5 mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng hiệu quả và an toàn trong 5 phút

Dù biết sử dụng ngân hàng có rất nhiều lợi ích nhưng đôi khi, bạn lại không thể sắp xếp thời gian để tiến hành mở thẻ. Trong bài viết này, TNEX sẽ mách bạn 5 mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn chỉ trong 5 phút. Cùng xem nhé.

Lợi ích của sử dụng ngân hàng

Khoảng thời gian đầu những năm 2000, ngân hàng là dịch vụ mà rất ít người Việt Nam sử dụng đến. Lý do đơn giản là vì thời điểm ấy, mọi người thường có xu hướng tích sản và thường tự bảo quản tài sản của mình.

Ngân hàng có tác dụng gì?

Ngân hàng có tác dụng gì?

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây thì số người dùng ngân hàng đang ngày một nhiều hơn. Sự thay đổi trong thói quen của người dùng này đến từ 3 lý do chính tương đương với 3 lợi ích của ngân hàng là:

  • Đảm bảo tài sản an toàn: Thay vì lưu trữ tại nhà và phải đương đầu với những rủi ro như trộm, cướp, mất cắp, tiền cũ, hư, v.v. thì khi gửi tiền vào ngân hàng, tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn tối đa.
  • Dễ dàng sử dụng: Ngân hàng từng không được sử dụng nhiều do việc thiếu linh động trong quá trình sử dụng đối với người dùng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, bạn có thể sử dụng tiền trong tài khoản bất kỳ lúc nào thông qua ngân hàng trực tuyến trên thiết bị cá nhân thay vì di chuyển đến ngân hàng để được hỗ trợ.
  • Giao dịch nhanh chóng: Lợi ích lớn nhất của ngân hàng hiện nay là cung cấp cho người dùng khả năng giao dịch cực nhanh. Giờ đây, người dùng có toàn quyền sử dụng tài sản trong ngân hàng với độ thuận tiện tương đương tiền mặt và tính an toàn vượt trội.

>>Xem thêm: Có được chọn số tài khoản đẹp khi mở thẻ ngân hàng online không?

Những cách mở tài khoản ngân hàng

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng

Để sử dụng ngân hàng, trước hết bạn sẽ cần sở hữu tài khoản của ngân hàng. Hiện nay, có hai cách chính để mở tài khoản.

Mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng

Theo cách này, bạn sẽ cần phải di chuyển đến chi nhánh ngân hàng bạn mong muốn mở thẻ để thực hiện giao dịch. Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn sẽ được cấp tài khoản ngân hàng và được quyền sử dụng những dịch vụ ngân hàng cung cấp.

Mở tài khoản ngân hàng online

Với cách đăng ký tài khoản online, bạn sẽ không cần phải đi đâu cả. Thay vào đó, quy trình đăng ký có thể thực hiện ngay trên máy tính hay điện thoại cá nhân có kết nối internet. Cách đăng ký này không phụ thuộc vào giờ hoạt động của ngân hàng nên bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào cho dù bạn có đang ở đâu đi chăng nữa. Sau khi đăng ký, bạn cũng sẽ sở hữu tài khoản ngân hàng và được sử dụng các dịch vụ ngân hàng cung cấp.

5 mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Mẹo làm tài khoản ngân hàng nhanh

Mẹo làm tài khoản ngân hàng nhanh

Đôi khi, vì e ngại làm tài khoản ngân hàng mất thời gian nên bạn cứ chần chừ mãi. Để giúp bạn có tài khoản một cách nhanh chóng nhất, sau đây là 5 mẹo hay từ TNEX.

Mở tài khoản ngân hàng online trên điện thoại

Để mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất có thể, bạn nên đăng ký online thay vì đăng ký trực tiếp. Hình thức đăng ký online có thể thực hiện ngay trên thiết bị cá nhân nên bạn sẽ không phải di chuyển đến ngân hàng. Bạn cũng không cần xếp hàng chờ khi đăng ký online. Hệ thống của ngân hàng có thể xử lý nhiều yêu cầu cùng lúc nên bạn có thể bắt tay đăng ký ngay khi cần thiết.

Đăng ký online thường được làm trên điện thoại hoặc máy tính, trong hai loạt thiết bị này thì bạn nên chọn đăng ký trên điện thoại. Các công cụ của điện thoại giúp quá trình mở tài khoản dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại – cách thức đăng ký này thường quy trình nhanh gọn và dễ thực hiện nhất.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Chuẩn bị sẵn giấy tờ và sử dụng khi cần thiết sẽ làm quy trình mở tài khoản của bạn trơn tru hơn. Trước khi mở tài khoản, hãy chắc rằng bạn có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hiện nay thì ngân hàng chỉ cần bạn cung cấp giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hay căn cước công dân mà thôi.

Nếu được làm chính xác, việc mở tài khoản sẽ chỉ mất vài phút ngắn

Nếu được làm chính xác, việc mở tài khoản sẽ chỉ mất vài phút ngắn

Đảm bảo kết nối internet mạnh mẽ

Để lập tài khoản ngân hàng nhanh thì bạn cần đăng ký online. Phương pháp này sẽ yêu cầu thiết bị có kết nối internet để thực hiện. Trong quá trình đăng ký, nếu mạng chập chờn hay bị mất, quá trình đăng ký sẽ gặp lỗi và có thể bạn sẽ phải làm mọi thứ từ đầu. Để chắc rằng mình chỉ làm một lần, hãy đảm bảo thiết bị kết nối với đường truyền mạng ổn định.

Điền chính xác các thông tin

Trong quá trình đăng ký, các thông tin bạn cung cấp sẽ được sử dụng để làm cơ sở đối chiếu cho sau này. Nếu thông tin sai, thủ tục mở thẻ hoặc quá trình sử dụng sau này sẽ gặp vấn đề. Hãy chắc rằng mọi thông tin bạn cung cấp là chính xác nhất có thể để tránh mất thời gian không cần thiết.

Đăng ký ngân hàng có quy trình tối giản

Các thao tác đăng ký cũng tác động khá nhiều đến trải nghiệm của bạn. Nếu một quy trình quá dài hoặc quá phức tạp, bạn có thể sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần hoặc gặp vấn đề về sai sót thông tin. Hãy tham khảo trước thủ tục đăng ký của các ngân hàng, từ đó chọn lọc ra ngân hàng dễ đăng ký và phù hợp với bạn nhất.

Mở tài khoản ngân hàng nhanh với TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX chỉ trong 4 bước

Đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX chỉ trong 4 bước

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng dễ dàng và miễn phí cho người dùng, ngân hàng thuần số TNEX cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính và truy cập các tính năng bổ sung mà không hề tính phí. Ngoài ra, TNEX cũng cung cấp nhiều chương trình tặng thưởng hấp dẫn cho người dùng, đặc biệt là những khách hàng mới đến với TNEX.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng của TNEX rất đơn giản, có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu và chỉ mất từ 3 – 5 phút. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX.

Bước 2: Điền các thông tin tài khoản.

Bước 3: Chụp hình hai mặt trước sau của CMND/CCCD.

Bước 4: Chụp ảnh nhận diện gương mặt theo yêu cầu, kiểm tra thông tin, nhập mã xác thực OTP.

Quy trình đăng ký trên hoàn toàn không mất phí. Ngay khi hoàn thành, bạn sẽ có thể sử dụng ngay các dịch vụ của TNEX thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Trên đây là toàn bộ 5 mẹo mở tài khoản ngân hàng nhanh, hiệu quả và an toàn chỉ trong 5 phút cùng gợi ý ngân hàng dành cho bạn. TNEX rất mong có thể được đồng hành cùng bạn, vậy nên hãy tải TNEX ngay nếu bạn cũng cảm thấy như thế nhé.

>>Xem thêm: 10 lợi ích hàng đầu khi đăng ký tài khoản ngân hàng online bạn nên biết

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!