5 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ TIỀN ĐIỆN TỬ TUYỆT VỜI SẼ XẢY RA VÀO NĂM 2022

1. Tương lai của tiền điện tử vào năm 2022

Với các công nghệ mới và các giải pháp tốt hơn, tương lai của tiền điện tử trở nên có triển vọng vào năm 2022. Tâm lý của mọi người cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong giá tiền điện tử khi nhiều khoản đầu tư được thúc đẩy bởi các meme coin như Dogecoin và Shiba Inu. 

Các loại tiền điện tử hàng đầu cần được chú ý vào năm 2022 là Bitcoin, Etherum, Polkadot và các khoản đầu tư khác như NFTs. Năm 2022 là một năm thú vị đối với thế giới đầu tư tiền điện tử khi số lượng nhà đầu tư ngày càng tăng. Các công ty đang đưa ra những đồng tiền tốt hơn để giải quyết các vấn đề mà chúng ta gặp phải trong các loại tiền điện tử hiện có.

xu-huong-dau-tu

2. Sự thay đổi toàn cầu đối với DeFi vào năm 2022

Vì DeFi đang ở giai đoạn sơ khai nên vẫn còn rất nhiều rủi ro trong việc áp dụng hoàn toàn tài chính phi tập trung. Nó phải đối mặt với các vấn đề như khả năng mở rộng, quyền riêng tư tài chính, tính điểm tín dụng và nhiều hơn nữa.

Nhưng vào năm 2022, chúng ta có thể thấy một số thay đổi lớn trong việc giải quyết những vấn đề này khi các công ty Fintech toàn cầu tìm cách gia nhập thị trường này với các giải pháp blockchain tốt hơn.

Tương lai của DeFi, hoặc tương lai của hệ thống tài chính với DeFi, có thể dẫn đến việc áp dụng hàng loạt DeFi bởi các công ty Fintech, ngân hàng, chính phủ, v.v. Tổng số tiền gửi vào các dịch vụ DeFi lần đầu tiên vượt quá 200 tỷ đô la trong năm nay và các chuyên gia dự đoán nhu cầu sẽ tăng hơn nữa vào năm 2022. 

Sẽ có nhu cầu cao hơn đối với mã thông báo DeFi và các dự án và nền tảng liên quan đến DeFi vào năm 2022. Việc mở rộng tiền điện tử sắp tới như tài chính phi tập trung và các tổ chức tự trị phi tập trung có thể là lĩnh vực tăng trưởng cao nhất của tiền điện tử vào năm 2022.

 

3. Xu hướng Metaverse và GameFi vào năm 2022

Trong khi một số dự án thưởng cho người chơi những thứ như mã thông báo không thể thay thế (NFT), những dự án khác đang mang lại cho người dùng giá trị phù hợp với tiền bạc và thời gian của họ. Vào năm 2022, GameFi có thể là sự tiếp xúc mà thế giới tiền điện tử cần. Mọi người đều yêu thích trò chơi và khả năng nhận được phần thưởng có thể có giá trị trong tương lai chắc chắn sẽ thu hút đông đảo công chúng.

Siêu thị Crypto là một thế giới thực tế ảo nhập vai với tiềm năng tài chính và xã hội khổng lồ. Việc sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain cho phép họ tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử rộng lớn hơn, làm cho hàng hóa ảo có thể trao đổi thành giá trị kinh tế thực tế vượt ra ngoài giới hạn của metaverse. 

Bằng cách tích hợp môi trường nhập vai của Thực tế ảo, tính gây nghiện của trò chơi điện tử, tính tương tác của mạng xã hội và các đề xuất giá trị của tiền điện tử, metaverse sẽ là yếu tố trung tâm vào năm 2022.

 

4. CBDC và các khoản đầu tư lớn cho tổ chức vào năm 2022

Các quốc gia như Nhật Bản, Thụy Điển và Nigeria đã bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Ngay cả Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đang chuẩn bị thử nghiệm. Bahamas đã triển khai khu CBDC đầu tiên trên thế giới.

Mục tiêu của CBDC là duy trì các yếu tố tốt nhất của hệ thống hiện tại trong khi vẫn cung cấp một không gian an toàn cho sự đổi mới của ngày mai.

Việc giới thiệu CBDC với thế giới sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2022, vì mọi người sẽ có quyền truy cập vào các nền tảng chuyển đổi tiền điện tử thành đấu thầu hợp pháp. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp tiếp cận những người không có tài khoản ngân hàng. 

Nhiều công ty chính thống trên toàn thế giới đã quan tâm và đầu tư vào tiền điện tử và blockchain vào năm 2021. Các công ty Fintech như PayPal và Square cũng đang đặt cược vào tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng mua trên nền tảng của họ. Một số chuyên gia dự đoán rằng các tập đoàn toàn cầu lớn hơn có thể bắt đầu áp dụng này nhiều hơn nữa vào năm 2022. 

 

Một nhà bán lẻ khổng lồ như Amazon đầu tư vào thị trường tiền điện tử vào năm 2022 có thể tạo ra phản ứng dây chuyền khi những người khác chấp nhận nó.

Các tổ chức tham gia vào tiền điện tử vào năm 2022, cho dù đó là Amazon hay các ngân hàng lớn, có thể giúp tiền điện tử tăng lên một tầm cao mới. Một nhà bán lẻ khổng lồ như Amazon đầu tư vào thị trường tiền điện tử vào năm 2022 có thể tạo ra phản ứng dây chuyền khi những người khác chấp nhận nó. Gần đây, PricewaterhouseCoopers ở Hồng Kông đã mua một mảnh đất của SAND, làm dấy lên sự phấn khích. 

 

5. Kết hợp NFT của MNCs

Vào năm 2022, chúng ta có thể thấy nhiều nhà tổ chức sự kiện đúc vé NFT vào một blockchain đã chọn và bán chúng với giá đã định hoặc sử dụng một cuộc đấu giá nơi người hâm mộ có thể đấu giá vé. Về dự báo thị trường của NFT, việc mua lại đất ảo có thể tăng hơn nữa vào năm 2022. 

Các thương hiệu lớn nắm bắt được NFT có thể là một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong năm 2022. Nó cung cấp cho các công ty và tổ chức cơ hội khám phá không gian NFT mới nổi đồng thời tạo cơ hội cho các dự án NFT dựa vào các thương hiệu đã có tên tuổi để làm nổi bật tiện ích trong thế giới thực tài sản kỹ thuật số. 

Các thương hiệu như Nike, Taco Bell, Coca-Cola và NBA tham gia vào NFT chỉ có thể có nghĩa là các thương hiệu lâu đời hơn trong thế giới NFT tiền điện tử vào năm 2022.

Bạn có biết rằng ngay cả những thương hiệu cao cấp như Gucci và Louis Vuitton, và nhiều thương hiệu khác cũng đã tham gia vào thị trường NFT? 

 

Với các quy định mới, các cơ hội đầu tư khác nhau, công nghệ tốt hơn và các công ty hàng đầu đưa ra các giải pháp tốt hơn, chúng tôi rất vui mừng bước vào năm 2022. Hy vọng rằng, năm mới sẽ mang đến cho các nhà đầu tư tiền điện tử nhiều cơ hội để khai hỏa!

Xem thêm:

#tintucTNEX #baochi #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!