3 cách đơn giản tiết kiệm điện tại nhà để giảm hóa đơn của bạn

Bạn muốn giảm chi phí? Cách đơn giản nhất để làm điều này là giảm hóa đơn tiền điện. Chúng ta không thể loại bỏ nhu cầu sử dụng điện, nhưng có thể tiết kiệm điện. Dưới đây là 3 cách đơn giản để tiết kiệm điện tại nhà của TNEX dành cho bạn.

3 cách để tiết kiệm điện tại nhà

1. Chuyển sang đèn LED

Bạn thường sử dụng vật dụng nào để thắp sáng trong nhà? Bóng đèn sợi đốt hay CFL?  Ngay từ bây giờ, hãy thay thế chúng bằng đèn LED nhé!

Trong khi những loại nêu trên vừa lãng phí điện vừa lãng phí tiền bạc, thì đèn LED có nhiều lợi thế hơn. Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn và tạo ra ánh sáng sáng hơn. Ngoài ra, đèn LED cũng bền hơn.

Đó là lý do mà khi sử dụng đèn LED, bạn không chỉ tiết kiệm điện và giảm hóa đơn mà còn giảm chi phí do không phải thường xuyên mua đèn thay thế.

 

2. Sử dụng quạt

Trong cái nắng hè lên đến 40 độ mà quả trứng cũng có thể chín ngay trên đường, chắc hẳn, cơ thể bạn thường xuyên cảm thấy nóng, đặc biệt là vào ban ngày. Vậy, bạn thường làm gì để trải qua nó? Bạn có bật điều hoà ngay lập tức không?

Nếu muốn tiết kiệm điện, bạn hãy chuyển sang dùng quạt. Bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng hơn, quạt còn thân thiện với môi trường hơn. Giảm khấu hao để điều hoà của bạn không phải làm việc chăm chỉ cả ngày, đó là điều tốt để bảo vệ các thiết bị điện.

 

3. Chất đống quần áo bẩn trước khi giặt

Bạn có biết rằng máy giặt cũng sử dụng rất nhiều điện? Để tiết kiệm điện, bạn có thể đợi đến khi có đủ quần áo bẩn mới giặt.

Với hành động này, quần áo bẩn sẽ không cần phải giặt mỗi ngày. Tần suất có thể được giảm xuống chỉ còn hai hoặc ba lần một tuần. Ngoài điện, nước cũng được xem là nguyên liệu được giảm thiểu rất nhiều trong việc này.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô quần áo. Mặc dù phơi quần áo trong máy giặt vẫn có thể khô nhưng tuyệt đối không được phơi quá lâu nhé.

 

Thanh toán hóa đơn điện đúng hạn với TNEX

3 cách tiết kiệm điện trên đây rất đơn giản phải không! Bạn có thể trực tiếp áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày để giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Hãy sử dụng 3 cách này và theo dõi số điện mỗi tháng, chắc chắn sẽ giảm đáng kể đấy. Nhắc đến điện, thế còn thanh toán tiền điện, bạn có luôn trả tiền đúng hạn không?

Bằng cách thanh toán hóa đơn đúng hạn, bạn không phải bị cắt điện tạm thời và làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày. Giả sử, bạn đã tiết kiệm điện, nhưng vì bạn không thanh toán hóa đơn đúng hạn, bạn phải tốn tiền để chi trả cho máy phát, cho các thiết bị điện chạy bằng pin tạm thời khi điện bị ngắt. Rất lãng phí phải không?

Để luôn thanh toán tiền điện đúng hạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng TNEX. Trong ứng dụng TNEX, hãy tìm tính năng Thanh toán hoá đơn. Bằng cách này, bạn sẽ không quên hoặc bỏ lỡ việc thanh toán tiền điện và các hóa đơn hàng tháng khác.

 

Hãy thử tải ứng dụng TNEX tại đây để trải nghiệm bạn nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!