4 tiêu chí giúp bạn chọn đúng ngân hàng số tốt nhất

Đón đầu trong kỷ nguyên số và thấu hiểu khách hàng trẻ, các ngân hàng số hiện đang tạo nên những ưu thế vượt trội trong ngành dịch vụ tài chính, ngân hàng. Vậy giữa vô vàn những sự lựa chọn, đâu mới là ngân hàng số tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng sử dụng mỗi ngày nhằm nâng cao trải nghiệm cuộc sống? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây để có thể chọn được cho mình một “người bạn đồng hành” phù hợp nhé!

Ngân hàng thuần số đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ

Ngân hàng thuần số đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ

Một ngân hàng số tốt nhất cần sở hữu những tính năng nào?

Ngân hàng số được hiểu là mô hình ngân hàng mà trong đó các nghiệp vụ đều được số hoá. Đặc biệt, việc cài ứng dụng ngân hàng trên chiếc Smartphone dường như mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bởi giờ đây, dù ở đâu, vào bất cứ lúc nào thì bạn vẫn có thể thực hiện những giao dịch tài chính thông qua chiếc điện thoại mà không cần tốn công “chạy” đến ngân hàng. Ngân hàng số mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống ngày nay, nhưng để chọn đúng cái tên phù hợp nhằm yên tâm “gửi vàng” thì ngân hàng đó cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Thanh toán nhanh chóng

Với tinh thần Nhanh – Gọn – Lẹ, “tốc độ” dường như chính là từ khoá mà Gen Z muốn hướng đến. Hãy thử tưởng tượng mà xem, giữa thời đại số bùng nổ mạnh mẽ như ngày nay, việc chuyển khoản tiền lại bị mắc kẹt bởi hệ thống trì trệ hẳn sẽ không tránh khỏi một chiếc bảng “CHÊ” từ phía những người dùng trẻ năng động. Do đó, yếu tố đầu tiên một ngân hàng số lý tưởng cần có chính là sự nhanh chóng trong thanh toán cũng như gọn lẹ trong mọi giao dịch. Nền tảng ngân hàng đó cần thông minh và thiết kế tinh gọn nhằm cho phép người dùng thực hiện những giao dịch chỉ sau vài thao tác đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn thông tin tuyệt đối.

Bên cạnh đó, ứng dụng ngân hàng online cần tạo điều kiện để người dùng chỉ cần truy cập vào tài khoản là có thể thực hiện những lệnh chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng. Như vậy, dù bận rộn đến đâu bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm mọi hoá đơn đều được thanh toán mà không bị phạt vì quá hạn.

>>> Đọc thêm: Thanh toán điện nước a-z cho gen Z mù công nghê

Ngân hàng số tốt nhất phải hỗ trợ thanh toán hoá đơn nhanh chóng

Ngân hàng số tốt nhất phải hỗ trợ thanh toán hoá đơn nhanh chóng

Hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân & gia đình tối ưu

Bên cạnh những tính năng thuần tài chính, một ngân hàng số lý tưởng được cài đặt những tính năng giúp người dùng quản lý tài chính hiệu quả. Người dùng có thể chủ động tin sao kê các giao dịch thay vì phải đi đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng như trước đây. Nhờ tính năng này mà người dùng có thể nắm bắt nhanh chóng, thường xuyên các khoản thu chi cũng như những phí phát sinh để có hướng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, một số ngân hàng điện tử còn tích hợp thêm tính năng quản lý chi tiêu thông minh mỗi ngày, hiển thị các khoản chi tiêu theo ngày, tuần, tháng để người dùng quản lý dễ dàng. Bên cạnh đó, một số ngân hàng hiện đại còn sở hữu tính năng cài đặt hạn mức để đảm bảo ví tiền không bị “cháy”.

>> Đọc thêm: Chuyển tiền cùng TNEX không những nhanh mà còn vui

4 tiêu chí giúp bạn chọn ứng dụng ngân hàng số tốt nhất

Hiện nay ở Việt Nam, xu hướng ngân hàng số đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Mỗi ứng dụng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy để chọn được ngân hàng số tốt nhất thì cần dựa vào những tiêu chí gì?

An toàn & Bảo mật

Vì đặc trưng của các ngân hàng số chính là cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch trên nền tảng Internet nên sự bảo mật về thông tin cá nhân dường như được quan tâm hơn cả. Đây chính là yếu tố cốt lõi mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm một ngân hàng số nhằm phục vụ cho mọi giao dịch tài chính của mình. Theo đó, trước khi quyết định mở tài khoản, bạn nên tìm hiểu về độ bảo mật thông tin cũng như cách thức hoạt động của đơn vị đó.

Đa phần những ngân hàng số hiện nay đều sử dụng công nghệ bảo mật nhiều lớp như mở khoá bằng vân tay, Face ID, mã OTP cùng những cảnh báo đăng nhập được gửi về điện thoại, email ngay lập tức. Với những lớp bảo mật chặt chẽ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không lo bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Tính năng phù hợp & Giao diện thân thiện

Về cơ bản những ngân hàng số đều có những tính năng tài chính giống nhau như thanh toán, nạp tiền, chuyển khoản, rút tiền,… Với một số ngân hàng, vì muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mà một vài đơn vị đã bổ sung thêm những tính năng thú vị như theo dõi lịch sử giao dịch, cài đặt mục tiêu chi tiêu, chia sẻ thông tin hoá đơn, rút tiền qua mã QR, đặt lịch chuyển tiền, theo dõi sức khoẻ, quản lý cảm xúc,… Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ những tính năng của ngân hàng đó để có thể lựa chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh tính năng, bạn cũng nên ưu tiên những ứng dụng có giao diện thân thiện với những nút điều hướng được thiết kế đơn giản để ai cũng có thể thao tác thuận tiện.

Giao diện của ngân hàng số cần thân thiện, dễ dùng

Giao diện của ngân hàng số cần thân thiện, dễ dùng

Chính sách ưu đãi từ đối tác liên kết

Có rất nhiều những loại ưu đãi mà ngân hàng số có thể mang đến cho bạn. Trong đó phải kể đến những loại phí được miễn như phí mở tài khoản, phí quản lý thẻ, phí chuyển tiền, phí rút tiền ATM,… Hãy tìm hiểu các chính sách thu phí của mỗi ngân hàng để có thể chọn được đơn vị đem đến nhiều lợi ích cho bạn nhất nhé.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn liên kết với những đơn vị cung cấp các dịch vụ mua sắm, du lịch, ăn uống,… Theo đó, khi khách hàng thanh toán qua ngân hàng số này thì sẽ được nhận một khoản ưu đãi dựa trên giá trị của hoá đơn. Mỗi ngân hàng số sẽ áp dụng một chính sách riêng nên hãy tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo bản thân được nhận được ưu đãi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hầu như các ngân hàng số ngày nay đều tích hợp tính năng tự khoá thẻ để khách hàng có thể chủ động xử lý nếu chẳng may mất thẻ. Tuy nhiên, vì mọi hoạt động đều được thực hiện online nên bạn cần một đội ngũ nhân viên có mặt 24/24 nhằm xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh hoặc giải đáp bất cứ thắc mắc nào. Chính vì thế, hãy lựa chọn một ngân hàng số có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 cùng cung cách phục vụ chuyên nghiệp, lịch sự và nhiệt tình.

>> Xem thêm: Ngân hàng thuần số TNEX đang chờ đón bạn với những ưu đãi nào?

TNEX – Ngân hàng số tốt nhất Gen Z cần biết ngay và luôn

Gần đây, thế hệ trẻ đang rỉ tai nhau về một ứng dụng ngân hàng số mang tên là TNEX. Chỉ vừa mới ra mắt khoảng 2 năm nhưng dường như TNEX đã chiếm trọn tình cảm của giới trẻ bởi sự thân thiện, uy tín, nhanh chóng, hiện đại, bảo mật của mình. Bên cạnh việc cung cấp những tính năng cơ bản như một ngân hàng truyền thống, TNEX còn là người bạn đồng hành, định hướng và trợ giúp người dùng có thể quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Theo đó, khi đăng ký mở tài khoản tại TNEX bạn sẽ được hưởng những đặc quyền nổi bật như sau:

  • “Trạm thanh xuân 0 phí”: Khi sử dụng dịch vụ của TNEX, bạn sẽ không bị mất bất cứ khoản phí nào. Cụ thể, TNEX trọn đời miễn phí, sẽ không thu phí chuyển tiền/ phí rút tiền/ phí quản lý/ những phụ phí và đảm bảo không “lén” thu phí “mập mờ” từ bạn. Những loại phí này tuy không đáng kể nhưng nếu bị thu một cách đều đặn mỗi tháng cũng sẽ khiến bạn tốn một khoản kha khá dù chỉ để thực hiện một giao dịch đơn giản hay để duy trì tài khoản.
  • Bảo mật tuyệt đối: TNEX sử dụng nhiều phương thức bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng. Cụ thể, TNEX yêu cầu người dùng đăng nhập bằng sinh trắc học hoặc mật khẩu thì mới xem được những thông tin cá nhân nhờ đó bảo đảm an toàn cho người dùng.
  • Mua sắm online: TNEX liên kết với các đối tác để mang đến một hệ sinh thái shopping thả ga với phương thức thanh toán đơn giản nhất..
  • Tính năng thú vị: Bên cạnh những tính năng tài chính như quản lý chi tiêu, quỹ đa năng,… TNEX còn cung cấp những dịch vụ phi tài chính như quản lý sức khỏe với tính năng đếm bước chân, quản lý cảm xúc, quản lý chi tiêu cá nhân/ gia đình/ hội nhóm,…

TNEX - Ngân hàng số tốt nhất Gen Z cần biết ngay và luôn

TNEX – Ngân hàng số tốt nhất Gen Z cần biết ngay và luôn

Với những gợi ý trên, mong rằng phần nào giúp bạn chọn một ngân hàng số tốt nhất để phục vụ cho cuộc sống hiện đại. TNEX là ngân hàng thuần số tốt nhất và đầu tiên tại Việt Nam, được công nhận bởi The Asian Banker Vietnam Awards năm 2022. Với những thiết kế thông minh, hiện đại vượt bậc, TNEX sẽ mang đến bạn những trải nghiệm hấp dẫn nhất. Đừng chần chừ mà hãy tải ngay App TNEX để tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách sử dụng TNEX như một app theo dõi cảm xúc

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!