9 bí kíp làm giàu từ người Do Thái đang dậy sóng trong giới trẻ ngày nay

Người Do Thái luôn được đề cao và là hình mẫu cho việc đi trước thời đại, đặc biệt là trong lĩnh vực làm giàu. Một số tỷ phú là người Do Thái, như Rockefeller – vua mỏ giàu có, Larry Ellison – chủ tịch của Oracle, George Soros – tỷ phú người Hungary, v.v. Họ cũng chính là những nhân vật truyền cảm hứng cho hành trình làm giàu của giới trẻ ngày nay. Vậy bí quyết làm giàu của người Do Thái là gì? Hãy cùng TNEX với 9 bí kíp học cách làm giàu từ người Do Thái trong bài viết này nhé!

1. Kiến thức là con đường dẫn đến thành công

Kiến thức vững vàng là điều quan trọng dẫn đến thành công

Kiến thức vững vàng là điều quan trọng dẫn đến thành công

Trên con đường dẫn đến thành công không thể thiếu được kiến ​​thức. Muốn học cách làm giàu từ người Do Thái, bạn cần hiểu rõ rằng: Tiền bạc và sự giàu có không thể tự nhiên đến mà cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được, nhưng công việc chân tay hay trí óc còn phụ thuộc vào lượng kiến ​​thức bạn có. Trí tuệ sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và kiểm soát cảm xúc của mình. Với kiến ​​thức và tư duy, bạn có thể thành công trong bất kỳ công việc nào, trong bất kỳ lĩnh vực nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

2. Biết cách quản lý tiền

Bí quyết làm giàu là quản lý tiền chứ đừng để tiền điều khiển và chi phối bạn.Tiền chỉ là một công cụ phục vụ giúp cuộc sống của bạn và khiến cuộc sống đó thoải mái hơn. Để kiểm soát tài chính, bạn phải kiểm soát chi tiêu và tăng thu nhập.

>>> Top 22 ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

3. Ưu tiên kiếm tiền hơn tiết kiệm

Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng với người Do Thái họ cho rằng kiếm tiền quan trọng hơn tiết kiệm. Tiết kiệm chỉ giúp ổn định cuộc sống, nhưng kiếm tiền có thể khiến bạn trở nên giàu có. Có kiếm mới có thể tiêu, không cần nghĩ đến từng li từng tí, và thực tế là phải kiếm ra tiền dư dả mới có thể nghĩ đến việc dành ra một khoản để tiết kiệm.

Tập trung kiếm tiền hơn là chỉ tiết kiệmTập trung kiếm tiền hơn là chỉ tiết kiệm

Trong cuộc sống, không khó để bạn có thể nhận ra rằng những người dám chi tiền là những người có khát khao làm giàu, điều đó trở thành động lực thúc đẩy việc kiếm tiền. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên tiết kiệm.

4. Mở rộng mạng lưới quan hệ

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, chắc chắn bạn đã nghe câu này rất nhiều lần. Trên con đường thành công, điều quan trọng là phải có những người hỗ trợ bạn, có thể là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… Các mối quan hệ xung quanh không chỉ giúp bạn học hỏi kinh nghiệm mà còn tăng cơ hội phát triển trong tương lai. Vì vậy, đừng ngần ngại kết bạn. Đôi khi một lời chào đơn giản có thể giúp bạn thành công. Điều này vừa dễ lại vừa khó, nhất là với những người vốn ít nói, “hướng nội”. Cách duy nhất là bạn cần mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình để cho bản thân cơ hội thử những thứ mới mẻ. Chỉ cần bạn tự tin vào bản thân và biết mình muốn gì.

5. Đi khắp nơi và kiếm tiền

Đi khắp nơi và kiếm tiền là đặc điểm rất nổi bật của người Do Thái. Thương gia Do Thái hầu như không có thị trường cố định, nhưng mở rộng khắp nơi nếu đủ tiềm lực. Họ không ngại khó, không ngại khổ khi tung hoành từ đông tới tây, nam, bắc để kiếm tiền, mở rộng thị trường. Ở mọi nơi họ thực hiện các giao dịch lớn và nhỏ. Vì vậy, muốn làm giàu không thể chỉ ngồi một chỗ mà phải chạy khắp nơi, đi càng nhiều bạn càng học hỏi, gặp gỡ được nhiều người, nhiều điều hay ho. Cơ hội luôn ở quanh ta, chỉ chờ bạn ra ngoài và tìm kiếm nó.

Nắm bắt những cơ hội làm việc nước ngoài

Nắm bắt những cơ hội làm việc nước ngoài

6. Quý trọng thời gian hơn tiền bạc

Một trong những quan niệm của người Do Thái là quý trọng thời gian. Thời gian là vàng, là bạc, là vô hạn nhưng sức khỏe, nhiệt huyết, sự minh mẫn của chúng ta thì hữu hạn. Mỗi giây, mỗi phút trôi qua đều không thể lấy lại được. Vì vậy, đừng bao giờ lãng phí thời gian, bởi vì lãng phí thời gian là lãng phí tiền bạc. Sau này dù bạn còn nhiều thời gian thế nào đi nữa, chưa chắc rằng sức khỏe và những điều kiện xung quanh sẽ cho phép bạn làm những điều bạn muốn.

>>> Cách mở thẻ ngân hàng online chỉ trong 5 phút.

7. Đầu tư đúng cách để làm giàu

Đầu tư đúng cách để làm giàu

Đầu tư đúng cách để làm giàu

Không chỉ nỗ lực hoàn thành công việc và hưởng lương hàng tháng, mà bạn còn tìm kiếm cơ hội để đầu tư và tạo ra các nguồn thu nhập thụ động khác. Vậy làm thế nào để đầu tư đúng cách? Tìm lĩnh vực phù hợp, đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và xem xét khả năng sinh lời của bạn. Đầu tư nhiều không phải lúc nào cũng tốt, làm đúng và đủ mới là phương án an toàn và hiệu quả.

8. Nhìn xa trông rộng

Người Do Thái tin rằng sự phát triển trong tương lai phụ thuộc vào việc một người cố gắng nhìn và đi về phía trước bao nhiêu bước, hay nói cách khác là một người có thể nhìn được bao xa. Chìa khóa thành công trong sự giàu có của người Do Thái là có tư duy mới, có tầm nhìn mới và không ngại thay đổi để tiến lên, đồng thời tìm kiếm lợi ích lâu dài hơn là lợi ích trước mắt. Muốn học cách làm giàu từ người Do Thái, bạn không thể bỏ qua bí quyết này.

9. Nghĩ khác

Học cách làm giàu từ người Do Thái: Thay đổi tư duy để phát triển

Học cách làm giàu từ người Do Thái: Thay đổi tư duy để phát triển

Bí quyết cuối cùng để làm giàu là nghĩ khác đi. Những vấn đề trước mắt nên được bạn xem xét, suy nghĩ và tìm hướng giải quyết theo nhiều cách chứ không phải chỉ đi theo cách “truyền thống” thông thường. Điều này sẽ giúp bạn khám phá ra những điểm mới và tìm ra cách giải dễ dàng, hiệu quả hơn. Tất nhiên, người Do Thái cũng sẽ hành động chứ không chỉ suy nghĩ. Có thể thấy, tư duy sáng tạo, khác biệt sẽ tạo ra những giá trị mới.

>>> Những điều cần biết về chuyển tiền nhanh 24/7.

Tổng kết

Người Do Thái từ trước đến nay vẫn luôn là tượng đài trong giới kinh doanh với vô số những triết lý và cả bài học quý giá. Giới trẻ ngày nay là những người không ngại tìm tòi học hỏi những điều mới mẻ, cộng thêm những đặc điểm riêng biệt của độ tuổi đang còn nhiều hoài bão, chắc chắn việc học cách làm giàu từ người Do Thái sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Theo dõi những bài viết khác của TNEX để làm đầy thêm hành trang tài chính của mình, bạn nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!