5 bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến – 4 lưu ý quan trọng cần nhớ

Hiện nay, đăng ký ngân hàng trực tuyến đang ngày một thịnh hành với nhiều tiện ích tuyệt vời. Dẫu vậy, vì nhiều lý do, việc sử dụng dịch vụ vẫn là khá khó khăn cho nhiều người. Trong bài viết sau, TNEX sẽ hướng dẫn bạn 5 bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhanh gọn lẹ, kèm theo đó là 4 lưu ý quan trọng để việc mở thẻ thật an toàn và dễ dàng.

Đôi nét về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Mở thẻ ngân hàng trực tuyến là một dịch vụ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Thông thường, khi cần đăng ký thẻ, ta sẽ phải đi đến các chi nhánh ngân hàng trong giờ hành chính để được hỗ trợ. Với dịch vụ mở thẻ trực tuyến, mọi thao tác sẽ được làm online thông qua điện thoại một cách khá tiện lợi.

Lợi ích của đăng ký ngân hàng trực tuyến

Mở tài khoản trực tuyến đem lại khá nhiều lợi ích cho người dùng

Mở tài khoản trực tuyến đem lại khá nhiều lợi ích cho người dùng

Ứng dụng những công nghệ của thế kỷ 21, đăng ký thẻ online xóa đi những hạn chế của phương pháp làm thẻ truyền thống đồng thời bổ sung thêm những tiện ích tuyệt vời cho khách hàng.

Mở thẻ online được sử dụng dịch vụ y hệt mở thẻ truyền thống

Đầu tiên, điểm lợi lớn nhất của làm thẻ online là người dùng sẽ được sử dụng tất cả các dịch vụ của ngân hàng thông qua ứng dụng trực tuyến. Điều này có nghĩa là không quan trọng người dùng làm thẻ trực tiếp hay online, tài khoản được mở đều sẽ cho phép người dùng truy cập các dịch vụ ngân hàng cung cấp.

Xem thêm: Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Sử dụng tài khoản online có thêm nhiều tiện ích bổ sung

Ứng dụng ngân hàng trên điện thoại có rất nhiều tiện ích

Ứng dụng ngân hàng trên điện thoại có rất nhiều tiện ích

Thông thường khi mở thẻ online, ta sẽ được đăng ký luôn dịch vụ đăng nhập trên điện thoại. Tùy vào ngân hàng mà ngoài những dịch vụ thông thường, điều này sẽ cung cấp cho khách hàng thêm một vài tiện ích khác. Ví dụ như khi mở tài khoản TNEX, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tính năng theo dõi chi tiêu hằng tháng, theo dõi sức khỏe thông qua tính năng đếm bước chân hay quản lý cảm xúc.

Lưu ý: Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về quyền truy cập cũng như chi phí của tài khoản online dùng trên điện thoại nên bạn hãy tìm hiểu trước khi đăng ký nhé.

Mở thẻ online rất nhanh gọn và đơn giản

Điểm lợi cuối cùng của mở thẻ ngân hàng online đó là sự nhanh chóng. Để làm thẻ, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại để truy cập vào trang đăng ký của ngân hàng. Việc làm thẻ qua đó có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không hề cần thời gian chờ đợi hay yêu cầu bạn phải chạy xe đi đâu cả.

Xem thêm: Mở tài khoản ngân hàng online TNEX chỉ 5 phút

5 bước tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến

Cách mở thẻ ngân hàng trực tuyến

Cách mở thẻ ngân hàng trực tuyến

Tùy theo từng ngân hàng mà các bước tạo tài khoản thông qua điện thoại sẽ khác nhau. Trong bài viết này, TNEX sẽ đưa ra các bước cơ bản nhất mà bạn cần làm nhé.

  • Bước 1: Tải ứng dụng chính thức từ ngân hàng trên Google Play hay Appstore.
  • Bước 2: Tìm kiếm mục mở tài khoản ngân hàng.
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.
  • Bước 4: Chụp ảnh nhận diện.
  • Bước 5: Xác nhận các thông tin và nhập mã OTP.

Khi đã thực hiện xong các bước kể trên, bạn có thể đăng ký thẻ TNEX vật lý giao tận nhà hoàn toàn miễn phí. Thẻ vật lý sẽ có sau khoảng 3 – 5 ngày và gửi về đúng địa chỉ bạn đã đăng ký. Trong thời gian đó, bạn có thể sử dụng các tiện ích của ngân hàng thuần số TNEX thông qua ứng dụng.

4 lưu ý cần nhớ khi mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến rất nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, nó cũng có một vài vấn đề bạn nên lưu ý. Sau đây là 4 điều quan trọng nhất để bảo vệ bạn khỏi những rắc rối không đáng có.

Những điều cần nhớ khi mở thẻ ngân hàng bằng điện thoại

Những điều cần nhớ khi mở thẻ ngân hàng bằng điện thoại

Chọn ngân hàng có uy tín

Khi chọn một ngân hàng để mở thẻ tức là bạn sẽ giao tiền của mình cho ngân hàng ấy quản lý. Để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang, hãy chọn cho mình một ngân hàng đáng tin cậy để gửi gắm tài sản.

Mẹo: Các thông tin về ngân hàng ngày nay khá dễ tìm, chỉ cần Google thì bạn có thể xem cả doanh thu lợi nhuận và kế hoạch kinh doanh của từng ngân hàng luôn. Nếu được, hãy nghiên cứu những điều này để chọn ra ngân hàng phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: Top 10 ngân hàng số tại Việt Nam

Không nên mở quá nhiều thẻ ngân hàng

Quy trình làm thẻ ngân hàng trực tuyến tuy nhanh gọn đấy nhưng chúng cũng khiến ta dễ mở ngân hàng không phù hợp hoặc mở quá nhiều tài khoản ngân hàng để rồi hằng tháng phải chi trả phí duy trì thẻ. Để đồng tiền của bạn đến đúng nơi, dùng đúng chỗ, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng mỗi khi quyết định mở thẻ nhé.

Với phương châm “bất kỳ ai cũng có quyền sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí”, ngân hàng số hàng đầu TNEX không thu bất kỳ loại phí phát sinh nào từ người dùng. Ngoài ra, TNEX cũng cung cấp thêm nhiều công cụ hữu ích với giá 0 đồng.

TNEX - Ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB

TNEX – Ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB

Đăng ký đúng đường dẫn chính thức từ ngân hàng

Những năm gần đây, nhiều bên lừa đảo đã tạo nên các đường dẫn na ná đường dẫn của ngân hàng và gửi chúng đến mục tiêu theo nhiều cách khác nhau. Nếu không kiểm tra cẩn thận mà điền thông tin vào, ta sẽ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối. Nhẹ thì bị đánh cắp thông tin cá nhân, nặng hơn thì bị bên lừa đảo cướp tiền. Để tránh bị lừa, hãy luôn thật cảnh giác với những đường link mà mình nhấn vào.

Xem thêm: 15 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng online không?

Không tiết lộ thông tin cá nhân quan trọng

Hãy nhớ điều này: mẫu điền đăng ký tài khoản ngân hàng online thường chỉ yêu cầu các thông tin cơ bản mà thôi. Nếu đang điền một mẫu đăng ký mà thấy nó yêu cầu khai số tài khoản ngân hàng khác hoặc thông tin mật khẩu gì đấy thì rất có thể bạn đang truy cập trang lừa đảo.

Góc cảnh giác: Hiện nay, nhiều đối tượng lừa đảo có thể gửi tin nhắn giả mạo ngân hàng đến và yêu cầu bạn cung cấp thông tin. Hãy cẩn trọng với các tin nhắn này và gọi tổng đài hỗ trợ ngay nếu cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến cùng các lưu ý quan trọng bạn nên nhớ. Hy vọng rằng những gì TNEX truyền tải đã cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích. Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ đăng ký tài khoản và thẻ TNEX, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng bên dưới hoặc thông qua các kênh mạng xã hội. TNEX luôn sẵn sàng phục vụ.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!