5 kênh đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả giúp gia tăng tài sản

Đầu tư tiền tiết kiệm là một cách để tận dụng nguồn tiền nhàn rỗi để tạo ra thêm thu nhập cho cá nhân. Vậy, đầu tư vào đâu thì hiệu quả nhất? Sau đây là 5 kênh đầu tư tài sản tiết kiệm hiệu quả mà TNEX muốn gợi ý cho bạn.

1. Đầu tư tiền tiết kiệm vào thị trường chứng khoán

Cổ phiếu

Chứng khoán là kênh đầu tư đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Trong đầu tư chứng khoán, bạn sẽ sử dụng tiền để mua một phần doanh nghiệp thông qua cổ phiếu. Với kênh đầu tư này, thu nhập của bạn sẽ đến từ hai nguồn, bao gồm:

  • Cổ tức mà doanh nghiệp trả định kỳ.
  • Tiền chênh lệch khi giá cổ phiếu biến động.

Thị trường chứng khoán đem lại cơ hội kiếm tiền cho mọi người

Thị trường chứng khoán đem lại cơ hội kiếm tiền cho mọi người

Trong một ngày, chứng khoán có thể đem lại cho bạn khoản gia tăng tối đa 7 – 15% tổng tiền đầu tư. Đây là mức tăng trưởng rất tốt. Nếu tham gia thị trường vào thời điểm hợp lý, bạn có thể gấp đôi, gấp ba tài khoản sau một năm. Vì sở hữu một phần công ty, bạn cũng được quyền tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phần trăm cổ phiếu bạn nắm giữ càng cao, tác động của bạn đến doanh nghiệp sẽ càng lớn.

Tất nhiên, lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cũng lớn. Chứng khoán không phải lúc nào cũng tăng. Sẽ có những thời điểm, giá trị cổ phiếu liên tục tuột dốc, khiến tài sản của bạn giảm đi rất nhanh. Để giảm đi khả năng thua lỗ, bạn nên tìm hiểu kỹ về các kỹ thuật đầu tư, thông tin doanh nghiệp, xu hướng thị trường trước khi tham gia.

Trái phiếu

Trái phiếu là loại tài sản an toàn để đầu tư

Trái phiếu là loại tài sản an toàn để đầu tư

Không giống cổ phiếu, trái phiếu là loại chứng khoán để xác nhận khoản vay nợ của doanh nghiệp với bạn. Nói chính xác hơn, bạn sẽ trở thành chủ nợ của doanh nghiệp khi sở hữu trái phiếu. Trong một khoản thời gian nhất định, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải trả lại toàn bộ tiền cho bạn. Ngoài ra, theo định kỳ quý hoặc năm, bạn sẽ nhận được thêm một khoản tiền lời gọi là lợi tức.

Trái phiếu an toàn hơn nhiều so với cổ phiếu bởi khoản đầu tư tiền tiết kiệm của bạn sẽ luôn gia tăng. Trong trường hợp xấu nhất là doanh nghiệp phá sản, người nắm giữ trái phiếu sẽ được ưu tiên thanh toán khoản tiền nợ. Tuy nhiên, loại hình đầu tư này cũng có điểm yếu, tốc độ tăng trưởng của tài sản sẽ không quá cao. Bên cạnh đó, người nắm giữ trái phiếu cũng sẽ không có quyền tham gia hoạt động của doanh nghiệp.

2. Chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một hình thức góp vốn vào các quỹ đầu tư, được quản lý bởi các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp. Chứng chỉ quỹ cho phép nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia vào thị trường tài chính mà không cần có kiến thức sâu về đầu tư.

Để đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn cần mua các đơn vị chứng chỉ quỹ từ một tổ chức quản lý quỹ (như ngân hàng hoặc công ty quản lý quỹ). Số tiền bạn đầu tư sẽ được chuyển đến quỹ, và sau đó các chuyên gia quản lý quỹ sẽ sử dụng số tiền này để đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, và các công cụ tài chính khác. Chứng chỉ quỹ cũng có thể mua/bán trên thị trường chứng khoán như cổ phiếu hay trái phiếu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đầu tư chứng chỉ quỹ vẫn có mức rủi ro và lợi nhuận không đảm bảo. Hiệu suất của chứng chỉ quỹ có thể thay đổi theo thị trường tài chính và quyết định đầu tư của chuyên gia quản lý quỹ. Trước khi đầu tư, hãy tìm hiểu kỹ về quỹ và tư vấn từ chuyên gia tài chính để đảm bảo quyết định đầu tư của bạn phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính cá nhân.

>>>  Lý do GenZ yêu thích sử dụng NAPAS!

3. Đầu tư tiền tiết kiệm vào nhà đất

Với số tiền tiết kiệm lớn, tham gia thị trường nhà đất là một lựa chọn đáng cân nhắc

Với số tiền tiết kiệm lớn, tham gia thị trường nhà đất là một lựa chọn đáng cân nhắc

Dân số ngày một gia tăng, nhu cầu sở hữu nhà ở, đất kinh doanh cũng tăng theo. Điều này thúc đẩy giá nhà đất tăng trưởng nhanh chóng trong khoảng 20 năm trở lại đây, biến loại tài sản này thành một sản phẩm đầu tư rất hiệu quả.

Hiện nay, đầu tư nhà đất có hai hình thức chính:

Mua đi bán lại: Người đầu tư sẽ mua nhà ở, đất đai và bán lại trong một thời điểm ở tương lai để nhận được lợi nhuận từ số tiền chênh lệch.

Cho thuê: Người sở hữu nhà đất sẽ cho các cá nhân, doanh nghiệp thuê lại để thu về lợi nhuận hàng tháng. Để tối đa hóa lợi nhuận, người đầu tư nhà đất thường sẽ cho thuê tài sản trước khi có thể bán chúng với mức giá mong muốn.

Thị trường nhà đất đã gia tăng rất tốt trong nhiều năm qua, thế nhưng nó vẫn có những rủi ro tiềm ẩn. Để ngăn chặn tình trạng “sốt đất”, nhà nước sẽ thường xuyên đưa ra các quy định hòng kiểm soát giá ở mức hợp lý. Sự xuất hiện của những cá nhân, tổ chức cò đất lừa đảo cũng là một rủi ro cần được tính đến đối với những ai đang muốn đầu tư tiền tiết kiệm vào kênh này..

4. Đầu tư vào kinh doanh

Kinh doanh, khởi nghiệp là xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây

Kinh doanh, khởi nghiệp là xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây

Sử dụng tiền tiết kiệm để kinh doanh là một kênh đầu tư được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Việc kinh doanh cá nhân đem lại rất nhiều lợi ích,bạn sẽ có toàn quyền quyết định sản phẩm, hình thức kinh doanh, số công việc lẫn thời gian làm việc có thể nói, kinh doanh cá nhân rất tự do. Nếu làm tốt, bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng và sớm đạt được sự tự do về tài chính.

Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh bạn có thể mở shop bán hàng, tiệm ăn uống, hoặc mua bán online trên các sàn thương mại điện tử. Nếu nội lực đủ mạnh và có một ý tưởng kinh doanh đủ hấp dẫn, bạn có thể start-up doanh nghiệp của bản thân.

Tương tự những kênh đầu tư trên, kinh doanh cũng có những nhược điểm, rủi ro. Sự thành công của việc kinh doanh sẽ phụ thuộc 100% vào những gì bạn làm, vậy nên có thể bạn sẽ phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ để đạt được kết quả mong muốn. Thêm nữa, vì hiện nay số lượng người kinh doanh tự do là rất nhiều, vậy nên bạn cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những cá nhân khác.

5. Đầu tư giá trị cá nhân

Đầu tư tiền tiết kiệm cho bản thân là khoản đầu tư siêu lợi nhuận

Đầu tư tiền tiết kiệm cho bản thân là khoản đầu tư siêu lợi nhuận

Đầu tư thường sẽ đi kèm với rủi ro, thế nhưng có một hình thức đầu tư mà chắc chắn những gì bạn nhận được sẽ chỉ là giá trị tích cực, đó chính là đầu tư vào giá trị của bản thân. Với số tiền tiết kiệm bản thân sở hữu, bạn có thể mua những khóa học để cải thiện kỹ năng và kiến thức của bản thân. Bạn cũng có thể dùng tiền để đi du lịch, trải nghiệm những điều mới mẻ để mở mang tư duy của mình.

Khi bản thân học được nhiều điều mới, giá trị nội tại của bạn sẽ tăng lên. Khi ấy, bạn sẽ đủ năng lực để đạt được những mức thu nhập cao hơn đồng thời có được cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

>>> Mở tài khoản ngân hàng online liệu có an toàn?

Trên đây là 5 kênh đầu tư tiền tiết kiệm hiệu quả, hợp lý nhất mà ngân hàng thuần số TNEX muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ biết để tạo ra thêm tài sản từ nguồn tiền nhàn rỗi của bản thân. Chúc bạn sẽ có một cuộc sống lành mạnh, thoải mái và tự do tài chính.

 #loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!