4 lợi ích của việc vay vốn đem lại cho người trẻ 

Công bằng mà nói thì ngày nay các bạn trẻ đã “mạnh dạn” hơn với việc vay vốn. Một phần bởi vì khái niệm vay vốn dần tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng trẻ tuổi. Một phần bởi vì áp lực từ việc vay sẽ trở nên nhẹ nhàng, khi người vay có tư duy tài chính. Biết cách sử dụng khoản vay đúng hướng thì nó sẽ trở thành động lực kiếm tiền, làm đòn bẩy sinh lợi. Trong bài viết ngày hôm nay, TNEX chia sẻ lợi ích từ việc vay tiền đem lại cho các bạn trẻ. 

Hỗ trợ chi tiêu cấp thiết

Với số tiền đi vay, bạn có thể chi tiêu cho các nhu cầu cấp thiết như đóng học phí, đóng tiền trọ, trả nợ,.. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng để mua sắm đồ dùng cá nhân, đi du lịch trải nghiệm, đầu tư vào các hoạt động giải trí, học thêm kỹ năng.

Nguyễn Minh Hoàng, 20 tuổi, đang là sinh viên năm 2 chia sẻ: “Đầu năm 2, vì có vấn đề phát sinh nên gia đình mình không gửi chi phí kịp thời. Mình cần tiền gấp nên đã vay 10 triệu để đóng học phí đúng hạn. Với lãi suất thấp thì sau vài tháng đi làm thêm mình đã trả xong.”

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Việc chi tiêu/trả nợ khoản vay đòi hỏi bạn phải học cách lập kế hoạch chi tiêu và quản lý ngân sách một cách chặt chẽ hơn Điều này giúp bạn dần trưởng thành hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ: “Quyết định đi vay không chỉ giúp mình trả khoản học phí kịp thời mà còn là cơ hội giúp mình nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hơn. Bản thân mình đã lập kế hoạch trả nợ trong vòng 4 tháng. Mình cắt giảm chi tiêu không cần thiết, và kiếm thêm thu nhập từ công việc part-time với mức lương 3 triệu đồng. Bên cạnh đấy, mình lập Quỹ Đa Năng và bỏ vào đó mỗi tháng đều đặn từ 2,5 triệu đến 3 triệu. Nhờ vậy nên chưa đầy 3 tháng là mình đã đạt hoàn tất việc trả nợ khoản vay, đây là thành tựu nhỏ đánh dấu bản thân đã trưởng thành hơn trên con đường tự lập của mình.”

Vay vốn để khởi nghiệp

Đối với những bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh, có kỹ năng kiếm tiền có thể tận dụng khoản vay làm vốn hoặc mua sắm công cụ thiết bị kiếm tiền. Ví dụ:  

  • Bạn có thể mua xe máy, vừa có phương tiện di chuyển vừa đăng ký làm tài xế xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập. 
  • Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh/quay video tốt bạn có thể vay vốn mua điện thoại/máy ảnh để nhận làm các công việc part-time về quay dựng hình ảnh/video. 
  • Bạn có thể mua laptop để phục vụ học tập, cộng kỹ năng viết lách là có thể kiếm tiền.

Xây dựng lịch sử tín dụng 

Việc vay tiền và hoàn trả đúng hạn sẽ giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng tốt đối với ngân hàng/tổ chức tài chính. Điều này giúp bạn có lợi thế trong việc vay khoản vốn trong tương lai.

Tuy nhiên, để tránh các rủi ro như nợ nần, bạn cần đánh giá khả năng trả nợ trước khi quyết định. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về lãi suất, phương thức vay phù hợp và các tổ chức/ngân hàng uy tín nhé! Vay vốn lợi hay hại là dựa vào việc chúng ta biết cách sử dụng khoản vay một cách đúng đắn hay không? Mỗi người hãy tìm hiểu đánh giá thông tin, nắm bắt cơ hội và tận dụng nguồn lực có sẵn để có thể đạt mục tiêu tài chính cá nhân.

>>>Xem thêm: 6 thuật ngữ về vay tiêu dùng cơ bản bạn nên biết (Phần 2)

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!