3 app quản lý chi tiêu miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Chắc hẳn rằng trong chúng ta, ai cũng đã từng gặp phải những rắc rối liên quan đến vấn đề cân đối thu chi cá nhân hay gia đình hàng tháng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để mọi người có thể kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính của mình? Hãy cùng TNEX theo dõi bài viết giới thiệu về loại app quản lý chi tiêu miễn phí cho mọi người nhé!

Sự ra đời của các App quản lý chi tiêu miễn phí

App quản lý chi tiêu là các công cụ hỗ trợ người dùng thao tác nhập, theo dõi, thống kê, báo cáo tình hình chi tiêu trong khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng được thực hiện thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp người dùng có thể quản lý tài chính nhanh chóng, tiện lợi. Đối với mỗi loại công cụ sẽ có mức chi phí khác nhau, thậm chí nhiều đơn vị cung cấp các ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí nhằm tối ưu lợi ích của người dùng.

Những app chi tiêu miễn phí ra đời đã giúp người dùng có những giải pháp hiệu quả để quản lý, cân đối dòng tiền của bản thân, từ đó tạo được khoản tiết kiệm, hoạch định được những dự án trong tương lai.

> Xem thêm: Cách mạng quản lý tài chính cho thế hệ trẻ – trải nghiệm ngân hàng số

Các app quản lý chi tiêu miễn phí được nhiều người sử dụng

Các app quản lý chi tiêu miễn phí được nhiều người sử dụng

Các app quản lý chi tiêu có ưu điểm gì?

Hiện nay, nhiều người Việt đã ưa chuộng cài đặt các app về quản lý thu chi trên thiết bị điện thoại di động. Việc sử dụng các công cụ quản lý chi tiêu miễn phí đem lại những lợi ích cho người dùng như sau:

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian

  • Tính tiện lợi của việc sử dụng ứng dụng để quản lý chi tiêu là có thể thực hiện thao tác ở bất cứ đâu. Thay vì phải nhớ hết các khoản chi để ghi chép lại hoặc mang kè kè sổ tay mọi nơi, người dùng chỉ cần cầm điện thoại ra nhập thông tin chi tiêu vào ứng dụng. Hơn nữa những khoản thanh toán trực tuyến bằng hình thức chuyển khoản có thể được tự động nhập đối với một số loại ứng dụng. Khi kiểm tra lại thông tin, chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể “search” đúng thông tin cần tìm.
  • Về tiết kiệm thời gian, sử dụng ứng dụng có thể được tiến hành bất cứ lúc nào trong ngày.

Thiết kế khoa học, logic

  • Thông thường, các app quản lý chi tiêu miễn phí sẽ thiết kế thành các danh mục quỹ nhỏ để người dùng có thể phân bổ nguồn thu và nhập các nội dung chi theo ngày.
  • Kết quả thu chi tổng hợp trong tháng sẽ được biểu hiện trên dạng đồ thị, từ đó người dùng có thể đánh giá được mức độ thu chi của mình xem có phù hợp hay không. Người dùng còn có thể sử dụng đồ thị để so sánh mức thu chi của các tháng với nhau. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh việc thu chi theo tình hình tài chính cá nhân, không để thâm hụt hay chi tiêu vô tội vạ, vượt khả năng.

Cài đặt được các chế độ báo cáo, nhắc nhở

Đây là tính năng được nhiều người cực kỳ yêu thích, việc nhắc nhở, cảnh báo có thể giúp người dùng bớt chi tiêu theo cảm hứng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn báo cáo, nhắc nhở về mức độ thực hiện các kế hoạch thu chi đã được người dùng dự tính trước đó.

>>Xem thêm: Kakeibo – phương pháp quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

3 app quản lý chi tiêu miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều đơn vị tài chính cung cấp các ứng dụng với tính năng quản lý chi tiêu, trong đó có nhiều ứng dụng miễn phí. Cùng điểm tên một số loại app (ứng dụng) quản lý chi tiêu miễn phí được mọi người tìm kiếm cực nhiều hiện nay nhé!

App TNEX – ngân hàng thuần số hiện đại

TNEX là ứng dụng ngân hàng thuần số được Ngân hàng MSB bảo trợ và ra đời từ tháng 12/2020. Điểm nổi bật của TNEX là áp dụng chuyển đổi số vào mọi mặt tính năng, góp phần nâng cao trải nghiệm và chất lượng sống của người Việt. Tất cả quy trình và hoạt động vận hành sẽ được thực hiện chỉ với thiết bị có kết nối mạng Internet mà hoàn toàn không qua chi nhánh hay phòng giao dịch nào. Các tính năng hiện đại của app ngân hàng thuần số này cụ thể như sau:

  • Tính năng dịch vụ tài chính bao gồm mở tài khoản ngân hàng với công nghệ eKYC (công nghệ định danh điện tử); đăng ký thẻ ngân hàng để giao dịch tại cây ATM và thanh toán máy POS; chuyển khoản 24/7; thanh toán các loại hóa đơn.
  • Tính năng phi tài chính gồm mua sắm; mua bảo hiểm xe máy; quỹ đa năng; quản lý chi tiêu; trò chuyện với người dùng khác trong cộng đồng TNEX; quản lý cảm xúc, theo dõi bước chân và nhận các chương trình ưu đãi đến từ ứng dụng, các đơn vị liên kết.

Trong số các tính năng của ứng dụng ngân hàng số TNEX, quản lý chi tiêu là tính năng có phần khác biệt và đột phá với những ưu điểm như sau:

  • Có thể nhập các khoản chi tiêu ngoài ứng dụng vào app để quản lý dễ dàng.
  • App hiển thị tất cả các khoản chi tiêu của bạn trong ngày, tuần, tháng và được phân loại thành các mục để dễ quản lý.
  • App hỗ trợ người dùng cài đặt hạn mức chi tiêu trong tháng để tránh việc người dùng bị thâm hụt tài chính
  • App nhắc nhở người dùng bằng những thông báo, emoji sinh động khi mức chi tiêu vượt quá hạn mức.

Đặc biệt các tính năng của TNEX đều được thực hiện miễn phí trọn đời. TNEX đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi được tạp chí quốc tế The Asian Banker bình chọn là 1 trong 100 ngân hàng số tốt nhất thế giới.

Quản lý chi tiêu với app ngân hàng thuần số TNEX

Quản lý chi tiêu với app ngân hàng thuần số TNEX

App Money Lover

App quản lý tài chính cá nhân Money Lover là ứng dụng giúp người dùng nhập liệu, theo dõi các khoản thu nhập, chi tiêu, hóa đơn và vay nợ hàng tuần, tháng, quý, năm. Khi sử dụng app, bạn có thể xây dựng kế hoạch chi tiêu trong thời gian nhất định với các mục tiêu cụ thể.

Hơn nữa, ứng dụng đã phân chia sẵn các mục chi nên cực kỳ tiện lợi với mọi người. Khi nhìn vào các mục chi thì người dùng sẽ hiểu được thói quen chi tiêu của mình tập trung vào những mục đích gì.

Cũng như app TNEX, Money Lover sẽ hiển thị các thông tin chi tiêu được nhập ở dạng biểu đồ, thống kê và báo cáo chi tiết tình hình thu chi trong kỳ.

App Money Lover được nhiều người sử dụng

App Money Lover được nhiều người sử dụng

App Misa

App Misa là một loại sổ thu chi, quản lý tài chính cá nhân nổi bật đến từ cái tên quen thuộc là công ty chuyên về phần mềm kế toán Misa.

Khi sử dụng loại công cụ này, người dùng có thể thiết lập ngân sách, định mức chi tiêu hàng ngày để dễ dàng kiểm soát mức chi của mình. Việc ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngày được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi thông qua các thao tác đơn giản.

Hàng tháng, ứng dụng sẽ báo cáo phân tích tình hình thu nhập và chi tiêu trong tháng một cách trực quan qua các dạng biểu đồ, danh mục khoa học.

Sổ thu chi Misa để quản lý chi tiêu của mọi người

Sổ thu chi Misa để quản lý chi tiêu của mọi người

Như vậy, qua bài viết chắc rằng bạn đã có một vài lựa chọn thú vị để quản lý chi tiêu cá nhân. Là ngân hàng thuần số đầu tiên của Việt Nam, TNEX là “chân ái” của nhiều bạn trẻ vì những tính năng cực đa dạng và thú vị, phù hợp với “khẩu vị” của các bạn trẻ. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy tải ngay TNEX và sử dụng TNEX như một app quản lý chi tiêu miễn phí để trải nghiệm ngay nhé!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!