Bạn có đang tiêu dùng thông minh hay ở mức báo động?

Thế hệ ngày nay được xem là “thế hệ tiêu dùng lạc quan” nhất mọi thời đại. So với thời “ông bà anh” thì giờ đây chỉ cần đặt chân ra đường là chúng ta dễ dàng bắt gặp ngay những hình ảnh “full giáp” với những món phụ kiện đắt tiền trên tay từ điện thoại, đồng hồ cho đến phụ kiện của các thương hiệu nổi tiếng. Đối với thế hệ ông bà, cha mẹ, việc sở hữu những món đồ này phải dành dụm tiền rất lâu và chi tiêu tiết kiệm lắm mới có thể mua được. Nhưng trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng và các thương hiệu cạnh tranh nhau tung ra các chương trình để kích thích nhu cầu mua sắm như mua trả góp đã thúc đẩy phần nào sự tiêu dùng của con người đạt mức kỷ lục. Vậy làm thế nào để bạn không bị cám dỗ bởi những món đồ xa xỉ và thói quen “nghiện mua sắm” này? Hãy để TNEX mách bạn cách dùng tiền cân bằng và tiết kiệm cũng như app quản lý chi tiêu phù hợp nhé!

Bạn đang tiêu tiền nhiều hay kiếm tiền nhiều?

Bạn đang tiêu tiền nhiều hay kiếm tiền nhiều?

Bạn đang tiêu tiền nhiều hay kiếm tiền nhiều?

Thế hệ trẻ hiện nay đa phần được phụ huynh cho tiếp xúc sớm với tiền bạc, từ việc cho tiền tiêu vặt ở trường, đến khi các em ở độ tuổi trưởng thành thì việc nhận được trợ cấp từ gia đình đã trở thành thói quen. Thậm chí, ngay cả khi ra trường có việc làm thì vấn đề “viêm màng túi” vẫn không thể tránh khỏi và cứ thế đến cuối tháng vẫn cầu cứu ba mẹ bằng những cuộc điện thoại xin tiền. “Vòng tuần hoàn” này hiện nay dường như được lặp đi lặp lại ở rất nhiều gia đình và không có xu hướng hạ nhiệt.

Việc nhận chu cấp từ bố mẹ không có gì là sai trái, tuy nhiên bạn cần trang bị cho mình các khái niệm về tiền bạc và cách chi tiêu hợp lý trong cuộc sống.

Theo Greg Mcbride – trưởng ban phân tích tài chính của Bankrate đã từng phát biểu rằng: chúng ta nên tiết kiệm tối thiểu 15% cho những việc khẩn và sau khi nghỉ hưu về già. Tuy nhiên, những điều này đối với thế hệ trẻ hiện nay rất khó thực hiện, bởi lối sống “chi tiêu lạc quan” đã ngấm ngầm vào máu.

Thực chất, việc kiếm tiền đối với các bạn trẻ ngày nay không quá khó, nhưng khó nhất là các bạn cần học cách kiểm soát tài chính của mình để tránh tình trạng bị cuốn vào những chiến lược marketing của Global và Local Brand không có điểm dừng. Điều này sẽ dễ dàng đưa các bạn đến tình trạng “viêm màng túi” thường xuyên nếu các khoản tiền thu vào nhỏ hơn các khoản chi.

Đừng để bản thân thường xuyên rơi vào tình trạng “viêm màng túi”

Đừng để bản thân thường xuyên rơi vào tình trạng “viêm màng túi”

Ngoài ra, nếu các bạn vẫn còn nhận được sự trợ cấp từ gia đình, việc học cách quản lý chi tiêu lại càng cần thiết để xây dựng nền tảng quản lý tài chính cá nhân cho các bạn sau này. Cho dù bố mẹ bạn có một tài sản “kếch xù” nhưng nếu bản thân mỗi người không tạo ra giá trị thặng dư thì “núi vàng, núi bạc” cũng sẽ bị bào mòn theo năm tháng. Hơn nữa, không ai có thể phụ thuộc mãi vào gia đình của mình.

>>> Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm tiền mỗi ngày

Vậy làm thế nào để quản lý tài chính?

Để tránh rơi vào các trường hợp trên, các bạn trẻ cần lên kế hoạch chi tiêu để giúp giảm nỗi lo tài chính. Đừng đợi đến lúc nhiều tiền mới lập kế hoạch chi tiêu vì khi ấy việc quản lý tiền bạc sẽ rất khó khăn bởi lối sống “xài thả ga” trước đó đã ăn sâu.

Có rất nhiều cách để giúp các bạn quản lý chi tiêu trong thời đại hiện nay, ngoài việc ghi chép sổ tay, việc sử dụng các ứng dụng công nghệ như app quản lý chi tiêu cũng rất được các bạn trẻ ưa chuộng vì tính tiện lợi, dễ dàng tải trên smartphone.

Điển hình như Ngân hàng thuần số TNEX sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu tối đa, tránh viễn cảnh đầu tháng xài sang, cuối tháng ăn mì gói.

Tải app TNEX giúp bạn kiểm soát khả năng tài chính hiệu quả

Tải app TNEX giúp bạn kiểm soát khả năng tài chính hiệu quả

2.1 Lợi ích khi sử dụng app TNEX để quản lý chi tiêu

 • Nắm được các khoản chi tiêu theo ngày/tuần/tháng
 • Có thể cài đặt trước hạn mức chi tiêu để dễ dàng kiểm soát tài chính
 • Nhiều emoji siêu dễ thương dành cho các bạn trẻ
 • Quản lý được cả các khoản chi tiêu ngoài TNEX

Bên cạnh quản lý chi tiêu, TNEX còn được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi khác rất thích hợp cho các tín đồ mua sắm như:

 • Shopping thả ga – hàng quán quanh ta : bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tất tần tật mọi thứ trên đời này từ lĩnh vực ăn uống cho đến giáo dục, du lịch, đều được tích hợp trong app TNEX.
 • Thanh toán : bạn có thể sử dụng tính năng này để thanh toán đa dạng các hóa đơn khác nhau, nhanh chóng, tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian.

2.2 Làm thế nào để mở tài khoản TNEX?

Dễ dàng tải app TNEX trên mọi nền tảng

Dễ dàng tải app TNEX trên mọi nền tảng

 • Bước 1: Truy cập vào AppStore hoặc CH Play, tìm kiếm app TNEX và tải về. Sau đó chọn “mở tài khoản”
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân bằng ảnh chụp mặt trước/sau của CMT/CCCD.
 • Bước 3: Xác nhận lại thông tin bằng cách chụp ảnh nhận diện khuôn mặt.
 • Bước 4: Xác nhận các thông tin cá nhân và nhập mã OTP.

Với phương pháp định danh eKYC, bất kỳ ai cũng có thể mở tài khoản TNEX một cách nhanh chóng với 03 không:

 • Không cần đến chi nhánh
 • Không mất nhiều thời gian
 • Không cần giấy tờ phức tạp

Tổng kết

Chi tiêu có kế hoạch giúp bạn ổn định tài chính và làm chủ bản thân tốt hơn, hoạch định những bước đi trong tương lai và hoàn thành ước mơ của mình.

Bạn có nhiều thời gian và cơ hội kiếm tiền, nhưng đồng tiền chỉ thật sự có giá trị khi các bạn sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là khi bạn dùng nó để tạo ra hạnh phúc và tiếng cười cho mọi người xung quanh như John Wesley đã từng nói rằng: “Kiếm nhiều hết sức có thể, tiết kiệm nhiều hết sức có thể, cho đi nhiều hết sức có thể”.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Phương pháp quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!