5 Ứng dụng cực hay cùng Gen Z học tập hiệu quả

1.Google Calendar

Google_Calendar.max-1100x1100.png (1024×1024)

Một khi đã bước vào giai đoạn trọng điểm thi cử với những bài thi nối tiếp bài thi thì việc cân đối lịch trình giữa học, đi làm hay sinh hoạt câu lạc bộ cũng là một thách thức.

Trong trường hợp này thì Google Calendar là ứng dụng thích hợp dành cho bạn. Với tính năng tạo sự kiện, mục tiêu, cùng đặt lời nhắc cho từng sự kiện, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan với số lượng bài tập, công việc mình phải giải quyết cũng như deadline cho từng việc. 

Là một sản phẩm của Google, bởi vậy, ứng dụng này cũng sẽ tự động xác định được bất kỳ sự kiện nào bạn được nhận qua email trên tài khoản của mình và thêm nó vào lịch cá nhân của bạn cùng lời nhắc. 

Như vậy, với Google Calendar, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị chồng chéo nhiệm vụ, hay không đủ thời gian mà bị để lỡ bất kỳ công việc gì. 

 

2. Evernote

00jhTm0Wm3HrXnMKoq2bcjU-18.1602169894.fit_scale.size_760x427.png (760×427)

Trong quá trình học tập, việc ghi chú sẽ là điều không thể thiếu, bởi vậy bạn sẽ cần có một ứng dụng như Evernote. Ngoài những tính năng thêm ghi chú thông thường, Evernote có thể lưu trữ cả hình ảnh, video, file tải lên và cả thông tin từ Website. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng có thể tìm văn bản cả trong hình ảnh và hỗ trợ bạn gửi những ghi chú thẳng tới bạn bè, đồng nghiệp. 

Evernote có bộ nhớ có thể lên tới 20gb dữ liệu tải lên mới mỗi tháng cũng như có lượng không giới hạn số lượng thiết bị có thể đồng bộ hóa, ứng dụng này sẽ là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong mùa thi.

 

3. Focus To-do: Focus Timer&Task

Focus-to-do-pomodoro-logo.jpg (291×292)

Nếu Google Calendar giúp bạn lên lịch một cách tổng quát theo ngày/tuần/tháng thì Focus To-do sẽ giúp bạn quản lý công việc ở mức độ chi tiết hơn.

Là một trong những ứng dụng Pomodoro hàng đầu, Focus To-do bên cạnh các tính năng lên danh sách công việc, đặt mức độ ưu tiên như các ứng dụng quản trị khác, thì còn có tính năng đặt giờ cho từng công việc nhỏ, giúp bạn sẽ tránh được tình trạng trì hoãn mà sẽ tập trung hoàn thành việc hơn. Bên cạnh đó, Focus To-do còn cung cấp cho bạn bản thống kê tiến độ học & làm trong một ngày, nhờ thế bạn sẽ nắm rõ được mức độ học & làm của mình có hiệu quả hay không.

 

4.Easybib

apps.55159.b286607a-d729-4136-bfb1-21ebed7465be.89af5759-1891-4061-882b-18cffb725610.45a13c76-1e24-435f-8539-eebc4c0177fe.png (300×300)

Nếu đã và đang trải qua thời gian ngồi trên giảng đường đại học, hẳn bạn cũng quá quen với việc phải làm những bài luận văn từ dài 2.000 từ cho đến cả 100.000 từ. Và dù bài luận có dài hay ngắn thì có một công việc mà bạn bắt buộc phải làm, đó chính là trích dẫn nguồn tham khảo, cũng có thể nói là công việc chán nản nhất với mỗi sinh viên. 

Bài này nên trích dẫn theo kiểu APA, MLA, hay Havard đây? Mà mỗi kiểu trích dẫn này thì khác gì nhau? Nếu bạn đang đau đầu vì những vấn đề này thì hãy sử dụng EasyBib ngay. Với EasyBib, bạn chỉ cần quét mã vạch cuốn sách, hay nhập mã ISBN là trích dẫn của nguồn tham khảo sẽ hiện ra ngay lập tức đúng theo format trích dẫn mà bạn mong muốn. Chắc chắn EasyBib sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian khi học.

 

5. BenchPrep

BenchPrep-Logo-300x200.png (300×200)

Ngoài những chứng chỉ quen thuộc như IELTS, TOEIC,.. thì hiện nay cũng có khá nhiều học sinh, sinh viên quan tâm đến các kỳ thi tiêu chuẩn quốc tế như SAT (nếu có nhu cầu thi đại học nước ngoài), GMAT, FRE (nếu có nhu cầu thi lên cao học) hay CFA, PMP (nếu có nhu cầu có chứng chỉ khóa học chuyên môn, phục vụ cho công việc tương lai). Và BenchPrep là ứng dụng phục vụ cho những nhu cầu này. Ứng dụng này cung cấp từ tài liệu ôn thi, bao gồm bài kiểm tra, từ vựng, cho tới những khóa học ngắn về những chứng chỉ kể trên. 

Hiện BenchPrep có thể cài đặt trên cả máy tính lẫn máy tính bảng, điện thoại, giúp bạn có thể học và luyện tập ở bất cứ đâu. 

 

Trên đây là 5 ứng dụng mà TNEX nghĩ có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên rất nhiều trong quá trình học tập, thi cử. Chúc các bạn có thể ôn tập thật tốt và có một kỳ thi thật thành công nhé!

 

#tintucTNEX #baochi #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!