7 lời khuyên từ các chuyên gia tài chính dành riêng cho Gen Z có ít tiền nên đầu tư gì?

Gen Z một thế hệ đầy năng lượng và học hỏi rất nhanh. Tuy nhiên rất nhiều bạn Gen Z đang đặt ra câu hỏi đầu tư gì để sinh lợi nhuận tốt nhất??? Với số vốn còn nhỏ Gen Z đang còn e ngại đầu tư và nghĩ rằng để đầu tư cần phải lượng vốn lớn. Nhưng hôm nay TNEX sẽ cùng bạn tham khảo 5 lời khuyên từ chuyên gia tài chính với câu hỏi: “có ít tiền nên đầu tư gì?”

Có ít tiền nên đầu tư gì?

Có ít tiền nên đầu tư gì?

Đặt mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó

Mọi vấn đề đều khởi nguồn từ mong muốn của bản thân chúng ta. Muốn đầu tư gì chúng ta cần đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân và cố gắng nỗ lực thực hiện nó bằng mọi cách.

Khi có điểm đến sẽ là động lực cho mọi sự cố gắng, quyết tâm. Chúng ta sẽ đặt ra những mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn để có thể chia vốn ra để đầu tư. Luôn suy nghĩ tích cực, cố gắng hết mình vì mục tiêu đó TNEX tin rằng Gen Z sẽ nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Gen Z có ít tiền nên đầu tư gì

Gen Z có ít tiền nên đầu tư gì

Quản lý tài chính tối ưu

Các chuyên gia nhận định rằng: “ Để trả lời cho câu hỏi có ít vốn nên đầu tư gì thì Gen Z cần biết chi tiêu quản lý tài chính như thế nào để có thể có vốn?”

Để quản lý tài chính hiệu quả, ngày nay chúng ta có rất nhiều cách khác nhau và cũng có rất nhiều phần mềm, ứng dụng có thể hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý này. Nhưng trước hết chúng ta cần biết chúng ta chi tiêu như thế nào?

Mọi chi tiêu cần được thống kê rõ ràng và cần lược bớt những chi tiêu không cần thiết để có những khoản tiết kiệm hàng tháng. Những khoản tiết kiệm này sẽ là tiền đề cho vốn kinh doanh của bạn. Khi bạn kinh doanh trên những khoản tiết kiệm của bản thân bạn sẽ có động lực hơn và cẩn thận hơn trong mọi hoạt động đầu tư.

Để có những khoản tiết kiệm bạn cần chia nhỏ các khoản thu của mình ra thành những quỹ cố định, cần thiết, hay là quỹ bất ngờ, quỹ tiết kiệm.

TNEX thấu hiểu điều đó, cung cấp những tính năng, tiện ích hấp dẫn để giúp Gen Z có thể tối ưu thời gian công sức quản lý tài chính của mình. Bạn có thể tự chia nhỏ các khoản chi tiêu, hay các quỹ của mình và cài đặt hạn mức cho các quỹ đó. Với Quỹ đa năng của TNEX bạn có thể tạo và quản lý các quỹ của một nhóm hay một lớp, tất cả các thành viên trong nhóm chỉ cần có tài khoản là có thể vào quản lý theo dõi chi tiêu của nhóm đó.

Và sau khi bạn đã biết chi tiêu hợp lý, bạn có thể dành ra những quỹ tiết kiệm hay chia nhỏ thêm là những quỹ dành riêng cho việc đầu tư.Không phải đợi đến khi có nhiều vốn chúng ta mới có thể tham gia đầu tư mà chúng ta cần phải học đầu tư từ những vốn ít nhất, đầu tư càng sớm càng tốt.

Đầu tư cùng TNEX

Đầu tư cùng TNEX

Đầu tư cổ phiếu

Việc đầu tiên bạn có thể nghĩ đến đó là đầu tư vào cổ phiếu. Tuy việc đầu tư cổ phiếu này có thể đem lại cho bạn rủi ro cao nhưng đây cũng là một cách giúp bạn bước đầu của việc tập trung tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư. Việc đầu tư vào cổ phiếu đòi hỏi bạn cần phải dành nhiều thời gian cho việc học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu thông tin của từng công ty mà bạn định đầu tư vào. Và số vốn ban đầu chỉ từ 1 triệu, 2 triệu bạn cũng đã có thể tham gia đầu tư.

Khi bạn đầu tư những mã cổ phiếu ngắn hạn bạn có thể đem lại những lợi nhuận hấp dẫn mà bạn không thể ngờ đến. Nhưng với lời khuyên của các chuyên gia bạn cần chia ra đầu tư ngắn hạn và dài hạn, ưu tiên mục đầu tư dài hạn hơn với các bạn mới bắt đầu tham gia đầu tư nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết này của TNEX:

Mua chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu đối với một phần vốn của nhà đầu tư vào quỹ. Đầu tư chứng chỉ quỹ sẽ hạn chế rủi ro hơn là đầu tư cổ phiếu vì những người sở hữu những chứng chỉ quỹ này sẽ được những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm quyết định.

Gửi tiết kiệm

Ngoài việc đầu tư mạo hiểm bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ đem lại dòng lợi nhuận ổn định hơn nhưng sẽ không đem lại lợi nhuận cao. Đây cũng là hình thức mang yếu tố rủi ro thấp nhất và cũng không cần kiến thức sâu rộng trong đầu tư. Bạn có thể gửi tiết kiệm theo tháng, quý, năm để được hưởng những lãi suất khác nhau.

Đầu tư vào bản thân

Có một Câu châm ngôn nói rằng: “Đầu tư vào bản thân không bao giờ lỗ” và câu đó vẫn luôn luôn đúng. Đầu tư vào bản thân ở đây là đầu tư cho việc học, trau dồi kinh nghiệm cũng như kiến thức thêm cho bản thân làm tiền để cho những đầu tư lớn hơn. Mọi đầu tư khi mà mình có kiến thức vẫn là đem lại hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể tham gia những khóa học về tài chính, hay đầu tư trải nghiệm, chấp nhận mất tiền, tuy đạt được những giá trị “ trừu tượng” nhưng sau những khóa học như vậy bạn sẽ thấy bản thân mình phát triển theo một hướng tích cực hơn và tự tin hơn. Tự tin là chìa khóa của sự thành công!

Cách đầu tư với ít vốn

Cách đầu tư với ít vốn

Kinh doanh nhỏ

Thị trường hiện tại là thời điểm vàng của thương mại số. Việc kinh doanh online là một phương án khá hay với Gen Z. Kinh doanh Online sẽ không mất quá nhiều vốn, tiết kiệm chi phí thuê nhà và cũng không cần lấy nhiều hàng. Bạn cần học bán trên tất cả các trang thương mại để nguồn khách hàng của mình có thể phong phú hơn.

Sau khi có một tệp khách hàng uy tín qua việc quảng bá online, bạn có thể chuyển sang bán hàng offline. Kinh doanh offline sẽ tạo thêm uy tín cho thương hiệu của bạn.

Trước khi kinh doanh dù vốn nhỏ hay lớn bạn cũng cần tìm hiểu thị trường, tệp khách hàng, và năng khiếu của bản thân để có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp.

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia tài chính TNEX muốn chia sẻ cùng Gen Z để Gen Z sẽ có những lựa chọn đầu tư phù hợp nhất từ những vốn ít nhất. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc “có ít tiền nên đầu tư gì?”

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!