đăng ký tài khoản TNEX hoàn toàn miễn phí

Trải nghiệm tính năng “Nhật ký cảm xúc” của TNEX

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn chỉ cần mở app ra, chọn mục quản lý cảm xúc và check-in tâm trạng của bạn ngay lúc này. App TNEX được thiết kế giúp bạn thể hiện nhiều mức độ cảm xúc khác nhau (Rất tệ, Không vui, Rất ổn, Khá vui, Rất tuyệt vời). Việc sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc sẽ giúp bạn:

 • Check-in mood mỗi ngày
  Điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen mỗi ngày đều mở app TNEX lên để gửi gắm tâm tư tình cảm của mình. Nhiệm vụ của TNEX là giúp bạn lưu giữ những nỗi niềm của riêng mình.
 • Viết nhật ký cảm xúc hằng ngày
  Không chỉ đơn thuần là thả một icon cảm xúc, bạn còn có thể thổ lộ tâm tư tình cảm của mình với app TNEX. Bạn cứ yên tâm, chỉ có bạn và TNEX và biết thôi!
 • Thống kê cảm xúc theo tuần, theo tháng
  Thông qua việc check-in cảm xúc hằng ngày, TNEX đồng hành cũng những thăng trầm trong cảm xúc của bạn. Nhờ dữ liệu được TNEX ghi nhận, bạn có thể biết được trạng thái cảm xúc gần đây mà mình trải qua, thấu hiểu bản thân mình hơn và thay đổi lối sống cho phù hợp.
 • Duy trì lối sống khỏe mạnh, cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần
  Trong danh mục “Sức khoẻ”, bạn không chỉ có thể dùng TNEX như một app theo dõi cảm xúc mà còn có thể đồng thời theo dõi sức khỏe thể chất của mình với tính năng “Theo dõi bước chân”, đảm bảo không chỉ khoẻ về thể chất mà còn vững về tinh thần.

Sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc hằng ngày

Sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc hằng ngày

Tổng kết

Sức khỏe tinh thần, cùng với sức khoẻ thể chất là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc duy trì một cuộc sống cân đối, hài hoà, và khỏe mạnh. Bạn có thể dễ dàng đạt được điều này bằng cách theo dõi và quản lý cảm xúc cá nhân của mình thông qua việc sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc . Ngoài ra, TNEX còn nhiều tính năng đa dạng và thú vị khác đang chờ bạn trải nghiệm. Hãy nhanh tay tải ngay app TNEX bạn nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

>> Xem thêm: Bóc tách thói quen gen Z cùng TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!