5 phương pháp lập kế hoạch tiết kiệm tiền đơn giản

Kế hoạch tiết kiệm tiền sẽ hỗ trợ cho các bạn trong việc quản lý chi tiêu tốt hơn. Việc nắm bắt được cách làm và thực hiện tốt 5 phương pháp tiết kiệm tiền bên dưới đây sẽ giúp mọi người đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai nhanh chóng.

Lên mục tiêu cho kế hoạch tiết kiệm tiền

Kế hoạch tiết kiệm của mọi người càng chi tiết thì càng tốt vì chúng sẽ giúp bạn có tầm nhìn tốt và dễ quản lý được các rủi ro nếu xảy ra. Việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm sẽ giúp mọi người xử lý kịp thời được nhiều tình huống bất ngờ.

Đối với việc lên mục tiêu kế hoạch tiết kiệm tiền, các bạn càng cân nhắc và lên phương án chi tiết hơn nữa. Nhiều người đã thất bại bởi không có 1 kế hoạch tiết kiệm cụ thể, khoa học. Việc này có thể không dễ nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể thực hiện được.

Lên mục tiêu kế hoạch tiết kiệm tiền

Lên mục tiêu kế hoạch tiết kiệm tiền

Cắt giảm các chi phí không cần thiết

Một trong các nguyên tắc không thể bỏ qua khi lên kế hoạch tiết kiệm tiền đó là cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết. Các chi phí này bao gồm những khoản chi tiêu có cũng được mà không cũng chẳng sao. Ví dụ như du lịch, mua sắm, ăn uống,…

Khi đấy, bạn cần nhìn lại ngân sách tài chính của mình. Hiện tại với mức thu nhập bao nhiêu mỗi tháng, liệu bạn đã chi tiêu khoa học hay chưa? Nếu chưa thì phải làm sao để hạn chế lại? Bạn cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền mỗi tháng để hoàn thành được mục tiêu?

Thay đổi cách chi tiêu mỗi ngày và cắt giảm tối đa cho các khoản không cần thiết. Bạn nên ưu tiên cho các mục tiêu tài chính sắp tới. Ngoài ra bạn cũng nên tìm cách để tiết kiệm tiền để đảm bảo khoản chi hợp lý.

Lập danh sách cần mua trước khi đi chợ

Để kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn hoàn hảo, mọi người cần là người tiêu dùng thông minh. Đừng mua sắm những thứ không cần thiết hay sa vào bẫy mua hàng của các thương hiệu bán hàng như chương trình sale off, ưu đãi…

Tốt nhất, trước khi mua sắm, bạn nên lên danh sách các món đồ cần mua. Nếu có thể, thì nên lênh danh sách mua sắm trước cho 1 ngày. Đây cũng là cách giúp mọi người không bỏ sót các món đồ cần thiết. Việc này sẽ giúp giảm được việc mua đồ không thực sự cần thiết.

Nhớ giữ chắc tâm lý là chỉ mua đồ thiết yếu, không mua linh tinh sẽ khiến bạn bước gần hơn với mục tiêu tiết kiệm tiền của mình. Chỉ cần thực hiện liên tục sau 1 tháng, bạn đã thấy sự khác biệt.

Trước khi mua sắm, bạn nên lên danh sách các món đồ cần mua

Trước khi mua sắm, bạn nên lên danh sách các món đồ cần mua

>>> Top 22 app quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay.

Phương pháp 60/10/10/10/10

Cách tiết kiệm theo 60/10/10/10/10 hoạt động theo nguyên lý:

  • Khoản chi cho nhu cầu thiết yếu là 60%.
  • Khoản “Quỹ đóng băng” 10%.
  • Khoản tiết kiệm dài hạn là 10%.
  • Khoản chi phí phát sinh 10%.
  • Khoản cho hoạt động giải trí là 10%.

Chi phí cho các nhu cầu thiết yếu sẽ gồm có việc mua thực phẩm, quần áo, di chuyển,… Quỹ tiết kiệm dài hạn như sắm 1 chiếc xe hơi, trả nợ, mua nhà,… Chi phí phát sinh 10% là sử dụng để chi trả các sự cố bất ngờ như là hỏng xe, ốm hay chi cho những món quà cần mua đột xuất. Những hoạt động giải trí được coi là khoản chi phí không cần thiết. Vậy nên mọi người hãy cắt giảm khoản chi này để góp phần gia tăng tiền tiết kiệm.

Dùng ứng dụng TNEX giúp hỗ trợ quản lý chi tiêu

Hiện nay việc quản lý chi tiêu được đông đảo người quan tâm. Vậy nên nhiều nhà phát triển phần mềm đã sáng tạo ra những ứng dụng hỗ trợ cho kế hoạch tiết kiệm tiền được hiệu quả hơn ngay trên smartphone. Những công cụ này cực kỳ hữu dụng, tiện lợi và thân thiện.

Ứng dụng TNEX giúp hỗ trợ quản lý chi tiêu

Ứng dụng TNEX giúp hỗ trợ quản lý chi tiêu

Tại ứng dụng TNEX với tính năng “quản lý chi tiêu” ghi chép, kiểm soát việc chi tiêu chặt chẽ sẽ giúp mọi người đạt được hiệu quả tài chính giống như ý. Hơn nữa, tính năng này giúp thiết lập ngân sách cho mỗi khoản, danh mục như là nhà ở, ăn uống, đi lại, điện nước,…

Việc lên kế hoạch tiết kiệm tiền trên ứng dụng cũng được hỗ trợ từ A – Z. Người sử dụng chỉ cần nhập số tiền mong muốn là ứng dụng sẽ lên kế hoạch cụ thể cho bạn. Ngoài ra tính năng này cũng sẽ nhắc nhở bạn thực hiện nếu bạn quên.

Bài viết bên trên đã giới thiệu tới các bạn 5 phương pháp giúp bạn thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả, đơn giản. Cách tiết kiệm tiền này giúp mọi người đạt được con số tiết kiệm theo kế hoạch hoặc sớm hơn dự định nếu làm nghiêm túc và đầy đủ.

>>> Làm thẻ ngân hàng nào để được miễn phí?

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!