5 LOẠI PHÍ CÁC NGÂN HÀNG ĐANG TẬN THU TỪ BẠN (mà TNEX không thu tí nào)

31/08/2020

964 Lượt xem

 Bạn có biết mình đang “đóng họ” cho ngân hàng mỗi tháng bao nhiêu tiền không? Hoặc bạn vẫn “đứng hình mất 5 giây” mỗi khi thấy một số tiền bị trừ khỏi tài khoản đều đặn mỗi tháng mà không thực sự biết đó là phí gì? Trong #Funky_Friday tuần này, hãy cùng TNEX điểm mặt chúng nhé:

 

1️⃣ Phí chuyển tiền 💸

Hiện nay ngoài số cực ít các ngân hàng miễn hoàn toàn phí chuyển tiền, đa phần các ngân hàng vẫn thu phí này, thậm chí thu cả phí đối với giao dịch nội mạng. Khi nhu cầu sử dụng tiền mặt đang dần đi xuống, thì đây là loại phí thường được chúng ta để ý nhất. Đối với các giao dịch trong cùng ngân hàng, một số bên thu mức phí 1.100 – 7.700đ/1 giao dịch. Đối với giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, mức phí trong khoảng 7.700 – 11.000đ hoặc có thể lên đến vài trăm nghìn đồng khi chuyển số tiền lớn.

2️⃣ Phí duy trì tài khoản 💸

Hay còn gọi là phí duy trì số dư tối thiểu. Các ngân hàng thường sẽ thu loại phí này để ngầm yêu cầu bạn duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản, thông thường là 50.000đ. Nếu như cuối tháng, số tiền trong tài khoản thấp hơn số dư tối thiểu, bạn sẽ bị thu phí duy trì tài khoản, ở mức 5.000 – 15.000đ mỗi tháng tuỳ ngân hàng.

3️⃣ Phí quản lý tài khoản ngân hàng 💸

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau, thông thường sẽ bao gồm phí SMS Banking và phí Mobile Banking/Internet Banking. Mức phí thường sẽ trong khoảng 8.000 – 12.000đ/tháng đối với SMS Banking, và 4.400 – 11.000đ đối với Mobile Banking/Internet Banking.

4️⃣ Phí rút tiền 💸

Đây cũng là loại phí khiến nhiều người dùng “tiếc rẻ” bởi phải trả phí khi rút tiền của chính mình. Khi rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống, mức phí sẽ thường là 1.100đ. Còn khi rút tiền khác cây ATM, mức phí thông thường sẽ là 3.300 đ.

5️⃣ Phí thường niên 💸

Bắt buộc phải đóng hàng năm, loại phí này là phí phải trả để duy trì tài khoản trong ngân hàng và sử dụng các lợi ích của thẻ thanh toán. Thông thường mức phí sẽ trong khoảng 50.000 – 100.000đ đối với thẻ thanh toán nội địa và 100.000 – 500.000đ đối với thẻ thanh toán quốc tế tuỳ hạn mức và tuỳ ngân hàng.

KẾT

Các bạn nên đọc thật kỹ biểu phí dịch vụ và cân nhắc trước khi mở thẻ ở ngân hàng để tránh bị trừ những khoản tiền “oan uổng” hàng tháng.Hoặc đơn giản hơn là sử dụng ngân hàng số TNEX để không bị thu mọi loại phí, dù là 5 loại phí trên hoặc bất cứ loại phí ẩn nào. TNEX không bao giờ “lén” thu phí từ bạn, “hứa” trọn đời miễn phí 💝💝💝

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lựa chọn một công việc phù hợp?

05/10/2021

114 Lượt xem

Không chỉ riêng học sinh cuối cấp, ngay cả các bạn sinh viên năm cuối, thậm chí người đã đi làm cũng có thể mông lung trước câu hỏi đó. Để rút ra cách lựa chọn một công việc phù hợp, hãy cùng với TNEX tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Xem bài viết →