4 lý do bạn nên sử dụng app đếm bước chân

Hiện nay, những app đếm bước chân đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường và đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng. Mặc dù vậy, đây vẫn là một công cụ khá mới lạ với nhiều người. Vậy chính xác thì app hỗ trợ đếm bước chân là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó? Hãy cùng ngân hàng điện tử TNEX tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

App đếm bước chân là gì?

Ứng dụng đếm bước chân là những phần mềm, ứng dụng điện thoại có khả năng đếm bước di chuyển của người dùng thông qua việc tận dụng cảm biến chuyển động của điện thoại.

Công dụng của ứng dụng đếm bước chân

Công dụng của ứng dụng đếm bước chân

Ngoài đếm số bước chân, những ứng dụng dạng này cũng cung cấp thêm một vài thông số khác để người dùng nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân, chẳng hạn như:

  • Số kilomet bạn đã di chuyển.
  • Vận tốc di chuyển.
  • Số năng lượng đã tiêu thụ.

Một số ứng dụng hiện đại còn có khả năng phân tích các số liệu thu được để tạo ra biểu đồ hỗ trợ người dùng phát triển kế hoạch quản lý sức khỏe trong tương lai. Thời gian gần đây, các ứng dụng đếm bước chân xuất hiện rất nhiều. Sự bùng nổ này xuất phát từ chính nhu cầu của người dùng. Vậy, tại sao mọi người và cả bạn nên sử dụng app đếm bước chân?

4 lý do bạn nên sử dụng app đếm bước chân

Thông qua việc đếm các bước di chuyển của người dùng, ứng dụng hỗ trợ đếm bước chân có thể đem lại 4 lợi ích tuyệt vời sau đây.

Lợi ích khi tập đi bộ, chạy bộ với app theo dõi bước chân

Lợi ích khi tập đi bộ, chạy bộ với app theo dõi bước chân

Cải thiện sức khỏe

Công dụng đầu tiên của app đếm bước chân nằm ở việc cải thiện sức khỏe cho người sử dụng. Khi hoạt động, rèn luyện mà có sử dụng app, bạn sẽ dễ dàng biết được tình trạng của cơ thể, những gì bản thân đã đạt được và những gì bạn sẽ tiếp tục làm khi kiên trì luyện tập. Ứng dụng đếm bước chân tất nhiên không thể thật sự ép bạn luyện tập nhưng nó có khả năng trao cho bạn động lực để không ngừng tốt hơn mỗi ngày.

Rèn luyện thói quen

Khi bạn làm một việc nào đó đủ nhiều, công việc ấy sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc duy trì nó, việc luyện tập sức khỏe khi đi bộ cũng thế. Tuy nhiên, dù biết đây là thói quen tốt nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi nó, thành ra thay vì hình thành thói quen luyện tập, nhiều người lại chọn việc lười biếng.

Nhằm hỗ trợ người dùng ở khâu này, nhiều ứng dụng đếm bước chân hiện có thể đưa ra các thông tin nhắc nhở để người dùng duy trì chế độ luyện tập của mình. Quá trình luyện tập và những thành quả cải thiện thể chất cũng được hiển thị công khai để người dùng có thêm động lực luyện tập. Một số ứng dụng còn cho phép bạn lên kế hoạch luyện tập và sẽ liên tục đưa ra thông báo để bạn hoàn thành chúng. Ban đầu điều này sẽ có hơi phiền nhưng khi bạn chịu đồng hành cùng app thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

>>Xem thêm: Quản lý sức khỏe, nâng cao thể chất cùng app đếm bước chân

Các ứng dụng đếm bước chân hỗ trợ rất tốt cho quá trình luyện tập

Các ứng dụng đếm bước chân hỗ trợ rất tốt cho quá trình luyện tập

Luyện tập có khoa học

Ngày nay, mọi người thường tìm đến phòng gym để được luyện tập bài bản với sự hướng dẫn của các PT (huấn luyện viên).Khi tập đi bộ, chạy bộ với app theo dõi bước chân, bạn cũng sẽ có được sự hướng dẫn gần như tương tự. Ứng dụng sẽ liên tục cập nhật số bước chân, lượng calo tiêu hao, nhịp tim, huyết áp để bạn nắm rõ mình còn có thể luyện tập được đến đâu.

Với các số liệu tổng hợp được, app theo dõi bước chân cũng sẽ đưa ra gợi ý để bạn luyện tập trong tương lai. Chỉ cần bạn có tính kỷ luật và muốn cải thiện sức khỏe, ứng dụng theo dõi bước chân hoàn toàn có thể giúp bạn hiện thực hóa mong muốn.

Thấy được sự phát triển của bản thân

Khi luyện tập sức khỏe, bạn có thể sẽ từ bỏ giữa chừng vì không thật sự cảm nhận được sự thay đổi dù thực tế thì cơ thể bạn đã khỏe hơn – chỉ là bạn không thể nhìn thấy nó mà thôi. Bằng các tính toán khoa học, app đếm số bước chân có thể cung cấp cho bạn các số liệu vô cùng chính xác, cho bạn biết rõ rằng mình đã đạt được những gì khi luyện tập.

Đến đây, có lẽ bạn đã hiểu rõ lợi ích của những ứng dụng đếm bước chân. Vậy giờ bạn nên sử dụng app nào để bắt tay vào luyện tập ngay? Nếu vẫn chưa thể quyết định được thì tính năng theo dõi bước chân của TNEX chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Tính năng đếm bước chân tích hợp trên TNEX có gì đặc biệt?

TNEX - ngân hàng thuần cung cấp tính năng đếm bước chân

TNEX – ngân hàng thuần cung cấp tính năng đếm bước chân

TNEX là ứng dụng ngân hàng thuần số được bảo hộ bởi MSB, chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2020. Những sản phẩm chính mà TNEX cung cấp bao gồm các dịch vụ tài chính ngân hàng và những thuận ích sống hỗ trợ người dùng. Trong số những thuận ích được tích hợp trên TNEX có bao gồm cả tính năng theo dõi bước chân.

Về hình thức hoạt động, tính năng theo dõi bước chân vận hành giống hệt các app đếm bước chân trên thị trường hiện nay. Theo đó, tính năng này có thể ghi nhận lại số bước chân của người dùng một cách chính xác, thống kê chúng theo các mốc thời gian để hỗ trợ lộ trình luyện tập của người dùng. Song song với đó, các thông số khác như quãng đường đi được hay vận tốc di chuyển cũng được cung cấp đầy đủ.

Điểm mạnh của TNEX là cung cấp mọi dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả tính năng theo dõi bước chân. Trong quá trình sử dụng, trải nghiệm của bạn cũng sẽ không bị gián đoạn bởi các nội dung quảng cáo. Ngoài ra, do TNEX là ngân hàng nên bạn có thể sử dụng thêm cả các dịch vụ tài chính chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

TNEX còn có nhiều tính năng hỗ trợ với nhiều lợi ích cho người dùng

TNEX còn có nhiều tính năng hỗ trợ với nhiều lợi ích cho người dùng

Ngoài tính năng đếm bước chân, TNEX còn được tích hợp rất nhiều dịch vụ khác để hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể quản lý các quỹ tiền với “quỹ đa năng”; giám sát chi tiêu với “quản lý chi tiêu”; cân bằng cuộc sống với “nhật ký cảm xúc” hay kết nối với mọi người bằng hệ thống “trò chuyện”. Với rất nhiều công dụng, TNEX chính là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn trong thế giới hiện đại.

Với 4 lý do kể trên, hy vọng rằng bạn đã hiểu được vì sao mình nên sử dụng app đếm bước chân. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh dài lâu trong tương lai. Website TNEX có rất nhiều nội dung khác giúp bạn quản lý tốt hơn về thể chất, tinh thần lẫn tài chính nên hãy ghé xem nhé. Rất cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng TNEX trong bài viết này.

>Xem thêm: Ứng dụng đếm bước chân cùng TNEX-người bạn đồng hành của gen Z

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!