Bảo hiểm xe máy mua ở đâu? Cách mua bảo hiểm xe máy online nhanh chóng, an toàn

Bảo hiểm xe máy là một trong những giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông. Ngoài sử dụng bảo hiểm giấy, hiện nay người điều khiển xe còn có thể trang bị bảo hiểm xe máy online. Trong bài viết này, TNEX sẽ hướng dẫn bạn cách mua bảo hiểm xe máy online vừa dễ dàng, vừa nhanh chóng nhé!

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm bắt buộc khi tham gia giao thông tại Việt Nam, có chức năng hỗ trợ tài chính cho chủ phương tiện trong trường hợp xảy tai nạn giao thông. Tùy từng gói bảo hiểm mà chủ phương tiện tham gia sẽ có quyền lợi và mức bồi thường khác nhau.

Khi sử dụng bảo hiểm xe máy bắt buộc, nếu có va chạm xảy ra, bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường một số chi phí cho bên thứ 3 hoặc đối với bảo hiểm tự nguyện, các vấn đề như thương tật thể chất hay tính mạng người ngồi trên xe vẫn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

>> Đọc thêm: Top 5 lý do bạn nên mua bảo hiểm xe máy ngay hôm nay

Có những loại bảo hiểm xe máy nào hiện nay?

Hiện nay, có các loại bảo hiểm xe máy mà bạn có thể mua và sử dụng như sau:

Những loại bảo hiểm xe máy hiện nay

Những loại bảo hiểm xe máy hiện nay

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Loại bảo hiểm này được quy định bắt buộc tham gia với các chủ xe điều khiển giao thông trên địa bàn lãnh thổ Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Loại bảo hiểm này sẽ được chấp nhận bồi thường trong giới hạn 12.000.0000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ về người và xe, do công ty bảo hiểm bồi thường cho bên thứ ba bị chủ xe gây tai nạn. Chủ xe khi tham gia bảo hiểm sẽ không cần đền bù thiệt hại này. Tuy nhiên nếu vượt mức trên, chủ xe sẽ là người thanh toán những thiệt hại mình gây ra thay vì công ty bảo hiểm.

Phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới có giá như sau (đã bảo gồm 10% thuế giá trị gia tăng)

 • Xe mô tô 2 bánh (dung tích xi lanh dưới 50cc): 65.500 VNĐ
 • Xe mô tô 2 bánh (dung tích xi lanh trên 50cc): 66.000 VNĐ
 • Xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 319.000 VNĐ

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện. Loại bảo hiểm này thường bồi thường những thiệt hại về thân thể với người lái xe và người ngồi trên xe bị tai nạn. Chủ phương tiện có thể mua bảo hiểm cho bản thân hoặc cho cả người ngồi trên xe.

Phí bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe có giá như sau:

Phí bảo hiểm = A x Số tiền bảo hiểm (Mức trách nhiệm bảo hiểm) x Số người tham gia đóng bảo hiểm

Bảo hiểm vật chất xe

Đây cũng là loại bảo hiểm tự nguyện. Loại bảo hiểm này không quá phổ biến và khá ít chủ xe điều khiển ô tô sử dụng (không có của xe máy). Chính vì vậy, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách quy định mức giá bảo hiểm khác nhau.

Một số công ty mua bảo hiểm xe máy uy tín

Sau đây là một số công ty bảo hiểm uy tín bạn có thể tin tưởng để mua bảo hiểm xe máy:

 • Công ty Bảo Việt
 • Công ty bảo hiểm PVI
 • Công ty bảo hiểm bưu điện PTI
 • Công ty bảo hiểm PJICO
 • Công ty bảo hiểm Bảo Minh

>> Đọc thêm: Ngồi ở nhà có thể mua bảo hiểm xe máy được không?

Không có bảo hiểm xe máy liệu có bị phạt?

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển phương tiện xe cơ giới (gắn máy, moto hoặc các loại xe tương tự) khi tham gia giao thông nếu không mua bảo hiểm xe máy bắt buộc hoặc không mang, bảo hiểm hết hiệu lực có thể bị xử phạt từ 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ. Còn bảo hiểm tự nguyện không nhất thiết bắt buộc có.

Các loại giấy tờ cần thiết khi mua bảo hiểm xe máy

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bảo hiểm xe máy

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bảo hiểm xe máy

Để quá trình đăng ký bảo hiểm diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị kỹ càng những đồ sau:

 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe)
 • Chứng minh thư

Với một số người không có thời gian đặc biệt là các bạn trẻ thường xuyên bận rộn trong guồng quay công việc như thế hệ trẻ hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm online qua app TNEX. Các thao tác vô cùng đơn giản, dễ làm và không mất thời gian.

Có nên mua bảo hiểm xe máy online hay không?

Nên chọn mua bảo hiểm giấy hay online?

Nên chọn mua bảo hiểm giấy hay online?

Từ ngày 01/03/2021, theo quy định mới về Nghị định số 03/2021/NĐ – CP được ban hành bởi Chính phủ, song song với hình thức thẻ bảo hiểm bằng giấy truyền thống thì giấy chứng nhận điện tử thẻ bảo hiểm xe máy online được chấp nhận sử dụng thay thế cho thẻ giấy trước đó. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua bảo hiểm xe máy trực tuyến, vừa dễ dàng, nhanh chóng lại tiện lợi về cả mặt không gian lẫn thời gian.

Hiện tại, TNEX có chức năng mua bảo hiểm xe máy online chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn không cần vội vàng đi mua bảo hiểm giấy vì sợ hết hạn như trước hay lo lắng vì sợ mua phải bảo hiểm giả mạo, kém chất lượng.

Khi mua bảo hiểm online, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, thực hiện các bước dễ dàng và nhanh chóng hơn, thanh toán tiện lợi cũng như nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử mà không cần lưu giữ thẻ giấy bên mình.

Khi xuất trình giấy tờ có yêu cầu kiểm tra bảo hiểm xe máy, các bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm xe máy online ngay trên điện thoại thông minh thay vì thẻ giấy.

Những lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy online

 • Chi phí rẻ hơn, tiết kiệm hơn
 • Thao tác mua bảo hiểm dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi
 • Giao hàng tận nhà, tiết kiệm khoảng cách không gian và thời gian
 • Hình thức thanh toán đa dạng, linh hoạt: Chuyển khoản ngân hàng, Ví điện tử…

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, con người càng có ít thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hơn. Do đó, ta thường ưa thích lựa chọn những giải pháp tiện lợi và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, thay vì trực tiếp đến cửa hàng phân phối để mua bảo hiểm xe máy, hiện nay bạn đã có thể mua bảo hiểm online thông qua sử dụng các ứng dụng trực tuyến như ví điện tử, ngân hàng số… chỉ bằng vài thao tác đơn giản, dễ dàng, giúp ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí về mặt thời gian lẫn không gian,

Cách mua bảo hiểm xe máy online cực đơn giản

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử tại ứng dụng ngân hàng số TNEX

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử tại ứng dụng ngân hàng số TNEX

Thay vì phải ra tận địa điểm bán bảo hiểm xe máy hoặc các cửa hàng sửa chữa xe và mua thẻ bảo hiểm như trước, hiện nay người tham gia giao thông hoàn toàn có thể mua bảo hiểm xe máy online chỉ bằng 5 bước đơn giản trên TNEX như sau:

 • Bước 1: Chọn mục Bảo hiểm ở màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân đầy đủ.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin
 • Bước 5: Thanh toán

Với bảo hiểm xe máy online trên TNEX. bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tiện ích sau để thuận tiện và nhanh chóng hơn:

 • Sử dụng tức thì, không mất thời gian chờ duyệt
 • Tích hợp vào điện thoại gọn nhẹ, đơn giản
 • Không cần thẻ cứng cũng không sợ thể “bay màu”

Bảo hiểm xe máy là vật vô cùng quan trọng, vì vậy ngoại trừ việc trang bị cho bản thân, bạn có thể mua bảo hiểm cho gia đình hoặc người thân của mình. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được đơn giản hơn nếu mua bảo hiểm xe máy online. Chỉ cần mở ứng dụng TNEX và thực hiện theo các bước trên, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm trực tuyến cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Vậy nên đừng chần chờ mà hãy tải ngay ứng dụng Ngân hàng số TNEX để sử dụng nhiều tiện ích tối ưu và đón chờ nhiều bất ngờ TNEX đem lại trong tương lai nhé!

>>Có thể bạn quan tâm: Ngoài tính năng bảo hiểm, TNEX còn giúp người dùng quản lý cảm xúc cá nhân, bạn đã biết hay chưa

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!