3 nguyên tắc tiền bạc để tình bạn luôn diệu kỳ

Có một câu nói thế này: “Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”. Dường như trên đời này điều gì có thể nhập nhằng chứ “tiền” và “tình” luôn là hai yếu tố cần phải rõ ràng và minh bạch nhất. Với tình bạn, tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm và cần thận trọng hơn bao giờ hết. Có không ít nhóm bạn không thèm nhìn mặt nhau chỉ vì xích mích chuyện tiền nong.

Vậy làm sao để chúng ta có thể cân bằng được hai thái cực tình bạn và vật chất, làm sao để tiền bạc không tác động tiêu cực đến mối quan hệ mà càng giúp cho tình bạn trở nên thắm thiết, vạn người mê hơn? TNEX có một vài bí quyết muốn chia sẻ với bạn đấy, đó sẽ là một vài kinh nghiệm đúc kết từ thực tế cũng như màn tiết lộ về những chiếc App quản lý chi tiêu nhóm. Nghe thật tò mò đúng không nào! Dù cho bạn đang gặp khó xử về chuyện tiền nong với bạn bè hoặc chưa rơi vào tình huống nào oái oăm thì cũng nên tham khảo bài viết này để biết cách xử lý nhé!

Đừng để tiền bạc làm ảnh hưởng đến tình bạn đang tốt đẹp nhé

Đừng để tiền bạc làm ảnh hưởng đến tình bạn đang tốt đẹp nhé

3 nguyên tắc tiền bạc bạn cần nhớ để tình bạn luôn bền lâu

Dù thân đến mấy thì nợ 1k cũng phải trả

Dù ít hay nhiều thì đã mượn phải luôn nhớ để trả nhé, như vậy tình bạn mới tồn tại bền lâu được. Sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng: “Ối giời có 1k, 2k, nhiều nhặn gì đâu mà phải trả, tiền lẻ thì không có, chuyển khoản lại thêm mất công”. Hay là bạn sẽ nghĩ bạn còn có thể chi trả khoản tiền nhiều hơn cho một bữa ăn nhậu hoặc đôi khi người đó còn mời bạn cả một “chầu” tới bến thì vài ngàn lẻ chẳng thấm vào đâu. Nhưng bạn phải nên nhớ rằng bạn cần phân biệt rạch ròi đâu là “khao”, đâu là mời, đâu là mượn, đâu là trả. Có thể chỉ vì đôi lần tặc lưỡi cho qua vì những đồng bạc lẻ đó mà vô hình trung để lại những vết nứt ngày càng nhiều cho mối quan hệ bạn đang sở hữu đấy.

Do đó, hãy luôn rõ ràng dù chỉ 1k, 2k vì một tình bạn lành mạnh nhé. Việc này không chỉ thể hiện bạn là người sòng phẳng mà còn để lại ấn tượng tốt về sự uy tín của bạn trong lòng đối phương. Mà uy tín lại là yếu tố vững chắc để đặt nền móng cho một mối tình bền lâu.

Cần có sự sòng phẳng trong tiền bạc để tình bạn mãi vững bền

Cần có sự sòng phẳng trong tiền bạc để tình bạn mãi vững bền

Đừng để bạn “khao” mình quá nhiều lần

Trong số nhóm bạn mà bạn chơi, sẽ có một hai đứa sở hữu tính cách phóng khoáng. Họ có thể sẵn sàng chi trả cho những buổi đi chơi, hẹn hò mà không cần toan tính. Có thể họ là người có điều kiện kinh tế khá giả, sinh ra đã “ngậm thìa bạc” hoặc đơn giản chỉ vì họ muốn trân trọng tình bạn. Nhưng một hai lần thì không sao, nhưng nếu việc này diễn ra quá nhiều sẽ khiến người trả không thoải mái còn người được mời lại dần hình thành thói quen ỷ lại, dựa dẫm.

Vì vậy, trong mọi cuộc vui, nếu liên quan đến tiền bạc tốt nhất hãy chia đều cho mọi thành viên tham gia. Cho dù người bạn đó có dư giả đến đâu thì cũng là tiền của họ, chúng ta đừng tự biến mình thành người thụ động trong khi bản thân hoàn toàn có khả năng tự chi trả cho những buổi ăn uống, hẹn hò đó.

>>Xem thêm: Cùng TNEX vượt rào khủng hoảng với 5 bí kíp quản lý tài chính

Dứt khoát từ chối các buổi hẹn hò sang chảnh

Sẽ có những lúc bạn bè rủ bạn tham dự các cuộc hẹn hò sang chảnh, vượt quá “hầu bao” của mình. Khi đó, bạn hãy dứt khoát và kiên quyết từ chối nhé. Chúng ta cứ nghĩ không bao giờ từ chối lời rủ rê thì mới là bạn bè gắn bó. Thế nhưng thực tế, tình bạn được xây dựng từ những điều giản đơn chứ không phải là các cuộc hẹn thời thượng như vậy. Hôm nay cuối tháng nghèo đói quá thì hẹn bạn hôm khác, tuyệt đối không “gồng” mình chi trả buổi tiệc xa hoa hay để bạn mời mình. Có như vậy tình bạn mới mãi bền lâu.

App quản lý chi tiêu nhóm – Món “bảo bối” vì một tình bạn bền chặt

Nhóm bạn thường xuyên gặp mặt và cùng ăn uống. Nhưng vấn đề chia tiền, nộp tiền luôn gặp nhiều khó khăn. Chưa kể một vài bạn “não cá vàng” quên việc đưa tiền khiến cho thủ quỹ trong nhóm rơi vào tình huống khó xử. Và thế là App quản lý chi tiêu nhóm đã được ra đời nhằm giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến tiền bạc để nhóm bạn đi chơi được thoải mái hơn.

Sử dụng App quản lý chi tiêu nhóm để chuyện tiền bạc được rõ ràng, minh bạch

Sử dụng App quản lý chi tiêu nhóm để chuyện tiền bạc được rõ ràng, minh bạch

Với App quản lý chi tiêu nhóm, bạn sẽ không phải đắn đo việc nợ hay bị thiếu 1k, 2k. Bạn cũng sẽ không bị khó xử khi bạn bè luôn muốn giành phần trả tiền. Bởi App sẽ giúp nhóm bạn thu tiền từ các thành viên, ghi chép lại tất cả các hoạt động thu – chi rõ ràng, hỗ trợ kiểm soát theo từng danh mục, thống kê chi tiết từng ngày/ tuần/ tháng, tự động “đòi nợ” những cá thể hay quên,… Việc của hội bạn chỉ cần nộp vào đó một khoản tiền cho những cuộc chơi, App quản lý chi tiêu nhóm sẽ thống kê, chia tiền và thông báo số dư rõ ràng. Điều đặc biệt là mọi thành viên đều có thể theo dõi biến động của quỹ, thật hữu ích và tiện dụng phải không nào!

App TNEX và tính năng quản lý chi tiêu nhóm

Là một ngân hàng thuần số được The Asian Banker 2022 công nhận là “Ngân hàng số tốt nhất tại Việt Nam”, TNEX không những cung cấp cho người dùng các dịch vụ thuộc lĩnh vực tài chính mà còn trở thành “người bạn” chăm lo cho đời sống tinh thần của người dùng. Cụ thể, bên cạnh những tính năng về ngân hàng, TNEX còn hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu cá nhân/ hội nhóm, hay giúp kiểm soát sức khỏe tinh thần qua việc thống kê cảm xúc,… Trong đó, tính năng quản lý chi tiêu nhóm được rất nhiều người dùng quan tâm. Quỹ đa năng này được xem giống như một “chiếc” trợ lý nhanh nhẹn, “rành” việc bởi nó sẽ giúp bạn:

  • Dễ dàng setup thời gian đóng tiền quỹ nhóm hàng tuần, hàng tháng.
  • Nhắc nhở một cách tự động những thành viên chưa đóng quỹ khi đến hạn.
  • Thống kê lịch sử đóng quỹ của mỗi cá nhân.
  • Cung cấp báo cáo thu chi chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu để mọi người đều có thể nắm bắt được dòng tiền ra vào.
  • Cho phép tạo nhiều quỹ khác nhau để người thủ quỹ có thể quản lý được nhiều danh mục tiền khác nhau như chi phí xem phim, trà sữa, ăn uống, phòng trọ, quỹ sinh hoạt,…

Quỹ đa năng của TNEX hoạt động như một App quản lý chi tiêu nhóm

Quỹ đa năng của TNEX hoạt động như một App quản lý chi tiêu nhóm

Một điều đặc biệt khác là số tiền trong quỹ đa năng có thể được thanh toán trực tiếp thông qua app TNEX. Sau mỗi giao dịch, TNEX sẽ lưu lại lịch sử và thống kê từng lượt thanh toán rồi thông báo đến từng thành viên cụ thể. Việc này sẽ giúp quá trình chi trả những loại phí chung như mua sắm, ăn uống, hoá đơn điện/ nước (khi sống chung nhà),… của các nhóm bạn được thuận tiện, rõ ràng hơn.

TNEX vừa cung cấp đến bạn 3 nguyên tắc liên quan đến tiền bạc mà bạn cần nắm vững để không tự huỷ hoại tình bạn tươi đẹp. Có thể thấy phần lớn mọi người đều rất sợ nhắc đến chuyện tiền bạc vì sợ sẽ làm tổn thương tình cảm nhưng thực tế chính sự né tránh đó lại là nguyên nhân dẫn đến việc đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ. Nếu bạn vẫn cảm thấy đã cố thử nhưng vẫn ngại nói, thì hãy để TNEX “mở lời” giúp nhé. Tải TNEX và sử dụng nó như một App quản lý chi tiêu nhóm hiệu quả ngay nào!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!