Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng – Hướng dẫn mở tài khoản tại nhà

Người dùng bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? Nếu chưa đủ tuổi thì làm sao để có thể sử dụng cách dịch vụ của ngân hàng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, kèm theo đó là hướng dẫn giúp bạn mở tài khoản ngay tại nhà.

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng

Ngân hàng là tên gọi của các tổ chức tài chính có hoạt động chính là hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch và sử dụng những khoản tiền gửi tiết kiệm từ người dùng để cho vay hoặc phân bổ vào các kênh đầu tư khác nhằm tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải lo lắng vì tiền gửi của người dùng vẫn sẽ thuộc sở hữu của người dùng đó và hoàn toàn có quyền rút hoặc sử dụng chúng khi cần thiết.

Dùng ngân hàng làm gì? Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Dùng ngân hàng làm gì? Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Sử dụng ngân hàng tức là người dùng sẽ mở tài khoản ngân hàng và đưa tài sản tiền mặt của mình vào đó. Đổi lại, ngân hàng sẽ cung cấp cho người dùng các lợi ích sau:

 • Lưu trữ tài sản: Ngân hàng sẽ có nhiệm vụ đảm bảo sự toàn vẹn cho tài sản tiền mà người dùng gửi vào. Tài sản này sẽ không bị hư, hỏng, rách theo thời gian và có thể được rút ra sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, hệ thống bảo mật của ngân hàng sẽ bảo vệ tài sản của người dùng khỏi các rủi ro mất trộm.
 • Sử dụng các dịch vụ tài chính: Đây là sản phẩm chính mà ngân hàng cung cấp cho người dùng. Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được quyền sử dụng mọi dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, từ các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn cho đến các nhu cầu như gửi tiết kiệm hoặc cho vay. Với các dịch vụ này, bạn sẽ luôn linh động trong việc sử dụng tài sản một cách dễ dàng nhất.
 • Dễ dàng giao dịch với mọi người: Hiện nay, hình thức giao dịch tiền qua ngân hàng là cách nhanh chóng và an toàn nhất. Bạn sẽ có thể chuyển/nhận tiền với mọi người, bất chấp khoảng cách về mặt địa lý.

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, những ngân hàng hiện nay có cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cho phép người dùng giao dịch tài chính ngay trên thiết bị cá nhân của mình. Đặc điểm này cho phép người dùng tự mình thực hiện các giao dịch ở bất kỳ đâu 24/24h.

>Xem thêm: Gen Z nên mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ở đâu?

Ai được mở tài khoản ngân hàng?

Ai được đăng ký tài khoản ngân hàng?

Ai được đăng ký tài khoản ngân hàng?

Hầu hết người dùng đều có thể đăng ký tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, một số trường hợp sau đây sẽ không được hỗ trợ mở thẻ, mở tài khoản ngân hàng:

 • Người chưa đủ 15 tuổi, chưa có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Người không có quốc tịch Việt Nam, không có giấy tờ chứng minh đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Người có các hạn chế về năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Người gặp khó khăn về mặt nhận thức.

Như vậy, nếu có sức khỏe bình thường, năng lực hành vi dân sự không có gì bất ổn, có CMND/CCCD hay các loại giấy tờ xác minh khác thì bạn sẽ được quyền đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng tại Việt Nam?

Như quy định trên, người chưa đủ 15 tuổi sẽ không thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp đã qua 15 tuổi nhưng vẫn chưa có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hay căn cước công dân thì người đăng ký cũng không đủ điều kiện mở tài khoản.

Trong trường hợp người đăng ký không có quốc tịch Việt Nam thì sẽ cần có giấy tờ chứng minh bản thân đang sinh sống và làm việc hợp pháp theo pháp luật Việt Nam.

Cũng dựa trên quy định trên, sẽ có một số trường hợp mà dù đã trên 15 tuổi và có CMND/CCCD vẫn không được ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản. Khi đăng ký trực tiếp, nhân viên ngân hàng sẽ là người kiểm tra các thông tin về tình trạng sức khỏe của người đăng ký để đưa ra quyết định có hỗ trợ mở tài khoản hay không.

Chưa đủ tuổi làm sao sử dụng ngân hàng?

Cách sử dụng ngân hàng dù chưa đủ tuổi

Cách sử dụng ngân hàng dù chưa đủ tuổi

Sử dụng ngân hàng rất tiện bởi người dùng sẽ không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người. Đối với những bạn chưa đủ tuổi mở tài khoản thì thực chất vẫn có một vài cách để bạn có thể sử dụng tiền trong ngân hàng thay vì sử dụng tiền mặt. 2 cách thông dụng nhất có thể kể đến như sau.

Sử dụng tài khoản ngân hàng do phụ huynh cấp

Thay vì để người chưa đủ tuổi mở thẻ, các phụ huynh hoặc người thân có thể dùng thông tin của mình để thực hiện đăng ký. Lúc này, tài khoản sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của người đăng ký và người đăng ký sẽ là cá nhân phải giải quyết các vấn đề phát sinh. Sau khi mở thẻ, phụ huynh có thể chia sẻ mật khẩu và thẻ để con em sử dụng.

Lưu ý: Cần nhắc nhở người dùng thẻ giữ kín thông tin mật khẩu và tránh để lộ thông tin tài khoản. Nếu có vấn đề gì xảy ra, người sử dụng thẻ phải báo ngay cho người mở thẻ để xử lý.

Sử dụng ứng dụng tài chính

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều ứng dụng tài chính đang hoạt động. Đây là các app có thể liên kết với ngân hàng để lưu trữ tiền và cung cấp các dịch vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm, v.v… Nếu người dùng không có quá nhiều nhu cầu đặc biệt và đang chưa đủ tuổi thì có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại nhà với TNEX

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng TNEX?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng TNEX?

Với những ai trên 18 tuổi, có CMND/CCCD và muốn có ngân hàng sử dụng ngay, bạn có thể đăng ký tài khoản của ngân hàng thuần số TNEX. TNEX cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến và hoàn toàn không tính phí sử dụng từ người dùng. Thêm nữa, TNEX còn tích hợp nhiều thuận ích đặc biệt như quản lý chi tiêu, quản lý quỹ, theo dõi bước chân, nhật ký cảm xúc, v.v…

Để đăng ký tài khoản TNEX, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại và làm theo 4 bước sau.

 • Bước 1: Tải TNEX từ cửa hàng ứng dụng CH Play hay Appstore.
 • Bước 2: Mở app và điền các thông tin cần thiết và chụp ảnh CMND/CCCD hai mặt trước sau.
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện gương mặt.
 • Bước 4: Nhập mã OTP, hoàn thành thủ tục.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin hợp lệ, TNEX sẽ cấp tài khoản ngân hàng cho người dùng.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã biết được bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng và làm sao để người chưa đủ tuổi có thể dùng tiền từ ngân hàng. TNEX rất mong được đồng hành cùng bạn, vậy nên nếu cảm thấy TNEX là ngân hàng thích hợp, hãy tải ứng dụng và đăng ký tài khoản ngay nhé.

>Xem thêm: Làm sao để mở tài khoản ngân hàng online 5 phút? Gợi ý và mẹo cho bạn

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!