3 bí quyết giảm áp lực tài chính dành cho bạn trẻ

Dưới nhịp sống hối hả của cuộc sống áp lực kinh tế ngày càng gia tăng nhất là các bạn trẻ. Chính vì điều này đã khiến nhiều bạn trẻ rơi vào trạng thái stress và căng thẳng. TNEX sẽ đưa ra 3 bí quyết giảm áp lực tài chính cho những bạn trẻ hạn hẹp về kinh tế, gia tăng tài sản nâng cao đời sống các bạn cùng tham khảo nhé.

3 bí quyết giảm áp lực tài chính dành cho những bạn kinh tế hạn hẹp

3 bí quyết giảm áp lực tài chính dành cho những bạn kinh tế hạn hẹp

Trước khi tìm cách giải quyết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân áp lực tài chính nhé.

Nguyên nhân khó khăn tài chính

Áp lực tài chính có nhiều nguyên nhân trong đó sẽ có những nguyên nhân khách quan và chủ quan.

 • Ảnh hưởng từ nền kinh tế: Hiện nay biến động kinh tế toàn cầu cũng khiến cho tài chính của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ, khủng hoảng kinh tế khiến việc làm trở lên khó khăn hơn.
 • Nhu cầu cuộc sống: xã hội phát triển nhu cầu mua sắm cũng tăng cao, ngược thu nhập ít ỏi sẽ khiến bạn lo lắng và stress.
 • Thói quen chi tiêu không có kế hoạch: Chi tiêu không kế hoạch sẽ nhanh chóng làm cho túi của bạn “rỗng”. Khi túi rỗng bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng và stress kéo dài. Đây là nguyên nhân được các chuyên gia đánh giá là một nguyên nhân chính và quan trọng nhất khiến tài chính của bạn rơi vào tình trạng khó khăn và khiến bạn stress, căng thẳng.
 • Đồng tiền mất giá: Đây cũng là một áp lực tài chính phổ biến. Đồng tiền mất giá khiến tiền không còn giá trị khi việc tích lũy không khoa học.

Chi tiêu không khoa học là nguyên nhân dẫn đến mọi khó khăn tài chính

Chi tiêu không khoa học là nguyên nhân dẫn đến mọi khó khăn tài chính

Áp lực tài chính nên tinh thần

Khi tài chính của bạn rơi vào khó khăn kéo dài bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái stress nặng và sau đây là một số dấu hiệu nhận biết:

 • Chán ăn, dễ nổi giận
 • Đôi khi cảm thấy khó thở
 • Luôn trong trạng thái lo lắng, bi quan
 • Rơi vào trạng thái nợ nần liên miên
 • Tiêu tiền không có kế hoạch
 • Luôn muốn giữ mình trong trạng thái làm việc.
 • Lẩn tránh khi nói đến vấn đề tài chính

Khi bạn có những biểu hiện trên bạn cần cân nhắc và tìm những giải pháp tài chính để có thể thoát khỏi những stress về mặt tinh thần này càng sớm càng tốt. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm tài chính của bạn càng ngày càng trở lên nghiêm trọng hơn.

Bí quyết giảm áp lực tài chính nhanh nhất

Sau đây bạn có thể cùng TNEX tham khảo 3 bí quyết giảm áp lực chi tiêu nhanh nhất dành cho những bạn trẻ hạn hẹp về kinh tế.

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể:

Nguyên nhân dẫn đến tài chính của bạn trở nên khó khăn đó là kế hoạch chi tiêu của bạn gặp vấn đề. Chính vì vậy bí quyết đầu tiên mà TNEX muốn chia sẻ với bạn đó là lập kế hoạch chi tiêu cụ thể. Đặc biệt là các bạn đang hạn hẹp về kinh tế lại càng cần thiết lập cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể hơn.

Một số yếu tố bạn cần thực hiện trong lập kế hoạch tài chính:

 • Theo dõi bảng kê chi tiết chi tiêu
 • Thiết lập các quỹ khác nhau cho khoản tiền tiết kiệm và chi tiêu
 • Thiết lập quỹ khẩn cấp dự trữ
 • Cân đối chi tiêu và thu nhập cho bản thân
 • Hạn chế những khoản chi ngoài dự kiến
 • Dành quỹ cho học tập đầu tư gia tăng tài sản

Công việc đầu tiên bạn cần làm đó là theo dõi chi tiêu của bạn và lập cho kế hoạch chi tiêu cắt giảm những khoản không cần thiết. Với tính năng Quản lý chi tiêu TNEX sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi chi tiêu theo ngày, theo tuần, theo tháng. Bên cạnh đó bạn sẽ giới hạn được chi tiêu của mình theo những hạn mức chi tiêu bạn đặt ra đầu tháng. Sau khi có các khoản thu nhập và chia ra thành các quỹ khác nhau bạn cần cài đặt ngay hạn mức chi tiêu cùng TNEX để ví của bạn không bao giờ rơi vào tình trạng “ Đói”. TNEX còn rất nhiều tính năng hấp dẫn giúp bạn quản lý tài chính chi tiêu thông minh bạn hãy tải và trải nghiệm ngay nhé. TNEX sẽ giúp bạn có một bài toán thông minh nhất để giảm được những áp lực tài chính bạn đang gặp phải.

Cài đặt hạn mức chi tiêu quản lý tài chính

Cài đặt hạn mức chi tiêu quản lý tài chính

Lập kế hoạch cho quỹ đầu tư

Sau khi bạn có bảng chi tiêu kế hoạch cụ thể bạn sẽ có thể điều tiết được những khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn. Các bạn có kinh tế hạn hẹp không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm và đầu tư, bạn cần đầu tư để gia tăng tài sản, gia tăng thu nhập.

Trước hết bạn cần chia các quỹ cố định như tiền điện nước, tiền nhà, tiền sinh hoạt cơ bản hàng ngày hàng tháng… sau đó sẽ cần kỷ luật bỏ ra một lượng tiền dù ít hay nhiều vào quỹ đầu tư. Quỹ đầu tư này bạn có thể tham khảo một số phương pháp đầu tư sau đây:

 • Tiền gửi ngân hàng: Với lãi suất ổn định, mang yếu tố rủi ro thấp
 • Chứng khoán, cổ phiếu ngắn, dài hạn: Mang lại lãi suất cao, nhưng bạn cần có kiến thức về lĩnh vực này.
 • Bất động sản: Cần lượng vốn khá cao nhưng lại mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Bạn có thể góp vốn chung với nhiều người.
 • Quỹ mở, bảo hiểm nhân thọ: Đây cũng là một hình thức đầu tư dài hạn mang lợi nhuận ổn định và các phúc lợi xã hội lớn đặc biệt nó có thể thay thế một quỹ sức khỏe của bạn.

Nhưng để đầu tư hiệu quả nhất bạn cần có những kiến thức cơ bản về tất cả các loại hình thức đầu tư. Và TNEX khuyên bạn cần phải chia thành nhiều “giỏ” khác nhau đầu tư nhiều hình thức khác nhau để hạn chế rủi ro. Quỹ đa năng của TNEX có thể giúp bạn đầu tư cùng nhóm người và đa dạng hình thức đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận.

Lập kế hoạch đầu tư gia tăng tài chính

Lập kế hoạch đầu tư gia tăng tài chính

Cân bằng cảm xúc

Cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công. Khi bạn có thể cân bằng cảm xúc của bạn thì bạn có thể vượt qua mọi khó khăn mà áp lực tài chính gây ra. Khi bạn stress kéo dài sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất đi năng lượng, chính điều này sẽ làm mất đi cơ hội kiếm tiền của bạn. Áp lực tài chính sẽ càng ngày càng lớn hơn.

Để vượt qua áp lực tài chính bạn cần phải tự biết điều tiết cảm xúc của mình, bình tĩnh xử lý và tìm ra những phương pháp tốt nhất. Cân bằng cảm xúc sẽ giúp bạn đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn với tỉ lệ thành công cao.

Trên thực tế trong mọi mối giao thiệp, hợp tác kinh doanh thì điều tiết được cảm xúc sẽ giúp bạn có thể bình tĩnh đánh giá đối phương và từ đây có thể giữ vững được mối quan hệ đó.

Cân bằng cảm xúc con đường nhanh nhất dẫn đến thành công

Cân bằng cảm xúc con đường nhanh nhất dẫn đến thành công

Một số cách giúp bạn điều tiết lấy lại cân bằng cảm xúc:

 • Chia sẻ tâm sự với người thân
 • Tập yoga
 • Nghe nhạc thư giãn, dành thời gian cho bản thân dù có bận rộn đến đâu.
 • Học cách lắng nghe và xử lý việc sau khi đã bình tĩnh

Trên đây là 3 bí quyết giúp bạn có thể vượt qua được những áp lực tài chính ngay cả khi hạn hẹp về kinh tế. Để vượt qua mọi áp lực trong cuộc sống bạn hãy cùng TNEX đối diện và sắp xếp lại nó theo cách khoa học và thông minh nhất. Làm chủ được tài chính bạn sẽ làm chủ được cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Các kênh đầu tư hiệu quả 2023

Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy online như thế nào?

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!