5 lý do nên sử dụng Ngân hàng số và các lưu ý cần nhớ

Ngân hàng số hay Digital Banking là khái niệm xuất hiện rất nhiều thời gian gần đây. Thế ngân hàng số là gì? Nó có gì khác với ngân hàng truyền thống? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 lý do nên sử dụng các ngân hàng này cùng một vài lưu ý quan trọng.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là hình thức dịch vụ ngân hàng mới xuất hiện thời gian gần đây. Dựa trên sự phát triển của công nghệ và internet, ngân hàng dạng số hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch với ngân hàng hoàn toàn trực tuyến trên các thiết bị cá nhân như điện thoại hay máy tính đồng thời chuyển đổi mọi hoạt động của ngân hàng sang nền tảng kỹ thuật số.

Ngân hàng số - Digital banking là gì?

Ngân hàng số – Digital banking là gì?

Ngân hàng số còn được gọi là Digital Banking. Thuật ngữ này rộng hơn khái niệm ngân hàng trực tuyến – Internet Banking nên bạn hãy lưu ý khi sử dụng để tránh bị nhầm lẫn nhé.

Digital Banking khác gì ngân hàng truyền thống?

Ngân hàng truyền thống cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua giao dịch trực tiếp. Để được chuyển, rút tiền hay cần hỗ trợ bất kỳ điều gì, người dùng cần phải di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng trong khung giờ hành chính. Nếu bạn muốn chuyển tiền, rút tiền thì cần đến ATM gần nhất. Thực tế mà nói, một số dịch vụ như chuyển tiền, thanh toán mua sắm, thanh toán hóa đơn,… phải đến chi nhánh ngân hàng hoặc ATM khá là bất tiện.

Vì vậy, Digital banking hay ngân hàng trực tuyến đã cung cấp một số dịch vụ giải quyết vấn đề đó. Hầu hết mọi giao dịch người dùng đều có thể thực hiện trên thiết bị cá nhân. Thời gian thực hiện cũng không bị giới hạn, thành ra người dùng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng 24/7 bất kể lúc nào dù là lễ, tết.

5 lý do nên sử dụng Digital Banking

Lợi ích khi sử dụng Digital Banking

Lợi ích khi sử dụng Digital Banking

Sau đây là 5 lợi ích rất lớn dành cho người dùng khi đăng ký Digital Banking.

Ngân hàng thuần số tiết kiệm chi phí

Khi giao dịch theo cách cũ, ví dụ như cần chuyển tiền, người dùng sẽ phải ra ngân hàng, chờ đến lượt được phục vụ. Quá trình này có thể tiêu tốn đâu đó cả tiếng, đôi khi là cả nửa ngày. Với giao dịch trên Digital Banking, người dùng sẽ chỉ mất từ 3 – 5 phút.

Chi phí các giao dịch trên Digital Banking nhìn chung cũng thấp hơn. Bên cạnh đó, để thu hút thêm người dùng mới, một vài ngân hàng miễn hoặc giảm các loại phí như phí chuyển tiền, phí thanh toán hóa đơn,… Nhờ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được những khoản phí nho nhỏ thông qua các dịch vụ được sử dụng hàng ngày.

>>Xem thêm: Chuyển tiền không phí với ngân hàng thuần số TNEX

Thực hiện giao dịch nhanh gọn

Với sự phát triển của công nghệ hiện tại thì bạn có ra đường mà không cầm theo tiền mặt cũng không phải vấn đề. Với điện thoại có Digital Banking/internet banking, ngân hàng số,…bạn có thể nhanh chóng thanh toán các hóa đơn, chuyển, nhận tiền rất tiện lợi. Các thủ tục giao dịch thì khá dễ dàng, đủ đơn giản để ai cũng có thể làm được.

Các tiện ích bổ sung

Người dùng nhận được gì khi dùng đăng ký tài khoản Digital Banking?

Người dùng nhận được gì khi dùng đăng ký tài khoản Digital Banking?

Để đem lại trải nghiệm sử dụng tối ưu nhất cho người dùng, nhiều ngân hàng hiện nay đã bổ sung thêm các tiện ích và dịch vụ internet banking, mobile banking mà họ cung cấp. Các tính năng này đa số nhắm đến mục tiêu hỗ trợ quản lý tài chính và thường là miễn phí.

Với ngân hàng số TNEX, bạn sẽ được sử dụng một loạt các tính năng như: quản lý thu chi hàng tháng, chăm sóc sức khỏe người dùng, trò chuyện trực tuyến, shopping online,… Trong tương lai gần, nhiều tính năng nữa sẽ được thêm vào để phục vụ các nhu cầu của người dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Digital Banking có nhiều chương trình tặng thưởng

Không chỉ cung cấp dịch vụ, Digital Banking/Internet Banking cũng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng thưởng để tri ân khách hàng. Thông qua các bước tham gia đơn giản, người dùng có thể nhận về các phần thưởng từ tiền mặt cho đến các hiện vật giá trị. Đây là một điểm cộng rất lớn khi vừa tạo ra cơ hội nhận quà, vừa đem lại sự giải trí cho người dùng.

Ngân hàng số là xu hướng của tương lai

Sự ra đời của Digital Banking mang đến rất nhiều tiện ích cho con người. Trong đó, sự phát triển của công nghệ và nhu cầu từ người dùng là quan trọng nhất. Không chỉ phát triển ở hiện tại mà còn tương lai, khi mọi thứ ngày một tân tiến hơn thì sự cần thiết của ngân hàng số hóa sẽ ngày một quan trọng và gần gũi, đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng trong cuộc sống.

Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng Digital Banking

Ngân hàng dạng số có rủi ro gì không?

Ngân hàng dạng số có rủi ro gì không?

Với các lý do kể trên, đăng ký tài khoản ngân hàng dạng số có vẻ là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, người dùng sẽ gặp vài vấn đề trong quá trình sử dụng Digital Banking. Để phòng tránh mọi bất trắc, bạn nên lưu ý một số điều sau đây.

Sử dụng ngân hàng uy tín

Hiện nay có rất nhiều nhóm lừa đảo tạo ra các ngân hàng, ứng dụng ngân hàng giả để đánh lừa người dùng. Nếu bất cẩn đăng ký trúng các ngân hàng này, thông tin cá nhân, thậm chí là tiền gửi của bạn sẽ bị đánh cắp. Vì các nhóm lừa đảo giờ rất tinh vi nên số người trở thành nạn nhân là không hề ít. Để bảo vệ chính mình, bạn nên thật sự cẩn thận mỗi khi đăng ký một ngân hàng nào đó.

Không để lộ thông tin tài khoản

Để tài khoản của bạn được bảo mật tối ưu, hãy đảm bảo không tiết lộ thông tin tài khoản, đặc biệt là mật khẩu, mã PIN cho người khác. Các thiết bị cá nhân của bạn cũng nên được cài đặt thêm khóa vân tay hoặc nhận diện gương mặt để chắc rằng không ai có thể tùy tiện mở chúng.

Lưu ý: Quên tắt điện thoại hay máy tính là tạo cơ hội để người khác xâm nhập vào thiết bị của bạn. Vậy nên khi không dùng đến, bạn hãy nhớ tắt hoặc khóa máy đi nhé.

Liên hệ hỗ trợ khi cần thiết

Cách sử dụng ngân hàng dạng số hóa an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng ngân hàng dạng số hóa an toàn và hiệu quả

Dù sử dụng Digital Banking nhưng người dùng vẫn có thể liên hệ với tổng đài để được tư vấn. Một số ngân hàng có phát triển dịch vụ trao đổi trực tuyến với các giải đáp nhanh chóng dành cho những vấn đề thường gặp. Bất cứ khi nào gặp vấn đề về tài khoản hoặc cần tư vấn về dịch vụ, bạn nhớ liên hệ hỗ trợ ngay để nhanh chóng xử lý vấn đề nhé.

>>Xem thêm: Hành trình ngân hàng số làm “xiêu lòng” giới trẻ

5 lưu ý trên cũng đã khép lại nội dung của bài viết này. TNEX hy vọng rằng bạn đã có được đầy đủ các thông tin về ngân hàng số. Trên website của TNEX còn rất nhiều nội dung thú vị về hoạt động của ngân hàng, vậy nên mời bạn ghé qua nếu thích nhé. Rất cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của bạn.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!