4 cách trả tiền điện nước cập nhật mới nhất hiện nay

Nhằm hỗ trợ cho việc thanh toán điện nước được trở nên dễ dàng, nhiều phương thức thanh toán hóa đơn tiện lợi đã được ra đời. Bài viết này sẽ tổng hợp các hình thức trả tiền điện nước đang được áp dụng nhằm giúp bạn có những chọn lựa phù hợp và tiện dụng nhất tùy hoàn cảnh và nhu cầu riêng.

Cách tra cứu mã khách hàng để thanh toán điện và nước

Mã khách hàng (MKH), Số danh bộ (SDB), Mã số khách hàng, DB là mã công ty điện/nước cấp cho khách hàng để quản lý và tính toán chỉ số nước hoặc điện năng tiêu thụ. Mã này giúp dễ quản lý và cho phép khách hàng căn cứ vào số mã để kiểm tra chi phí điện nước hàng tháng cũng như theo dõi mọi thông tin liên quan đến quá trình sử dụng điện nước.

> Xem thêm: Tất tần tật về cách thanh toán điện nước bạn không thể bỏ qua.

Mã này thường được in bên góc phải của tờ “Hóa đơn tiền điện”, “Hóa đơn tiền nước”, “Giấy biên nhận thanh toán tiền điện”, hoặc được đề cập trong tin nhắn nhắc đến hạn thanh toán. Mỗi khách hàng có một mã riêng, bạn có thể tra cứu mã khách hàng bằng cách liên hệ đến Trung tâm chăm sóc khách hàng để nhận hỗ trợ từ tổng đài nếu cần.

Có nhiều cách để bạn tra cứu mã khách hàng của mình.

Có nhiều cách để bạn tra cứu mã khách hàng của mình.

Các hình thức trả tiền điện nước

1. Lên đóng tiền trực tiếp cơ quan quản lý điện/nước

Đây hẳn là cách phổ biến và truyền thống nhất. Bạn có thể tra cứu địa chỉ của cơ quan điện nước gần nơi sinh sống hoặc làm việc và đến tận nơi đăng ký thông tin. Từ đó, cứ mỗi khi đến hạn thanh toán, cơ quan điện/ nước đó sẽ gửi tin nhắn thông báo qua số điện thoại bạn đã đăng ký để nhắc nhở. Nhờ đó, bạn có thể ghé đóng tiền trong thời hạn thanh toán được yêu cầu mà không sợ bị trễ hạn.

2. Thanh toán điện nước trực tiếp tại các điểm thu hộ

Đây cũng là một cách đóng trực tiếp phổ biến được sử dụng trong nhiều năm qua nhưng có tính tiện lợi cao hơn cách đầu tiên. Đại lý thu hộ được bao phủ rộng rãi ở nhiều nơi và có thể là cửa hàng tiện lợi, cửa hàng điện máy hay kể cả siêu thị mini. Để thanh toán nhanh chóng điện nước theo hình thức này, bạn có thể mang tin nhắn nhắc thanh toán, hoặc lưu lại thông tin mã khách hàng của bạn. Khi đến nơi, bạn chỉ cần tìm quầy thu ngân và đọc các thông tin được yêu cầu, chọn thanh toán bằng tiền mặt hay cà thẻ qua máy là đã hoàn tất việc thanh toán điện nước

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn địa điểm thu hộ hợp lý, gần nơi ở của mình hoặc kết hợp mua sắm những mặt hàng cần thiết tại điểm thu hộ để tránh mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển.

Quầy thu ngân của các cửa hàng tiện lợi là một trong những điểm thu hộ phổ biến hiện nay.

Quầy thu ngân của các cửa hàng tiện lợi là một trong những điểm thu hộ phổ biến hiện nay.

3. Đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)

Dù có đăng ký nhắc thanh toán qua tin nhắn, bạn vẫn có thể quên đóng tiền. Nhưng với cách trích nợ tự động này thì bạn không cần phải lo lắng. Đây là hình thức ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tiền từ tài khoản, căn cứ trên thông tin mã khách hàng điện lực/ cấp nước mà bạn đã cung cấp khi đăng ký để thay bạn trả tiền điện hằng tháng. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Đến ngân hàng mà bạn đăng ký tài khoản (có liên kết với công ty điện lực) và yêu cầu dịch vụ trích nợ tiền điện tự động. Hồ sơ gồm có: Giấy tờ tùy thân, mã khách hàng điện lực/cấp nước, số tài khoản ngân hàng và số điện thoại để ngân hàng liên hệ khi cần thiết.

Bước 2: Hàng tháng ngân hàng sẽ tự trích tiền trừ tài khoản thanh toán và đóng tiền điện thay cho bạn

Bước 3: Bạn có thể kiểm tra lại giao dịch với bên Chăm sóc khách hàng hoặc ứng dụng riêng của cơ quan điện/nước.

Bạn có thể đến trực tiếp quầy dịch vụ của ngân hàng để đăng ký thu tự động.

Bạn có thể đến trực tiếp quầy dịch vụ của ngân hàng để đăng ký thu tự động.

4. Thanh toán online

Đây dường như là cách tiện lợi nhất khi bạn có thể chi trả tiền điện nước ở bất cứ đâu. Lợi ích nổi bật của hình thức này là giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển hay kể cả là xếp hàng chờ đợi, có thể thực hiện 24/7, qua thiết bị máy tính hay điện thoại.

Dịch vụ này còn có tiện ích thanh toán hóa đơn theo kỳ. Chỉ cần đăng ký lần đầu tiên, các lần thanh toán tiếp theo tiền trong tài khoản của bạn sẽ tự động trừ theo khoản phí bạn cần đóng cho cơ quan điện/nước.

Bên cạnh đó, với thanh toán tiền điện nước online, đôi khi bạn có thể áp mã ưu đãi giảm giá và giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí.

> Xem thêm: Cách thanh toán hoá đơn online nhanh chóng

Thanh toán điện nước online được xem là cách tiện dụng nhất.

Thanh toán điện nước online được xem là cách tiện dụng nhất.

Thanh toán điện nước với TNEX

Ưu điểm khi thanh toán hóa điện nước với TNEX

Mang các lợi ích của việc thanh toán tiền điện nước online nói chung, với TNEX, bạn có thể nhanh chóng thao tác mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần, các ngày lễ Tết, ở mọi địa điểm.

Đặc biệt, TNEX còn có chức năng nhắc hạn thanh toán. Sau lần đầu cung cấp thông tin, bạn có thể bật tính năng “Đặt lịch nhắc nhở”. Lưu ý rằng, bạn cần cho phép TNEX gửi thông báo trong phần cài đặt của điện thoại để tính năng này thực sự hoạt động. Tính năng này đặc biệt phù hợp với người hay quên và bận rộn, đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót đợt thanh toán nào.

TNEX giúp bạn thanh toán điện nước thật nhanh chóng và tiện lợi.

TNEX giúp bạn thanh toán điện nước thật nhanh chóng và tiện lợi.

Cách thanh toán tiền điện nước với TNEX

Để thanh toán hóa đơn lần đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng TNEX và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn mục “Thanh toán Hóa đơn”

Bước 2: Chọn loại một trong các dịch vụ thanh toán: Tiền nước, Truyền hình, tiền điện, internet, điện thoại cố định, khác.

Bước 3: Lựa chọn ”Đơn vị thanh toán” và nhập “Mã Khách hàng ” ở mục thông tin thanh toán

Bước 4: Chọn ” Nguồn thanh toán” rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Đừng quên kiểm tra lại thông tin hóa đơn.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch (hình thức xác thực giao dịch bằng vân tay hoặc khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt). Sau bước này, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho bạn khi giao dịch thành công.

Như vậy, hy vọng với bài viết trên bạn đã có cho mình những cách thanh toán điện nước phù hợp, hữu dụng và có thể áp dụng nhanh chóng, dễ dàng nhất. Cùng chia sẻ bài viết để càng nhiều người tiếp cận được với thông tin hữu ích này bạn nhé.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!