5 lý do nên mua bảo hiểm xe máy

Cùng với sự gia tăng số lượng phương tiện lưu thông trên đường, tỷ lệ tai nạn ở Việt Nam cũng tăng lên. Không có chủ phương tiện nào muốn chấp nhận rủi ro nếu chiếc xe của họ không được hưởng bảo hiểm quyền lợi. Bạn có thể gạt bỏ những lo lắng về việc bảo vệ chiếc xe máy của mình, sự an toàn của người lái cũng như trách nhiệm đối với những mất mát hoặc hư hỏng tài sản của bên thứ ba bằng một chính sách bảo hiểm xe máy toàn diện. Trong bài viết dưới đây, TNEX sẽ đưa ra 5 lý do mà bạn nên mua bảo hiểm xe máy khi lưu thông trên đường.

Bật mí 5 lý do bạn nên mua bảo hiểm cho xe máy

Bảo hiểm đối với các khoản nợ của bên thứ ba

Khi mua bảo hiểm xe máy, bạn sẽ tự bảo vệ được mình về mặt tài chính trước các trách nhiệm pháp lý của bên thứ ba. Đây là lý do tại sao bảo hiểm xe máy là bắt buộc theo Đạo luật Xe cơ giới năm 1988. Như vậy, trách nhiệm của bên thứ ba có thể phát sinh nếu bạn gây thương tích cho người bên thứ ba hoặc gây thiệt hại cho tài sản của bên thứ ba với chiếc xe máy bảo hiểm của bạn.

Trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả chi phí bồi thường cho bên thứ ba thì với việc mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm của bạn sẽ trả tiền bồi thường. Ngoài ra, các trách nhiệm pháp lý có thể phát sinh do sự kiện không may sẽ do công ty bảo hiểm của bạn giải quyết.

>> Có thể bạn quan tâm: Workout hiệu quả với ứng dụng theo dõi bước chân TNEX

Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy?

Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy?

Bảo vệ tài chính cho thiệt hại của chính mình

Chính sách trách nhiệm của bên thứ ba không bao gồm chi phí sửa chữa những thiệt hại gây ra cho xe máy của bạn. Tuy nhiên, một hợp đồng bảo hiểm toàn diện cho một chiếc xe máy sẽ bao gồm chi phí này. Bất kỳ loại thiệt hại nào gây ra cho xe máy của bạn sẽ được bảo hiểm bởi công ty bảo hiểm của bạn.

Chính sách bảo hiểm cho xe máy cung cấp nhiều phạm vi bảo hiểm bao gồm: trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai, phá hoại, v.v. Ngoài phạm vi bảo hiểm tiêu chuẩn này, bạn có thể chọn nâng cao phạm vi của nó với sự trợ giúp của Tiện ích bổ sung. Chính vì vậy, việc sở hữu bảo hiểm xe máy là cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo cho túi tiền của mình.

Bảo hiểm xe máy giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính

Bảo hiểm xe máy giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính

Giảm giá

Mua một bảo hiểm xe máy không có nghĩa là bạn đang tiêu hao tài chính. Bạn không phải trả toàn bộ số phí bảo hiểm mỗi khi gia hạn hợp đồng. Nếu bạn không đưa ra yêu cầu chống lại chính sách của mình bằng cách lái xe an toàn, bạn sẽ bắt đầu nhận được chiết khấu lớn đối việc đó. Phần thưởng “không yêu cầu bồi thường” sẽ bắt đầu với lần gia hạn đầu tiên của bảo hiểm xe máy. Đây là lúc bạn sẽ được giảm giá 20% đối với bảo hiểm xe máy. Trong lần gia hạn thứ hai, chiết khấu tăng lên đến 25% và lên đến 50% cho mỗi lần gia hạn miễn phí tiếp theo.

Không bị phạt

Ở Việt Nam hiện nay, những người vi phạm luật giao thông sẽ bị phạt hành chính. Động thái này được thực hiện bởi cơ quan thực thi pháp luật nhằm hạn chế số vụ tai nạn đường bộ và số người chết trong nước. Bảo hiểm xe máy cũng quan trọng như đội mũ bảo hiểm. Sự khác biệt duy nhất là, mũ bảo hiểm là một hình thức bảo vệ cơ thể, trong khi bảo hiểm bảo vệ bạn về mặt tài chính. Không mang theo bảo hiểm xe máy khi đang lưu thông trên đường chính là vi phạm pháp luật. Nhưng nếu bạn đã mua bảo hiểm và mang theo nó khi đi xe, bạn sẽ không phải lo lắng về các mức phạt của Cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ.

Sự an tâm

Không ai có thể đoán trước được tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, nên đôi khi rủi ro có thể xảy ra mặc dù bạn là người lái xe an toàn. Trang bị sự an toàn cần thiết cho bản thân chính là chìa khóa để đạt được sự an tâm. Bảo hiểm xe máy chính xác là chiếc chìa khóa đó. Khi bạn đã có bảo hiểm, pháp luật bảo vệ bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính đột ngột có thể xảy ra do một sự kiện không may liên quan đến xe máy của mình. Vì vậy, với việc mua bảo hiểm cho xe máy, bạn cũng mua được sự an tâm.

Những lợi ích này chỉ đúng nếu bạn mua bảo hiểm xe máy hợp lệ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn để mua bảo hiểm tại nơi uy tín, tránh tình trạng bảo hiểm hết hạn, lừa đảo hay những quyền lợi về bảo hiểm bị tước bỏ. Để không quá nhiều công sức tìm hiểu về các cơ sở bán bảo hiểm đáng tin cậy, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển, ngay sau đây TNEX sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua bảo hiểm xe máy trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bảo hiểm xe máy giúp bạn an tâm hơn khi tham gia giao thông

Bảo hiểm xe máy giúp bạn an tâm hơn khi tham gia giao thông

Cách mua bảo hiểm xe máy trực tuyến

Bước đầu tiên cũng là quan trọng nhất trước khi mua bảo hiểm, đó là bạn phải thực hiện tải thành công App TNEX – Ngân hàng thuần số TNEX là Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ người Việt trẻ năng động, sáng tạo, TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ người Việt Nam. Đồng thời, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực, TNEX trở thành ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng TMCP số 1 Việt Nam.

Sau khi thực hiện đăng ký tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào TNEX và tiếp tục thực hiện 5 bước dưới đây nhé!

  • Bước 1: Chọn mục “Bảo hiểm” ở màn hình chính của App
  • Bước 2: Tiếp tục chọn loại Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân của chủ sở hữu
  • Bước 4: Xác nhận các thông tin cuối cùng
  • Bước 5: Thực hiện thanh toán

Vậy là bạn đã sở hữu bảo hiểm xe máy bằng cách mua trực tuyến của TNEX rồi đó. Ngay bây giờ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra lại thông tin cá nhân và sử dụng bảo hiểm xe máy ở mục Bảo hiểm nha.

Bạn có thể mua bảo hiểm cho xe máy với app TNEX

Bạn có thể mua bảo hiểm cho xe máy với app TNEX

Tổng kết

Như vậy, từ những lý do TNEX đã đề cập ở trên, có rất nhiều lợi ích mà bạn nhận được khi mua bảo hiểm, đặc biệt là mua bảo hiểm dành cho xe máy trực tuyến trên App TNEX. Hãy ghi nhớ các hướng dẫn được đề cập trong bài viết này để không gặp bất kỳ thách thức nào khi tìm kiếm và mua bảo hiểm xe máy tốt nhất nhé. Tải App TNEX ngay để đảm bảo an toàn cùng TNEX nào các bạn ơiii!

>> Tìm hiểu thêm: TNEX đồng hành cùng cảm xúc gen Z như thế nào?

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!