7 cách đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả và ít rủi ro nhất hiện nay cho Gen Z

Có rất nhiều phương pháp đầu tư mang lại hiệu quả cao, gia tăng tài sản ổn định tài chính. Nhưng thị trường đầu tư sẽ có rất nhiều cạm bẫy và hôm nay TNEX sẽ cùng bạn tìm ra 7 cách đầu tư ít vốn hiệu quả cao và ít rủi ro nhất cho thế hệ GEN Z cùng tham khảo nhé.

7 cách đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả và ít rủi ro

7 cách đầu tư ít vốn nhưng hiệu quả và ít rủi ro

Kỷ luật với kế hoạch cân bằng chi tiêu – thu nhập – đầu tư

Để có vốn đầu tư chúng ta cần có những kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cách bạn chi tiêu hợp lý chính là bạn đã học được một bài học cho sự đầu tư rồi nhé. Đưa ra kế hoạch cân đối thu chi, thu nhập, và tiết kiệm là một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý tới. Phải khi bạn chi tiêu hợp lý thì bạn mới có thể có vốn để đem đi tiết kiệm và đầu tư.

Như thế nào là chi tiêu tiết kiệm đúng. Mẹo dành cho các bạn để có thể quản lý chi tiêu của mình đó là tự thiết lập những quỹ chi tiêu khác nhau và có những kế hoạch cụ thể cho những chi tiêu đó.

> Có thể bạn quan tâm: App lập kế hoạch chi tiêu cá nhân hiệu quả.

Việc chia quỹ và có những kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có thể lược bỏ những khoản chi không cần thiết tránh lãng phí. Từ đó bạn cũng sẽ hình thành cho mình thói quen tiết kiệm bằng cách hình thành một quỹ tiết kiệm hoặc một quỹ khẩn cấp.

TNEX còn có một tiện ích rất hay cho Gen Z, đó là quỹ đa năng. Quỹ đa năng này có thể giúp bạn quản lý quỹ của một nhóm người hay quỹ lớp, quỹ phòng trọ… Các bạn GEN Z còn trên giảng đường cũng đã có thể quản lý quỹ của lớp mình, hay quỹ của các bạn trọ cùng trọ với nhau. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cùng nhau chia sẻ mọi chi tiêu của lớp, chỉ cần các bạn đó có tài khoản của TNEX là đều có thể tham gia quản lý chung.

Và TNEX còn có tính năng cài đặt hạn mức chi tiêu. Hạn mức chi tiêu này là do các bạn dựa trên thu nhập phân chia quỹ, khi bạn chi tiêu quá hạn mức TNEX sẽ có nhiệm vụ thông báo và cảnh báo bạn.

> Xem thêm: Quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả, bạn nên biết.

Tnex - quản lý tài chính hiệu quả

Tnex – quản lý tài chính hiệu quả

Để khám phá thêm nhiều tiện ích hơn bạn có thể tải ứng dụng TNEX và cùng TNEX quản lý tài chính hiệu quả nhất với các bước vô cùng đơn giản:

  1. Đầu tiên tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại tên ứng dụng: TNEX – ngân hàng số thế hệ mới. Trên điện thoại Android bạn vào CH PLay, còn trên iphone bạn vào Appstore.
  2. Sau đó, bạn cần nhập thông tin theo các bước theo ứng dụng hướng dẫn. Bạn cần chuẩn bị cho mình thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực và lựa chọn nơi ánh sáng tốt để chụp ảnh những giấy tờ đó. Bạn cũng cần chụp chân dung của mình theo các góc mặt khác nhau.
  3. Kết thúc xác nhận một lần nữa bằng mã OTP hệ thống ngân hàng sẽ gửi vào điện thoại đã được đăng ký trước đó.
  4. Và bạn có thể đăng ký nhận thẻ cứng hoặc không sau khi kết thúc cài đặt.

Làm thẻ tín dụng

Đây có lẽ một hình thức được biết đến với việc kích thích mua sắm, nhưng nếu bạn biết sử dụng hợp lý có thể lại trở thành một phương pháp đầu cơ vô cùng hiệu quả nhé. Đầu tiên để có thể sử dụng thẻ tín dụng hợp lý chúng ta cần xác định rõ mục đích làm thẻ tín dụng là gì? Sau đó lên kế hoạch cho mọi chi tiêu.

Thẻ tín dụng là một thẻ ghi nợ trước nếu bạn trả trong thời gian gia hạn quy định thì bạn sẽ không phải trả lãi. Đặc biệt hơn là một số ngân hàng sẽ có những ưu đãi hoàn tiền nếu bạn tiêu những số tiền quy định. Các chi tiêu này một tháng bạn có thể thêm thu nhập từ 600 nghìn – 1 triệu đồng.

Nhưng cần phải lưu ý tránh tình trạng nợ thẻ tín dụng và tiêu quá hạn mức nhé. Và để tránh tình trạng chi tiêu vượt hạn mức hay nợ thẻ tín dụng Gen Z có thể tham khảo chức năng đặt hạn mức chi tiêu cùng TNEX. Đặt hạn mức chi tiêu là một cách vô cùng hiệu quả trong việc quản lý chi tiêu mà Gen Z cần làm ngay.

> Xem thêm: Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và không mất phí?

Đầu tư tài chính sớm nhất có thể

Đầu tư sẽ không đợi tuổi, nên chúng ta có thể càng đầu tư sớm thì cơ hội thành công sớm có thể đến với chúng ta. Gen Z có thể học đầu tư từ những số tiền nhỏ nhất, và đặt cho mình những mục tiêu, cách thức chinh phục mục tiêu đó. Hiện nay có rất lĩnh vực đầu tư từ những số tiền nhỏ, và điều Gen Z cần làm đó là dành thời gian để tìm hiểu kỹ về những vực đó. Không được để dòng tiền nhàn rỗi trong tài khoản của mình nhé.

Chi tiêu đúng cách, gửi tiết kiệm là cách đầu tư hiệu quả và ít rủi ro nhất

Chi tiêu đúng cách, gửi tiết kiệm là cách đầu tư hiệu quả và ít rủi ro nhất

Gửi tiết kiệm

Hình thức gửi tiết kiệm là phương pháp đưa lại rủi ro thấp nhất. Hiện nay sẽ có những ngân hàng đang trả lãi lên tới 9,7%/ năm. Ở hình thức này dòng tiền mình sẽ được ổn định và tùy ở mức thời gian bạn gửi sẽ có những lãi suất khác nhau như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 24 tháng… ở hạn gửi cao hơn thì bạn sẽ được lãi suất ưu đãi hơn.

> Bỏ túi 12 bí kíp tiết kiệm mỗi ngày bạn nên biết.

Mua bảo hiểm nhân thọ

Đây là một hình thức đầu tư cho sức khỏe. Thay vì bạn bỏ một quỹ dành cho sức khỏe bạn có thể tạo cho mình một quỹ chi trả cho bảo hiểm nhân thọ. Đây là hình thức dùng số tiền nhỏ để mua một quỹ dịch vụ về sức khỏe lớn gấp nhiều lần. Hiện nay các hãng bảo hiểm nhân thọ đều có những sản phẩm cho khách hàng đầu tư cùng công ty có thể gia tăng tài sản từ những sản phẩm đầu tư này.

Đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực yêu cầu sự hiểu biết và kinh nghiệm thị trường cao. Tuy vậy Gen Z vẫn có thể tham khảo lĩnh vực này. Gen Z cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về những công ty, doanh nghiệp mà mình muốn mua và lắng nghe những lời khuyên của các chuyên gia đi trước. Với dòng vốn ít chúng ta sẽ đầu tư ít và đầu tư dài hạn hơn. Điều này giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro và có thể tích lũy kinh nghiệm thông qua trải nghiệm thực tế. Tránh đầu tư ngắn hạn trong khi chưa có kinh nghiệm dày về lĩnh vực này.

Đầu tư chứng khoán đúng sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao

Đầu tư chứng khoán đúng sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao

Kinh doanh online vốn nhỏ

Dưới sự phát triển của các trang thương mại điện tử thì việc kinh doanh online sẽ là một ý tưởng hay cho Gen Z năng động và sáng tạo. Với hình thức kinh doanh này bạn sẽ không cần nhiều vốn cho mặt bằng hay lấy hàng số lượng lớn. Chúng ta có thể kinh doanh từ vốn nhỏ nhất 1 triệu, 2 triệu đồng,..để học thêm kinh nghiệm từ đó việc đầu tư của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Như vậy TNEX đã cùng bạn tham khảo 7 cách kinh doanh ít vốn đạt hiệu quả cao. Nhưng để có tài chính ổn định Ngân hàng số TNEX khuyên bạn hãy chia nhỏ và đầu tư nhiều mảng khác nhau tùy vào từng thời điểm bạn có thể cân nhắc và thay đổi dòng vốn của mình như vậy bạn có thể mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất và giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất.

> Mở tài khoản ngân hàng TNEX ngay tại đây.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!