3 cách thanh toán tiền nước online không mất phí và nhanh chóng cho hội người lười

Hiện nay, đội ngũ Gen Z thuộc “hội người lười” đã tìm ra nhiều cách thanh toán hóa đơn tiền nước online nhanh chóng và rất đơn giản. Việc thanh toán không dùng tiền mặt chắc chắn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm công sức, thời gian trong việc đóng tiền nước. Càng tiện lợi, càng nhanh chóng thì hội người lười càng thích đúng không nào? Cùng TNEX tìm hiểu chi tiết các phương thức thanh toán tiền nước online qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích từ việc thanh toán tiền nước online

  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Tưởng tượng trời mưa bão hay nắng chang chang mà phải đi đến tận địa điểm thu tiền nước thì quả thực rất vất vả đúng không nào? Với hình thức thanh toán online, chắc chắn khách hàng sẽ không mất công, mất sức và mất thời gian đến tận nơi đóng hóa đơn.
  • Nhanh chóng, kịp thời: Nhiều gia đình bận rộn không có thời gian chờ đợi hoặc đến tận địa điểm đóng thì thanh toán online chính là ưu điểm lớn giúp họ thao tác kịp thời, tránh trường hợp không kịp đóng, dẫn đến sự việc không đáng có là gia đình bị cắt nước sinh hoạt.

Thanh toán mọi lúc, mọi nơi

Thanh toán mọi lúc, mọi nơi

  • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi: Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet, bạn hay gia đình có thể thao tác nhanh chóng tại mọi khung giờ hay tại mọi địa điểm khác nhau. Việc này rất tiện cho hội người lười phải không nào? Chỉ cần nằm trên giường thôi là cũng thanh toán được rồi. Hãy lưu lại mã hóa đơn của đơn hàng để việc thanh toán đơn giản hơn nhé. Đặc biệt, khi bạn sử dụng ngân hàng thuần số TNEX, bạn có thể thanh toán mọi thời điểm vì TNEX hoạt động 24/24, xuyên suốt các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, lễ tết, đảm bảo cho bạn thoải mái lựa chọn khung giờ thanh toán.

Thanh toán hóa đơn online đơn giản

Thanh toán hóa đơn online đơn giản

  • Nhắc nhở tự động: Ngân hàng thuần số TNEX có chức năng nhắc lịch tự động khi bạn thực hiện thanh toán hóa đoán, cứ đến một ngày nhất định trong tháng, “báo thức” TNEX sẽ thông báo để bạn và gia đình không bị quên lịch thanh toán hóa đơn. Vậy là không còn việc nhớ nhớ quên quên, hạn chế tối đa “não cá vàng” rồi.
  • Nhận nhiều ưu đãi: Khi thanh toán hóa đơn nước online, bạn sẽ được nhận 10 điểm với mỗi 10.000đ chi tiêu trong hóa đơn. Với số điểm này, bạn có thể tham gia chương trình “Ngân hà quà chất” và quay “Vòng tròn chất chill” để nhận rất nhiều giải thưởng tiền mặt hấp dẫn như Máy tính MacBook Pro 13″ 2020, Điện thoại IPhone 13 Pro Max,…

Giải pháp để hội người lười thanh toán tiền nước online vừa dễ vừa nhanh

Thanh toán tiền nước online bằng tài khoản ngân hàng thuần số:

Để thanh toán hóa đơn tiền nước online trên app của ngân hàng thuần số TNEX, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào mục “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Lựa chọn các hình thanh toán mà bạn cần: Tiền nước, Truyền hình, tiền điện, internet 3G/4G, điện thoại trả sau,…

Bước 3: Lựa chọn ”Đơn vị thanh toán” – là đơn vị nước tại địa phương bạn, sau đó nhập “Mã Khách hàng” là mã hóa đơn ở mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn ”Nguồn thanh toán”, bấm “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin hóa đơn, chọn nguồn tài khoản thanh toán (Tài khoản CASA hoặc tài khoản Energy) và bấm xác nhận.

Bước 6: Nhập mã xác thực giao dịch (hoặc hình thức xác thực giao dịch khác như vân tay, khuôn mặt mà bạn đã kích hoạt).

Cuối cùng, màn hình sẽ thông báo khi bạn giao dịch thành công.

Hướng dẫn thanh toán tiền nước online qua TNEX

Hướng dẫn thanh toán tiền nước online qua TNEX

Thanh toán tiền nước online bằng internet banking

Đây là hình thức thanh toán qua dịch vụ internet banking của các ngân hàng. Để thanh toán bằng cách thức này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có cách thanh toán khác nhau, nhưng thường có các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng, chọn Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn, chọn Hóa đơn tiền nước, sau đó Chọn Nhà máy/xí nghiệp cung cấp nước (theo thông tin in trên giấy báo tiền nước)

Bước 3: Nhập mã khách hàng (mã danh bộ trên giấy báo tiền nước) => Chọn Xác nhận => Nhập mã xác nhận

Bước 4: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi qua tin nhắn điện thoại để thanh toán.

Thanh toán điện nước online trên ứng dụng TNEX

Thanh toán điện nước online trên ứng dụng TNEX

Thanh toán tiền nước online nhờ trích nợ tự động

Với hình thức này, khách hàng cần phải ra dành thời gian đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký. Khách hàng có thể chủ động đăng ký trích nợ tự động. Bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng, điền tờ khai hoặc truy cập website của ngân hàng. Sau khi đăng ký, ngân hàng sẽ trích nợ tự động, trừ tiền từ tài khoản của bạn khi đến kỳ thanh toán hóa đơn hàng tháng. Với cách này, bạn cần chắc chắn đảm bảo số dư trong tài khoản nhé!

Tải ngay TNEX với nhiều dịch vụ miễn phí hấp dẫn

Tải ngay TNEX với nhiều dịch vụ miễn phí hấp dẫn

Tham khảo thêm: 7749 cách tiết kiệm tiền điện trong mùa hè

Tổng kết

Trên đây là 3 cách thanh toán tiền nước online không mất phí và vô cùng nhanh chóng. Chỉ với những thao tác cơ bản, dù bạn có lười đến thế nào thì vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ thanh toán hóa đơn rồi! Không chỉ vậy, khi thanh toán tiền nước online qua TNEX, bạn còn có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn nữa. Đăng ký tài khoản TNEX ngay để trải nghiệm những tính năng thú vị nhé!

Trải nghiệm TNEX ngay tại đây!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!