5 lý do bạn nên sử dụng tài khoản eKYC ngay hôm nay

Tài khoản eKYC nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất lại đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bởi lẽ, công nghệ này đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bảo hiểm,,…. Sử dụng tài khoản ngân hàng eKYC, người dùng sẽ có được rất nhiều lợi ích khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, sau đây TNEX sẽ giới thiệu 5 lý do nên sử dụng tài khoản xác thực eKYC và những thông tin hữu ích về dịch vụ này.

KYC - eKYC là gì?

KYC – eKYC là gì?

Trước đây, khi cần thực hiện mở tài khoản với ngân hàng, bạn thường sẽ phải đi đến các chi nhánh trong khung giờ hành chính. Tại quầy dịch vụ, bạn sẽ được nhân viên nhân hàng hỗ trợ và thực hiện các thủ tục cần thiết.

Bằng các giấy tờ, hồ sơ liên quan và sự xác nhận từ nhân viên, quy trình mở tài khoản của bạn sẽ được thực hiện. Hình thức này chính là KYC – định danh xác thực khách hàng trực tiếp.

Với các hình thức mở tài khoản trực tuyến hiện nay, KYC không còn phù hợp nữa do bạn gần như không tương tác với nhân viên ngân hàng. Vậy làm sao ngân hàng có thể biết rằng bạn là khách hàng hợp pháp, đủ điều kiện sử dụng dịch vụ? Đây chính là lúc mà eKYC phát huy tác dụng của mình.

>> Tìm hiểu thêm: Sự khác nhau giữa định danh truyền thống và định danh trực tuyến, bạn đã biết hay chưa?

eKYC là gì? Tài khoản eKYC là gì?

Tài khoản ngân hàng sử dụng eKYC

Tài khoản ngân hàng sử dụng eKYC

eKYC – Electronic Know Your Customer là giải pháp định danh xác thực khách hàng điện tử thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp này có điểm chung là đều được thực hiện trực tuyến, không phải ra chi nhánh ngân hàng như phương pháp KYC truyền thống. Sự ra đời của eKYC không chỉ hỗ trợ cho ngành ngân hàng mà còn hỗ trợ tăng cường bảo mật cho các dịch vụ khác.

5 lý do nên sử dụng tài khoản eKYC

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản ngân hàng eKYC

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản ngân hàng eKYC

Là công cụ hỗ trợ việc xác minh người dùng qua hình thức trực tuyến, tài khoản eKYC đem lại khá nhiều lợi ích, nhất là với thế hệ trẻ, những người đã quá quen với các sản phẩm công nghệ.

Tài khoản xác thực eKYC an toàn, bảo mật

eKYC có rất nhiều phương pháp để xác định người dùng, chẳng hạn như: nhận diện gương mặt, xác nhận vân tay, mã xác thực OTP, mật khẩu tài khoản, chữ ký điện tử, v.v… Bằng cách kết hợp giữa các phương pháp này, ngân hàng có thể xác định chính xác khách hàng là ai và cung cấp dịch vụ hiệu quả.

Với ngân hàng thuần số TNEX, eKYC được sử dụng trong quá trình mở tài khoản trực tuyến của người dùng. Quá trình đăng ký sẽ dựa trên việc hệ thống xác thực thông tin người dùng để tối ưu hóa thời gian đăng ký đồng thời tăng cường thêm độ bảo mật cho thông tin của khách hàng.

Giảm thiểu rủi ro so với phương pháp KYC truyền thống

Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, có độ chính xác cao vào quá trình định danh danh tích khách hàng, eKYC giúp giảm thiểu những rủi ro về nhập liệu so với phương pháp KYC truyền thống. Nhờ vậy, khách hàng cũng như ngân hàng không cần tốn nhiều thời gian và công sức để điều chỉnh các thông tin cần thiết.

eKYC vừa bảo mật cao, vừa tiện và nhanh chóng cho người dùng

eKYC vừa bảo mật cao, vừa tiện và nhanh chóng cho người dùng

Mở tài khoản xác thực eKYC nhanh chóng, tiện lợi

Như đã nói ở trên, phần lớn các tài khoản có eKYC đều là tài khoản ngân hàng điện tử. Khi sử dụng dạng ngân hàng này, quy trình mở tài khoản của bạn đều sẽ thực hiện trực tuyến thông qua điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Bạn sẽ không phải di chuyển đến các ngân hàng và tốn quá nhiều thời gian như trước đây nữa. Với ngân hàng trực tuyến, quy trình này sẽ chỉ mất khoảng vài phút để hoàn thành.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nhanh chóng và tiện lợi là một trong những tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng hiện đại khi lựa chọn bất kỳ dịch vụ nào. Chính vì vậy, những ưu điểm mà eKYC mang lại giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng đối với ngân hàng. Sự cắt giảm những thủ tục giấy tờ đăng đăng đê đê cũng làm cho khách hàng tìm đến các dịch vụ ngân hàng nhiều hơn. Hơn nữa, eKYC cũng giúp cho ngân hàng dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn.

Hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, dễ dàng

Để tăng cường khả năng bảo mật cho các giao dịch, một số ngân hàng, ví điện tử cũng áp dụng eKYC như dùng sinh trắc học vân tay, mã OTP,…. Lý do cho điều này khá đơn giản: eKYC có khả năng khác thực rất tốt, khó làm giả và thời gian xác thực cũng rất nhanh. Sử dụng eKYC sẽ tăng tốc cho các giao dịch và cũng giảm bớt lượng thao tác mà người dùng phải thực hiện.

>> Xem thêm: Ngân hàng thuần số TNEX dành cho giới trẻ không ngại khám phá

Mở tài khoản eKYC của Ngân hàng số TNEX

TNEX - Ngân hàng thuần số sử dụng eKYC

TNEX – Ngân hàng thuần số sử dụng eKYC

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB, chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2020. Khi đăng ký TNEX, người dùng sẽ được thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến và sử dụng các tính năng bổ sung hỗ trợ nhu cầu người dùng. Đặc biệt, mọi điều người dùng nhận được từ TNEX đều là miễn phí. Đây là nỗ lực của đội ngũ phát triển nhằm đem đến trải nghiệm ngân hàng dễ dàng cho người dùng Việt, đặc biệt là các thế hệ trẻ.

Để đăng ký tài khoản trên TNEX, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ CH Play hay Appstore.
  • Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD hai mặt trước sau.
  • Bước 3: Chụp ảnh “tự sướng” nhận diện gương mặt theo yêu cầu.
  • Bước 4: Xác thực thông tin, nhập mã OTP.

Khi hoàn thành đăng ký, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng ngân hàng thuần số TNEX.

Trên đây là những thông tin về tài khoản eKYC và 5 lý do bạn nên sử dụng chúng. Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc mà bạn đang tìm kiếm. Nếu cần tư vấn thêm về TNEX hoặc có thắc mắc gì khác, mời bạn ghé vào trang web tnex.com.vn.

>> Tìm hiểu thêm: Top ngân hàng giao dịch nhanh nhất 2022

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!