5 gợi ý lựa chọn ngân hàng cho giới trẻ đáng sử dụng nhất hiện nay

Tại Việt Nam, số lượng ngân hàng hoạt động đang ngày càng tăng lên! Giữa vô vàn ngân hàng hiện đại với đa tính năng, thế hệ trẻ nên sử dụng ngân hàng nào? Sau đây sẽ là 5 gợi ý ngân hàng cho giới trẻ an toàn và đáng sử dụng nhất.

Vì sao bạn nên sử dụng ngân hàng?

Về mặt hình thức hoạt động, mỗi ngân hàng có thể xem là một tổ chức tài chính chuyên sử dụng tiền gửi từ người dùng để cho vay, đầu tư hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh khác. Tiền gửi tiết kiệm của người dùng sẽ sinh lãi về lâu dài, đảm bảo lợi ích cam kết khi người dùng tiết kiệm tại ngân hàng.

Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng ngân hàng? Chính bởi những dịch vụ tiện lợi mà ngân hàng cung cấp sẽ giải đáp câu hỏi này.

Tác dụng của ngân hàng

Tác dụng của ngân hàng

Thay vì cất giữ tiền dưới dạng tiền mặt với nhiều rủi ro bị mất, trộm, cướp, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng và gửi tài sản của mình cho ngân hàng bảo quản. Tiền gửi ngân hàng sẽ được bảo mật vô cùng an toàn và bạn hoàn toàn có thể rút chúng ra bất kỳ lúc nào cần đến. Đây là một điểm khá tiện lợi đối với cuộc sống hiện tại.

Thông qua ngân hàng, bạn cũng có thể khiến “tiền đẻ ra tiền” bằng cách gửi tiết kiệm. Lúc này, tiền gửi sẽ không thể rút trong một thời hạn nhất định nhưng nó sẽ tăng lên theo tỷ suất sinh lời mà ngân hàng cam kết.

Đâu là ngân hàng cho giới trẻ nên lựa chọn?

Do công nghệ ngày một phát triển, cuộc sống mỗi lúc một hối hả mà thời gian thì chỉ có hạn, đa số người dùng hiện nay đều cần các dịch vụ ngân hàng an toàn và nhanh chóng. Với thế hệ trẻ, các ngân hàng cũng cần phải hiện đại, thân thiện và dễ sử dụng.

Ngân hàng cho thế hệ trẻ cần nhanh, hiệu quả và hiện đại

Ngân hàng cho thế hệ trẻ cần nhanh, hiệu quả và hiện đại

Từ những yêu cầu trên, hình thức ngân hàng số hay ngân hàng điện tử với các dịch vụ trực tuyến sẽ là kiểu ngân hàng phù hợp nhất cho bạn. Những ngân hàng này hoạt động dựa trên hệ thống internet và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nên tốc độ xử lý được tối ưu rất tốt. Bên cạnh đó, các dịch vụ trực tuyến cũng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho người dùng do chúng đều được thực hiện trực tuyến.

Nhìn chung, ngân hàng số và ngân hàng thuần số vượt trội hơn ngân hàng truyền thống ở chỗ:

  • Chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn nhanh hơn, thuận tiện hơn.
  • Quy trình thực hiện đơn giản, dễ dàng hơn.
  • Chi phí sử dụng thấp hơn.
  • Tương thích tốt với các dịch vụ khác.
  • Có thể sử dụng 24/7.

Để sử dụng ngân hàng số, ngân hàng điện tử, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet – những thiết bị cá nhân rất quen thuộc với thế hệ trẻ. Chà, mọi thứ nghe thật hợp lý đúng không nào?

5 gợi ý lựa chọn ngân hàng cho giới trẻ

Làm sao để chọn ngân hàng tốt?

Làm sao để chọn ngân hàng tốt?

Đến đây, ta đã có thể rút ra rằng ngân hàng số hay ngân hàng trực tuyến sẽ là lựa chọn tốt nhất cho thế hệ trẻ. Vậy, giờ làm sao để chọn ra cái tên thích hợp nhất để đăng ký và sử dụng? Đây là lúc bạn cần đến 5 gợi ý lựa chọn sau.

Chọn ngân hàng uy tín, an toàn

Tiền bạn gửi vào ngân hàng tuy có thể rút bất kỳ lúc nào nhưng về cơ bản là ngân hàng sẽ lưu trữ và sử dụng chúng. Để tránh viễn cảnh tài sản của mình “không cánh mà bay”, bạn nên chọn các ngân hàng minh bạch, tuân thủ pháp luật và kinh doanh hiệu quả.

Để kiểm tra độ uy tín của ngân hàng, bạn có thể tham khảo đánh giá của những người dùng khác. Thông tin hoạt động của ngân hàng thì thường được công khai trên các trang tài chính, bạn có thể xem các con số về doanh thu, lợi nhuận để đánh giá khả năng hoạt động của ngân hàng.

Chọn ngân hàng hỗ trợ tốt cho người dùng

Chọn ngân hàng nên ưu tiên điều gì?

Chọn ngân hàng nên ưu tiên điều gì?

Với hình thức ngân hàng số, ngân hàng điện tử, người dùng sẽ rất ít khi phải trao đổi với nhân viên tư vấn từ ngân hàng. Tuy nhiên, nhu cầu cần hỗ trợ thì không hề giảm xuống – đôi khi lại còn tăng lên. Để có được trải nghiệm sử dụng đáng tin cậy và thoải mái nhất, bạn nên ưu tiên những ngân hàng tận tâm trong việc hỗ trợ người dùng với đội ngũ sẵn sàng đồng hành cùng bạn những lúc cần thiết.

Chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ nhanh chóng

Chất lượng dịch vụ cũng là một tiêu chí quan trọng khi bạn chọn ngân hàng sử dụng. Với hình thức giao dịch trực tuyến, yếu tố tốc độ xử lý giao dịch được đặt lên trên hết. Dưới đây là hai yếu tố về tốc độ xủ lý giao dịch được người dùng yêu thích:

  • Thứ nhất là quy trình dịch vụ: Chúng cần được tối ưu giao diện tốt để có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
  • Thứ hai là nền tảng dịch vụ không giật lag: Giao dịch với ngân hàng là giao dịch tiền bạc và tài sản, vậy nên những lỗi giật lag có thể làm phát sinh nhiều vấn đề và khiến khách hàng không yên tâm khi sử dụng ngân hàng.

Chọn ngân hàng tiết kiệm chi phí

Nên cân nhắc đến chi phí khi chọn ngân hàng

Nên cân nhắc đến chi phí khi chọn ngân hàng

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, người dùng sẽ phải trả thêm một số khoản phí đồng thời có thể giảm bớt vài chi phí. Để chắc chắn rằng mình cần trả bao nhiêu cho việc sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn nên thống kê ra các khoản phí và tính tổng phí theo tháng hoặc theo năm. Sau khi so sánh tổng phí giữa các ngân hàng, bạn sẽ dễ tìm ra lựa chọn hợp lý với mình hơn.

Chọn ngân hàng có các chương trình hấp dẫn

Để thu hút người dùng, các ngân hàng hiện có bổ sung thêm các chương trình tặng thưởng, hậu mãi. Bạn có thể tham khảo xem đâu là ngân hàng mang lại ưu đãi cho người dùng nhiều nhất để sử dụng và hưởng lợi từ chúng.

>> Xem thêm: TNEX – Ngân hàng mang đến nhiều ưu đãi cho người dùng.

TNEX – ngân hàng thuần số miễn phí dịch vụ dành cho thế hệ trẻ

TNEX là ngân hàng cho giới trẻ với nhiều ưu điểm nổi bật

TNEX là ngân hàng cho giới trẻ với nhiều ưu điểm nổi bật

Thuận theo sự phát triển của công nghệ hiện đại, TNEX – ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là thương hiệu được bảo trợ bởi MSB và là một cái tên còn rất mới trên thị trường ngân hàng. Tuy tuổi còn trẻ, TNEX hiện đã phát triển gần như trọn vẹn, qua đó cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng cho người dùng. Những nhu cầu của người dùng hiện đại cũng được TNEX phân tích để đưa ra các tính năng hỗ trợ quản lý đặc biệt.

Đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng dễ dàng và miễn phí, TNEX hoàn toàn không thu chi phí sử dụng từ người dùng. Đây là nỗ lực để chắc chắn rằng 100% tài sản mà bạn gửi cho TNEX sẽ 100% chỉ sử dụng cho chính bạn. Hiện tại, TNEX cũng đang triển khai các chương trình tặng thưởng cho người dùng mới. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để vừa được sử dụng ngân hàng số, vừa nhận quà hấp dẫn đấy.

Trên đây là 5 gợi ý chọn ngân hàng cho giới trẻ cùng một vài nội dung liên quan từ TNEX. Mong rằng bạn sẽ có được lựa chọn ưng ý để sử dụng thoải mái trong thời gian lâu dài. TNEX còn nhiều bài viết hữu ích về ngân hàng lắm, nếu còn muốn biết thêm điều gì, bạn hãy ghé website của TNEX để xem chúng nhé.

>> Xem thêm: Ngân hàng số TNEX tự tin chinh phục Gen Z với 4 tính năng thú vị

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!