4 GỢI Ý ÍT NGƯỜI BIẾT ĐỂ TẠO RA ĐỘNG LỰC TIẾT KIỆM TIỀN

Đừng lo lắng, nếu bạn thường xuyên mất lòng nhiệt tình với việc tiết kiệm tiền, TNEX có ngay 4 gợi ý để tạo ra động lực tiết kiệm tiền cho bạn.

1. Tìm lý do để tiết kiệm

TNEX đồng ý rằng nếu tiết kiệm chỉ để tiết kiệm thì sẽ chẳng có ai có động lực cả. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần tìm cho mình lý do để tiết kiệm.

Hãy luôn tự đặt câu hỏi: Bạn đang tiết kiệm để làm gì? Bạn cần tiết kiệm bao nhiêu và bạn cần tiết kiệm trong bao lâu? Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn để duy trì động lực khi có lý do.

Tiết kiệm không chỉ dành cho những thứ được ưu tiên, chẳng hạn như quỹ hưu trí và quỹ khẩn cấp. Bạn cũng có thể tiết kiệm để đạt được những gì bạn luôn muốn. Bằng cách này, sự thôi thúc muốn vung tiền cũng sẽ được thay thế bằng động lực tiết kiệm.

 

2. Lập ngân sách

Để đạt được mục tiêu tiết kiệm, tất nhiên, bạn phải xây dựng ngân sách. Có ngân sách cá nhân sẽ giúp bạn có động lực tiết kiệm vì bạn biết chính xác tiền của mình đang đi đâu và ngân sách này có thể giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực như thế nào.

Để có thể lập ngân sách tiết kiệm, bạn cần phân tích các khoản chi tiêu của mình. Từ đây, bạn có thể quyết định những khoản chi nào có thể giảm hoặc cắt giảm hoàn toàn. Đây cũng được xem là sự phân bổ hợp lý cho chi tiêu.

Giống như khi tìm lý do, bạn nên tự đặt ra câu hỏi để có thể tự hỏi mình: Khoản nào quan trọng hơn, chi tiêu ít quan trọng hơn hay tiết kiệm để đạt được điều bạn muốn?

 

Vì vậy, để quản lý nhu cầu và theo dõi các khoản chi một cách dễ dàng và cụ thể, bạn có thể sử dụng ứng dụng TNEX. Ngoài những giao dịch trên hệ thống, TNEX sẽ giúp bạn quản lý những khoản chi tiêu hàng ngày qua định mức giao dịch được đặt ra trên app. Khi có được công cụ này trong tay, TNEX tin rằng đây sẽ là công cụ giúp bạn hiện thực hóa chi tiêu của mình mỗi ngày. 

 

3. Tiết kiệm từng chút

Đột nhiên một ngày đẹp trời, bạn nhìn thấy mình có rất nhiều tiền tiết kiệm, điều này khiến bạn thích thú. Tuy nhiên, sự phấn khích này sẽ chỉ kéo dài trong chốc lát.

Để động lực tiết kiệm tiền không bị phai nhạt theo thời gian, bạn có thể tiết kiệm từng chút một. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi và tiếp tục xem tiến độ của những nỗ lực tiết kiệm của mình.

Điều này nhìn qua có vẻ vô cùng dễ dàng, nhưng thực sự để giữ được lòng kiên trì và quyết tâm cho việc tiết kiệm là không hề dễ chút nào. Bởi có những mối bận tâm khác sẽ chi phối và ngăn hành động tiết kiệm của bạn lại, dành chỗ cho sự ưu tiên khác. Vậy nên, đừng nản lòng bạn nhé!

 

4. Mời người khác thực hiện tiết kiệm cùng

Tiết kiệm với những người khác, cho dù đó là người thân trong gia đình hay bạn thân, đều có thể giúp bạn luôn có động lực. Chính việc tiết kiệm cùng nhau sẽ tạo nên động lực thúc đẩy lẫn nhau. Song, lựa chọn người bạn để kéo bạn vực dậy trong những cơn u mê của đồng tiền cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Không phải ai cũng có thể giúp bạn duy trì được thói quen này, và cũng không phải ai cũng tạo cho bạn được động lực tích cực. Hãy chủ động ngỏ ý để biết đối phương có đang thực sự có mong muốn này không rồi hãy đi đến quyết định bạn nhé!

 

Hy vọng với 4 gợi ý trên đây của TNEX, có thể phần nào giúp các bạn định hướng được thói quen tiết kiệm và chi tiêu của mình. Ngoài ra, đừng quên tham khảo những bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về tiết kiệm nha:

 

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!