5 SAI LẦM TRONG SỰ NGHIỆP MÀ GEN Z NÀO CŨNG GẶP PHẢI

Gen Z là thế hệ có nhiều cơ hội nhất để tiếp cận được đến những nền giáo dục tốt, có khả năng tư duy và năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực. Chính vì thế mà ngày càng nhiều bạn trẻ vô hình chung đã có cho mình những áp lực khủng khiếp về cái gọi là “sự nghiệp” sau này.

1. Không quan tâm đến sức khỏe

Đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ nhận ra mình chẳng còn đủ sức đến vui vẻ ở các bữa tiệc như thời còn trẻ.

Điều đáng buồn là sau khi ra trường và đi làm, hầu hết bạn trẻ đều lao vào lối sống kém lành mạnh như uống rượu bia, hút thuốc, ăn uống không điều độ và ít tập thể dục.

Michael Weston, giáo sư trong lĩnh vực truyền thông, khuyên những thanh niên ở độ tuổi 20 nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình, đặc biệt là sức khỏe tâm thần và nên đến bác sĩ ngay khi thấy bất cứ dấu hiệu nào không ổn.

2. Bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Khi còn trẻ, chia tay người yêu, bị đuổi việc, khởi nghiệp thất bại… đều là những lý do khiến bạn cảm thấy chẳng còn thiết tha làm gì nữa.

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc hoặc đặt mục tiêu thấp hơn vào lần sau, hãy hiểu rằng mỗi thất bại chính là cơ hội để bạn học hỏi và đúc kết kinh nghiệm.

“Tôi nghỉ việc và rồi vẫn thức dậy vào hôm sau như bình thường. Chia tay với bạn trai cho tôi hiểu được sự khác biệt giữa một mối quan hệ tốt và tồi. Đôi khi bạn cũng biết được điều gì không ổn, chỉ là cố gắng bỏ qua nó rồi đến một ngày nọ không thể chịu đựng nổi nữa” – Carolyn Cho, một người dùng trên mạng xã hội Quora, chia sẻ.

3. Cho rằng đi xa là giải quyết được vấn đề

Đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống ở một nơi mới sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt và điều này cũng thích hợp để làm ở độ tuổi 20.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng đi xa sẽ giúp bạn thoát khỏi những rắc rối hiện tại, tìm được hướng đi mới hoặc có cuộc sống tốt hơn. Làm gì cũng hãy suy nghĩ cẩn thận và có kế hoạch cụ thể. Và hãy nhớ là nơi đâu cũng sẽ có những rắc rối riêng, mọi thứ chỉ tùy thuộc vào bản lĩnh sống của bạn.

4. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Thông thường, chúng ta đều muốn xây dựng mối quan hệ tốt với sếp, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu lỡ có ai đó không thích bạn, hãy học cách chấp nhận và bỏ qua thay vì dằn vặt.

“Chuyện ai đó không thích bạn là điều khó tránh. Tôi ước gì mình nhận ra điều này sớm hơn để không phải suy nghĩ về chúng quá nhiều” – Carolyn Cho nói.

5. Để mọi người quyết định thay mình

Khi mới bắt đầu sự nghiệp và không chắc chắn về tương lai, bạn thường có xu hướng để người khác tác động đến sự lựa chọn của mình.

Lori Greiner, một nhà đầu tư người Mỹ, luôn khuyên các doanh nhân trẻ hãy hiểu rõ bản thân mình, biết mình muốn gì, bởi đó chính là một trong những yếu tố giúp họ thành công.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của TNEX sẽ giúp bạn có cho mình thêm nhiều góc nhìn hơn nữa để có được một sự nghiệp vững chãi trong thời gian tới!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!