6 cách làm tăng thu nhập thực tế của bạn ngay hôm nay

Đối với thế hệ trẻ, nhu cầu gia tăng thu nhập rất được các bạn quan tâm. Trong bài viết này, TNEX sẽ giới thiệu đến bạn 6 cách làm tăng thu nhập thực tế mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay hôm nay.

1. Cách làm tăng thu nhập – tìm thêm công việc phụ

Trước đây, mỗi cá nhân thường sẽ chỉ tập trung làm một công việc cố định. Tuy nhiên, với nền kinh tế thị trường phẳng như hiện tại, các cơ hội làm việc xuất hiện rất nhiều. Sự thay đổi này tạo điều kiện cho một người có thể làm thêm 1 – 2 công việc phụ để gia tăng thu nhập.

Làm nhiều việc cùng lúc không còn xa lạ với các thế hệ trẻ hiện nay

Làm nhiều việc cùng lúc không còn xa lạ với các thế hệ trẻ hiện nay

Tùy vào năng lực cá nhân bạn có thể chọn làm thêm những công việc như viết content, thiết kế hình ảnh, gia sư online, trợ lý từ xa, v.v… Có thêm công việc tức là bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để làm việc hơn, vậy nên hãy cân nhắc đến thời gian biểu và khả năng sức khỏe của bản thân khi chọn việc. Hãy đảm bảo bản thân dành đủ thời gian và tâm huyết cho từng công việc, nhất là đối với công việc chính mà bạn thực hiện mỗi ngày.

Lưu ý: Hiện nay xuất hiện rất nhiều đối tượng lừa đảo giả làm người tuyển dụng để lừa tiền hoặc lợi dụng người lao động. Bạn hãy thật cảnh giác khi tìm việc và chỉ nên nhận hợp tác với những cá nhân đáng tin cậy.

Xem thêm: 22 phần mềm quản lý tài chính hiệu quả

2. Nỗ lực đạt các mốc thưởng tại doanh nghiệp

Tại một số doanh nghiệp, ngoài khoản lương cứng, nhân viên sẽ nhận được thêm các khoản tiền thưởng, chẳng hạn như thưởng chuyên cần, thưởng doanh số, hoa hồng, v.v… Để tăng thêm thu nhập, bạn có thể chăm chỉ làm việc để đạt được các mốc thưởng ấy. Ngoài việc tạo thêm thu nhập trong ngắn hạn, nỗ lực làm việc để nhận thưởng cũng sẽ mở ra cơ hội thăng tiến cho bạn trong sự nghiệp.

3. Cách làm tăng thu nhập – gửi tiết kiệm

Ngoài những cách kiếm tiền chủ động, bạn cũng có thể tạo ra thu nhập thụ động bằng cách gửi tiền tiết kiệm. Với mức lãi suất từ 5 – 7% một năm, tiền gửi ngân hàng của bạn sẽ đều đặn gia tăng theo thời gian một cách an toàn.

Số tiền gửi càng lớn, thời gian gửi càng dài, lãi suất bạn nhận được sẽ càng cao. Để gửi tiết kiệm hiệu quả nhất, bạn nên trích thu nhập để xây dựng một khoản tiết kiệm và đều đặn tích lũy qua mỗi tháng.

Xem thêm: Bí kíp quản lý chi tiêu dành cho bạn

4. Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính nhiều rủi ro nhưng đem lại cơ hội gia tăng tài sản nhanh chóng

Đầu tư tài chính là cách làm tăng thu nhập nhanh chóng trong thời gian ngắn thông qua các kênh đầu tư. Đặc điểm chung của hình thức đầu tư tài chính là khả năng tạo ra lợi nhuận lớn với mức rủi ro tương đương.

Hiện nay, những kênh đầu tư phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm:

  • Đầu tư chứng khoán.
  • Đầu tư trái phiếu.
  • Đầu tư chứng chỉ quỹ
  • Đầu tư vàng.
  • Đầu tư nhà đất.

Xem thêm: Phương pháp quản lý chi tiêu cho gia đình

Với đầu tư tài chính, cách tạo thu nhập phổ biến nhất đó là mua đi bán lại tài sản để nhận về khoản tiền chênh lệch. Ở thị trường chứng khoán, người đầu tư có một cách khác để tạo thu nhập là giữ cổ phiếu để nhận cổ tức hàng năm từ doanh nghiệp.

Để là người đầu tư tài chính có thể tạo ra lợi nhuận, bạn cần phải có một mức độ kiến thức nhất định. Trước khi bắt đầu, hãy nghiên cứu thật kỹ thị trường mình muốn tham gia, học những điều cần biết và tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước. Thêm vào đó, bạn cũng cần rèn luyện một tinh thần sáng suốt, luôn bình tĩnh suy xét mọi chuyện thấu đáo để đưa ra các quyết định hợp lý nhất.

5. Xây dựng công việc kinh doanh online

Kinh doanh online mở ra thêm con đường phát triển mới cho cá nhân

Kinh doanh online mở ra thêm con đường phát triển mới cho cá nhân

Nhiều năm trở lại đây, các sàn thương mại điện tử đã trở thành nơi mua bán quen thuộc của nhiều người tiêu dùng. Sự xuất hiện của hình thức này tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ xây dựng công việc kinh doanh online. Cách làm tăng thu nhập cá nhân này đang ngày một được ưa chuộng bởi nó đơn giản và cũng không tốn quá nhiều chi phí hay công sức để thực hiện.

Tuy nhiên, hình thức tạo thu nhập này vẫn có điểm yếu. Khi thị trường xuất hiện càng nhiều người bán thì áp lực cạnh tranh cũng sẽ tăng thêm, từ đó tăng dần sự khó khăn của kinh doanh online. Để đảm bảo an toàn khi bước chân vào công việc này, bạn nên có sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, khách hàng, sản phẩm và nên có một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết.

Mẹo: Để việc kinh doanh an toàn hơn, bạn có thể tìm kiếm cho mình những người đồng hành. Họ sẽ giúp bạn giảm tải các công việc phải thực hiện và cùng bạn điều hành hiệu quả việc kinh doanh. Tất nhiên, để tránh các rủi ro không đáng có, hãy tìm cho mình những người đồng hành thật đáng tin cậy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản online nhanh chóng

6. Cách làm tăng thu nhập – tăng cường nội tại bản thân

Thu nhập phụ thuộc vào khả năng tạo ra giá trị của mỗi cá nhân

Thu nhập phụ thuộc vào khả năng tạo ra giá trị của mỗi cá nhân

Các doanh nghiệp hiện nay sẽ đưa ra mức lương dựa trên năng lực và giá trị mà bạn có thể mang lại cho họ. Vậy, để làm tăng thu nhập, hãy tìm cách tăng cường giá trị nội tại của bản thân theo thời gian theo những cách sau:

  • Học hỏi, tiếp thu thêm các kiến thức mới phục vụ cho công việc.
  • Tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm, cách xử lý vấn đề thông qua quá trình làm việc lẫn học hỏi từ người khác.
  • Cải thiện tư duy bằng cách cập nhật các xu hướng mới và những người tài giỏi xung quanh mình.
  • Mở rộng các mối quan hệ cá nhân.

Khi giá trị của bạn được cải thiện, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những mức thu nhập cao hơn. Ngoài ra, bản thân bạn cũng sẽ đủ năng lực để đảm nhận các vị trí công việc lớn hơn trong doanh nghiệp. Cách làm tăng thu nhập trên cũng đã khép lại bài viết này của TNEX. Mong rằng 6 cách làm trên sẽ giúp bạn thật sự gia tăng thu nhập và có được số tiền mà bản thân mong muốn. Chúc bạn có một cuộc sống tài chính khỏe mạnh và đạt được nhiều thành công trong tương lai!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!