5 LOẠI PHÍ CÁC NGÂN HÀNG ĐANG TẬN THU TỪ BẠN (mà TNEX không thu tí nào)

31/08/2020

518 Lượt xem

 Bạn có biết mình đang “đóng họ” cho ngân hàng mỗi tháng bao nhiêu tiền không? Hoặc bạn vẫn “đứng hình mất 5 giây” mỗi khi thấy một số tiền bị trừ khỏi tài khoản đều đặn mỗi tháng mà không thực sự biết đó là phí gì? Trong #Funky_Friday tuần này, hãy cùng TNEX […]

 Bạn có biết mình đang “đóng họ” cho ngân hàng mỗi tháng bao nhiêu tiền không? Hoặc bạn vẫn “đứng hình mất 5 giây” mỗi khi thấy một số tiền bị trừ khỏi tài khoản đều đặn mỗi tháng mà không thực sự biết đó là phí gì? Trong #Funky_Friday tuần này, hãy cùng TNEX điểm mặt chúng nhé:

1️⃣ Phí chuyển tiền 💸

Hiện nay ngoài số cực ít các ngân hàng miễn hoàn toàn phí chuyển tiền, đa phần các ngân hàng vẫn thu phí này, thậm chí thu cả phí đối với giao dịch nội mạng. Khi nhu cầu sử dụng tiền mặt đang dần đi xuống, thì đây là loại phí thường được chúng ta để ý nhất. Đối với các giao dịch trong cùng ngân hàng, một số bên thu mức phí 1.100 – 7.700đ/1 giao dịch. Đối với giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, mức phí trong khoảng 7.700 – 11.000đ hoặc có thể lên đến vài trăm nghìn đồng khi chuyển số tiền lớn.

2️⃣ Phí duy trì tài khoản 💸

Hay còn gọi là phí duy trì số dư tối thiểu. Các ngân hàng thường sẽ thu loại phí này để ngầm yêu cầu bạn duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản, thông thường là 50.000đ. Nếu như cuối tháng, số tiền trong tài khoản thấp hơn số dư tối thiểu, bạn sẽ bị thu phí duy trì tài khoản, ở mức 5.000 – 15.000đ mỗi tháng tuỳ ngân hàng.

3️⃣ Phí quản lý tài khoản ngân hàng 💸

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau, thông thường sẽ bao gồm phí SMS Banking và phí Mobile Banking/Internet Banking. Mức phí thường sẽ trong khoảng 8.000 – 12.000đ/tháng đối với SMS Banking, và 4.400 – 11.000đ đối với Mobile Banking/Internet Banking.

4️⃣ Phí rút tiền 💸

Đây cũng là loại phí khiến nhiều người dùng “tiếc rẻ” bởi phải trả phí khi rút tiền của chính mình. Khi rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống, mức phí sẽ thường là 1.100đ. Còn khi rút tiền khác cây ATM, mức phí thông thường sẽ là 3.300 đ.

5️⃣ Phí thường niên 💸

Bắt buộc phải đóng hàng năm, loại phí này là phí phải trả để duy trì tài khoản trong ngân hàng và sử dụng các lợi ích của thẻ thanh toán. Thông thường mức phí sẽ trong khoảng 50.000 – 100.000đ đối với thẻ thanh toán nội địa và 100.000 – 500.000đ đối với thẻ thanh toán quốc tế tuỳ hạn mức và tuỳ ngân hàng.

KẾT

Các bạn nên đọc thật kỹ biểu phí dịch vụ và cân nhắc trước khi mở thẻ ở ngân hàng để tránh bị trừ những khoản tiền “oan uổng” hàng tháng.Hoặc đơn giản hơn là sử dụng ngân hàng số TNEX để không bị thu mọi loại phí, dù là 5 loại phí trên hoặc bất cứ loại phí ẩn nào. TNEX không bao giờ “lén” thu phí từ bạn, “hứa” trọn đời miễn phí 💝💝💝

Có thể bạn quan tâm

TOP 4 ỨNG DỤNG HỮU ÍCH GIÚP BẠN TẬP TRUNG

28/07/2021

65 Lượt xem

Deadline thì dồn dập mà đầu óc cứ trên mây? Công việc thì chất đống mà thật khó để rời xa tin tức hấp dẫn từ mạng xã hội? Vậy hãy để TNEX giới thiệu ngay cho bạn 4 ứng dụng điện thoại giúp bạn tăng cường sự tập trung trong những ngày “work from home” nhé!

Xem bài viết →
#TNEX_ThemeSongChallenge “Tinh thần TNEX” là gì?

31/08/2020

980 Lượt xem

#TNEX_ThemeSongChallenge “Tinh thần TNEX” là gì? Bạn đã biết chưa?Bạn muốn sáng tác theme song cho TNEX để giật lấy 10 triệu đồng, nhưng loay hoay không biết tinh thần TNEX muốn truyền tải là gì? Vậy thì cũng chúng tôi dạo một vòng TNEX từ ngày đầu thành hình nhé.Ý tưởng về việc tạo […]

Xem bài viết →