5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất

Phần mềm quản lý chi tiêu là công cụ hỗ trợ người dùng kiểm soát và sử dụng hợp lý tài sản của mình. Đây là một công cụ rất tuyệt vời, tuy nhiên đâu là phần mềm phù hợp dành cho bạn? Vậy sau đây là 5 tiêu chí hỗ trợ bạn lựa chọn app quản lý chi tiêu tốt nhất.

Phần mềm quản lý chi tiêu là gì?

Hiện nay, do điện thoại là vật bất ly thân của hầu hết mọi người nên các ứng dụng quản lý chi tiêu chạy trên Android, iOS cũng thịnh hành hơn. Phần mềm quản lý chi tiêu hay app quản lý tài chính là công cụ hỗ trợ người dùng theo dõi, lên kế hoạch và phân bổ tài sản cá nhân. Các công cụ này có thể được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Các phần mềm/ứng dụng này có thể miễn phí hoặc tính phí tùy vào các tính năng được cung cấp.

Vì sao cần sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu?

Sử dụng phần mềm, ứng dụng quản lý chi tiêu có rất nhiều lợi ích

Sử dụng phần mềm, ứng dụng quản lý chi tiêu có rất nhiều lợi ích

Với một số người thì việc quản lý chi tiêu vẫn là một điều mơ hồ hoặc không cần. Tuy nhiên, khi bạn muốn tài sản của mình phát huy giá trị 100% và không bao giờ phải rơi vào trạng thái “kẹt tiền” thì việc quản lý chi tiêu và sử dụng các tính năng hỗ trợ là điều cần thiết.

Phần mềm quản lý chi tiêu trên điện thoại thông minh có một vài ưu điểm khiến chúng được sử dụng nhiều hơn những cách thức khác, chẳng hạn như:

  • Giúp người dùng lưu trữ các giao dịch nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.
  • Thống kê thu chi thành các biểu đồ đơn giản, đem lại cái nhìn trực quan nhất cho người dùng.
  • Luôn gợi nhớ người dùng về các khoản chi tiêu.
  • Có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm:  15 app quản lý chi tiêu tốt nhất dành cho iOS và Android

5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý chi tiêu

Với các ưu điểm kể trên, việc sử dụng phần mềm để quản lý chi tiêu là rất hữu ích và tiện dụng. Thế nhưng, trên thị trường hiện tại đang có đến hàng nghìn ứng dụng như thế, làm sao biết được đâu là phần mềm quản lý chi tiêu tốt mà sử dụng?

Chỉ sử dụng ứng dụng đáng tin

Dù là ứng dụng gì cũng chỉ nên dùng những cái an toàn và uy tín nhất

Dù là ứng dụng gì cũng chỉ nên dùng những cái an toàn và uy tín nhất

Hữu xạ tự nhiên hương – phần mềm tốt thì tự động có nhiều người sử dụng. Bạn nên ưu tiên lọc ra các ứng dụng có số lượng người tải về nhiều cũng như có nhiều bình luận tích cực nhất. Số đông chưa chắc đã đúng nhưng những trải nghiệm của họ sẽ giúp ta dễ dàng tìm ra sản phẩm tốt cho mình.

Sau khi đã lọc xong, bạn nên ưu tiên chọn lựa các phần mềm được tạo ra bởi các nhà phát triển nổi tiếng, làm việc minh bạch tuân thủ pháp luật. Đây là điều cần thiết để chắc chắn rằng các thông tin bạn cung cấp khi sử dụng ứng dụng không bị “đánh cắp”.

Lưu ý: Nên cẩn thận với các phần mềm yêu cầu truy cập vào danh bạ hoặc cần bật định vị khi sử dụng. Nếu chỉ cung cấp tính năng quản lý chi tiêu thì thường sẽ không cần đến hai điều này.

Lựa chọn ứng dụng nhiều công cụ hỗ trợ

Ứng dụng quản lý chi tiêu cần đa dạng công cụ hữu ích cho người dùng

Ứng dụng quản lý chi tiêu cần đa dạng công cụ hữu ích cho người dùng

Các phần mềm quản lý tài chính tuy có thể được tạo ra với cùng một một đích nhưng các tiện ích đính kèm được cung cấp có thể sẽ khác nhau. Ví dụ: có phần mềm sẽ chỉ hỗ trợ bạn ghi nhận các giao dịch nhưng lại không hỗ trợ thiết lập đặt hạn mức chi tiêu.

Do đó để có một trải nghiệm tốt và lâu dài, hãy chọn một ứng dụng với đa dạng tính năng để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.

> Xem thêm: Các phương pháp chi tiêu hiệu quả.

Hạn chế sử dụng các ứng dụng chạy nhiều quảng cáo

Các phần mềm, ứng dụng quản lý chi tiêu hiện nay thường được gắn thêm các quảng cáo để giúp đội ngũ thiết kế có thêm doanh thu. Chạy quảng cáo trên ứng dụng không có gì sai cả, nhưng nếu cứ sử dụng được vài giây thì phải xem một cái quảng cáo dài cả phút thì thật bất tiện phải không? Do đó, hãy ưu tiên sử dụng các ứng dụng ít hoặc không có quảng cáo.

Sử dụng ứng dụng đa tính năng

TNEX - Ngân hàng thuần số miễn phí với đa dạng tính năng hữu ích

TNEX – Ngân hàng thuần số miễn phí với đa dạng tính năng hữu ích

Khi cài đặt một ứng dụng hay phần mềm, thiết bị của bạn sẽ phải dành ra một lượng tài nguyên để tải các app này về và hoạt động trơn tru. Sử dụng nhiều phần mềm sẽ khiến thiết bị chạy chậm, dễ giật lag nên cách tốt nhất là bạn nên chọn các phần mềm quản lý chi tiêu có tích hợp nhiều tính năng khác nhau.

Hiện nay, Ngân hàng thuần số TNEX đang cung cấp dịch vụ ngân hàng cho người dùng thông qua ứng dụng điện thoại. Sau khi đăng ký tài khoản TNEX, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch tài chính 24/7. Song song với điều đó, TNEX cũng cung cấp các tính năng như quản lý chi tiêu, quỹ đa năng, nhật ký cảm xúc, theo dõi bước chân, trò chuyện, mua sắm,v.v… Đặc biệt, người dùng có thể sở hữu toàn bộ những tiện ích này hoàn toàn miễn phí trọn đời.

Quản lý chi tiêu hiệu quả, không lo vượt hạn mức với TNEX

Quản lý chi tiêu hiệu quả, không lo vượt hạn mức với TNEX

Với tính năng Quản lý chi tiêu trên TNEX, bạn còn có thể đặt ra các hạn mức chi tiêu theo ngày/tháng cho tài khoản của mình. Mỗi lần bạn thực hiện thành công một giao dịch, TNEX sẽ hiện thị thông báo cho biết “số dư khả dụng” theo ngày còn lại của bạn theo như hạn mức chi tiêu bạn đã đã đặt, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng chi tiêu quá lố mà không nhận ra.

Ứng dụng miễn chi phí sử dụng

Yếu tố cuối cùng nên được cân nhắc khi chọn app quản lý tài chính đó là nên ưu tiên các ứng dụng miễn phí hoặc có phí sử dụng thấp. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm tốt hơn mà không gây “tốn tiền”. Bạn có thể cân nhắc giữa những gì mình nhận được và chi phí sử dụng phần mềm để tìm ra lựa chọn hợp lý nhất.

Ứng dụng ngân hàng thuần số TNEX hiện đáp ứng đủ các tiêu chí kể trên. Nếu đăng ký tài khoản ngay hôm nay, bạn còn có cơ hội nhận phần thưởng lên đến 150,000đ nữa đấy. Để biết chi tiết về thể lệ chương trình và cách để đăng ký tài khoản TNEX, mời bạn ghé qua tnex.com.vn.

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất cùng một vài thông tin hữu ích dành cho bạn. TNEX chúc bạn sẽ luôn quản lý được tài sản và sử dụng chúng đúng với những mục tiêu, kế hoạch đã vạch ra nhé.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!