4 mẹo thông minh để tiết kiệm tiền khi mua sắm mùa tựu trường

Mua sắm cho ngày tựu trường trở nên quan trọng hơn với các bà mẹ khi con chuẩn bị bước vào năm học mới. Một số phụ huynh đi mua sắm trước thềm năm học mới, một số phụ huynh khác lại thích mua sắm trước học kỳ mới. Bất cứ khi nào bạn mua sắm, bạn có thể tiết kiệm tiền với 4 mẹo này.

1. Lên danh sách những thứ cần mua

Trước hết, tất nhiên bạn cần phải lập ra một danh sách những gì cần mua. Để bạn không bỏ sót bất cứ thứ gì, hãy sắp xếp từ thứ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn vì đây những thứ phải mua trước là những thứ cần được ưu tiên hàng đầu.

 

2. Dành thời gian để săn hàng giảm giá hoặc giá rẻ nhất

Thông thường sẽ có nhiều chương trình giảm giá được đưa ra bởi các nhà bán lẻ trước học kỳ hoặc năm học mới. Để nhận được giá cả tốt nhất hoặc rẻ nhất, bạn cần phải dành thời gian nhiều hơn để “canh”. Để bớt nhàm chán, bạn có thể biến nó thành một hoạt động thường kỳ gia đình, tạo không khí mua sắm vui vẻ.

 

Nhưng hãy nhớ rằng, khi bạn đang mua sắm, hãy nhớ theo dõi danh sách mua sắm. Nếu không, bạn sẽ dễ bị bội chi vì bạn có thể bị dụ mua những thứ không cần thiết khác.

 

3. Mua số lượng lớn

Điều tiếp theo bạn có thể làm để tiết kiệm tiền mua sắm mùa tựu trường là mua số lượng lớn. Mặc dù bạn chi nhiều tiền hơn để mua cùng một lúc, nhưng cuối cùng bạn vẫn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Mua số lượng lớn là một ý tưởng tuyệt vời cho các mặt hàng luôn cần thiết và lâu bền, chẳng hạn như sổ tay và văn phòng phẩm.

 

4. Tạo ngân sách mùa tựu trường

Đừng quên tách riêng ngân sách cho việc đi học trở lại. Ngoài việc đảm bảo ngân sách không bị trộn lẫn với ngân sách cho các mục đích khác, việc có ngân sách còn giúp đảm bảo rằng bạn tiêu tiền đúng kế hoạch. Từ danh sách mua sắm, bạn có thể ước tính ngân sách nên được phân bổ.

 

Nếu khi mua sắm bạn tiêu ít tiền hơn mức được phân bổ vì có nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi giá cạnh tranh thì không vấn đề gì. Số tiền còn lại bạn có thể dành cho các chi phí khác. Điều quan trọng là không vượt quá ngân sách, yên tâm, TNEX sẽ giúp bạn!

 

5. Đặt hạn mức chi tiêu thật thú vị với TNEX

Ai nói rằng đặt hạn mức chi tiêu là phức tạp và nhàm chán? Với TNEX, việc tạo hạn mức chi tiêu trở nên thú vị. Để mua sắm cho ngày tựu trường, bạn có thể tạo hạn mức chi tiêu qua mỗi tháng, với chức năng đặc biệt này trên App.

 

Đã đến lúc sử dụng TNEX để quản lý chi tiêu dễ dàng và thiết thực. Ngoài TNEX, còn có nhiều tính năng khác có thể giúp bạn quản lý tài chính của mình tốt hơn. Bạn chưa sử dụng TNEX ư? App TNEX có thể tải xuống tại đây!

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!