BẢO TOÀN VỐN GIÁN TIẾP NHỜ BẢO HIỂM

Bản chất của việc bảo toàn vốn đó là việc bảo vệ dòng thu ổn định hay khối tài sản mà bạn đã dày công gây dựng. Bảo toàn vốn thông qua bảo hiểm – có lẽ bạn sẽ nghĩ đến nhiều điều tính toán và phức tạp đúng không nào? 

Nhưng hãy cùng TNEX đi qua một lăng kính mới để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về bảo toàn vốn và chính xác về lợi ích của bảo hiểm liên quan sức khỏe y tế. Từ đó, bạn sẽ tận dụng được ưu thế của bảo hiểm để có thể quản lý rủi ro tài chính tốt hơn cho túi tiền tương lai.

Sức khỏe tốt, dòng tiền tốt

Đối với bạn, điều gì là quan trọng nhất? Với một số bạn, đó có thể là việc bạn có công việc “ngon lành”, tiền lương hậu hĩnh, gia đình ấm êm hay cuộc sống tự do với những chuyến phiêu lưu mới lạ. 

Bạn muốn kiếm tốt hơn và nhiều hơn. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau, dành nhiều thời gian để tìm tòi về kiến thức tài chính, đầu tư để giúp ngân sách “dồi dào” hơn. Bạn yêu tiền và mong muốn tiền là một phần giúp bạn có được cuộc sống mơ ước.

Thế nhưng, nếu sức khỏe không tốt để bạn tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời ấy thì thật lãng phí và đáng buồn làm sao! Nếu nhìn ở góc độ tài chính, sức khỏe không tốt cũng sẽ khiến cho chất lượng công việc giảm sút, dòng thu nhập bị ảnh hưởng và sự căng thẳng sẽ luôn “tra tấn” tinh thần bạn mỗi ngày.

Và rồi, bạn sẽ phân vân những câu hỏi như: “Mình có cần công việc này nữa không? Tại sao mỗi sáng thức dậy, mình lại phải đến công ty trong khi mỏi nhừ người?” hay thậm chí “Tiền quan trọng đến thế sao?”

Có sức khỏe, bạn sẽ có thể làm được mọi thứ mình muốn. Giữ gìn sức khỏe cũng chính là cách bạn bảo toàn vốn hiệu quả nhất. Chi phí y tế và thuốc men đắt đỏ đã khiến cho nhiều người “tái mặt” với những khoản thanh toán lớn.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ (khoảng 6 tháng/lần) không chỉ để phát hiện bệnh sớm, mà còn giúp bạn “lắng nghe cơ thể” từ đó biết thay đổi và điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống để cân bằng hơn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nhé!

Bảo hiểm “gánh vác” rủi ro tài chính về sức khỏe

Chúng ta không thể biết trước tương lai rằng chuyện ngày mai sẽ ra sao dù bạn có chăm chỉ xem bói chiêm tinh hay thường xuyên ghé thăm tư thất của các bà đồng như thế nào. Dự báo thời tiết vẫn có thể sai sót, quay sổ xố trúng thưởng cũng rất “hên xui” và chuyện tình cảm đôi khi cũng rất “trái ngang”.

Và chuyện bạn có gặp xui rủi như tai nạn, thương tật, hỏa hoạn,… thì chính bạn cũng không dám chắc, đúng không nào? Tất nhiên, TNEX luôn chúc bạn thật bình an và có nhiều sức khỏe.

Nhưng thử nghĩ, nếu bạn rơi vào những trường hợp không may đó thì chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ phải nghỉ việc ít nhất một vài tuần để cơ thể hồi phục, bạn sẽ phải dành thời gian tại bệnh viện và “làm bạn” với cả mớ thuốc men hay băng bó bột? Và chắc chắn, bạn sẽ phải rút “hầu bao” để chi trả tiền viện phí và cả một quá trình hồi phục “công lực” sau đó nữa? Tình huống xấu hơn nữa nếu lỡ dẫn đến tật nguyền, bệnh hiểm nghèo, lúc này, bạn không có khả năng tiếp tục đi làm, bảo hiểm sẽ là cứu trợ tài chính cho cả mình và những người phụ thuộc tài chính của bạn.

Bảo hiểm sẽ là người bạn thân cận gánh vác những khoản tiền “kếch xù” đó hoặc chí ít là một phần để bạn giảm bớt áp lực về tài chính, yên tâm dưỡng bệnh. Nếu không có bảo hiểm, chẳng phải bạn sẽ phải dùng đến quỹ tiết kiệm hay dự phòng hay tệ hơn là bạn sẽ mất mát rất lớn.

Chuyên gia tài chính Mina Chung – sáng lập nền tảng Money With Mina với mục tiêu đem an tâm tài chính đến với 50 triệu phụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Ở góc nhìn cá nhân của tôi, bảo hiểm là một phần quan trọng trong “Vòng xoay dòng tiền” – 5 khía cạnh cơ bản của quản lý tài chính vì nếu bạn và gia đình không được bảo vệ, mình sẽ không an tâm về tài chính, và chính điều ấy sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bước khác trong việc quản lý tài chính. Vì vậy bạn sẽ cần bảo hiểm để bảo vệ được sức khỏe và những tài sản bạn tích lũy.

Bảo toàn vốn gián tiếp thông qua bảo hiểm chính là như vậy. Bảo hiểm giúp bạn chi trả một phần hoặc toàn bộ số tiền y tế do rủi ro, tai nạn để bạn có thể bảo toàn số tiền mình đang có tốt nhất hoặc tránh thất thoát tiền bạc tối ưu nhất có thể. 

Quỹ sống thọ, bạn sống vui

Nếu bạn đầu tư bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi còn trẻ, bên cạnh việc được chi trả chi phí cho rủi ro sức khỏe thì việc kết hợp với đầu tư cũng là một ý kiến sáng suốt. Ngày nay, việc bảo hiểm nhân thọ liên kết các quỹ đầu tư là điều không còn xa lạ, thậm chí trở nên trendy vì thu hút được người trẻ cho những ai muốn kết hợp tăng trưởng dòng tiền ở 1 nơi one-stop shop.

Việc để cho đồng tiền tiếp tục được “nuôi sống” để sinh sôi nảy nở sẽ giúp nguồn quỹ không bao giờ bị cạn kiệt. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi thành quỹ hưu trí và nhận được số tiền hàng tháng để hưởng thụ cuộc sống sau những ngày “nếm mật nằm gai”. Không những bảo toàn được vốn mà còn giúp vốn tăng trưởng thêm.

Việc để quỹ sống thọ cần sự kiên trì đến cùng của bạn. Nếu bạn ngừng giữa chừng, bạn sẽ mất hết quyền lợi trong hợp đồng, bao gồm cả chi phí mà trước đó bạn đã đóng vào cho công ty bảo hiểm. Lời khuyên cuối từ TNEX, bạn cần kiểm tra và hiểu rõ tất cả những điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký hợp đồng và xuống tiền cho gói bảo hiểm, chớ để “bút sa gà chết”. Đừng mua nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng, bởi đây là sự đầu tư dài hơi và tốn kém.

Tổng kết

Sức khỏe là điều kiện lớn ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của chính bạn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn thêm an tâm tài chính, hạn chế rủi ro và quản lý ngân sách tốt hơn và việc bảo toàn vốn chắc chắn trong tầm tay bạn.

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí và thuận ích sống dành cho người Việt, TNEX giúp bạn tận hưởng tháng năm rực rỡ của thanh xuân với những tính năng vượt trội giúp bạn quản lý thu nhập tài chính với độ an toàn thông tin cực kỳ cao và tránh rủi ro.

Trải nghiệm cùng TNEX để nhận được những tiện ích bất ngờ! 

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư tài chính cho người mới

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!