18 tuổi mở tài khoản được không? Cách làm như thế nào?

Không phải độ tuổi nào cũng đăng ký để mở tài khoản ngân hàng. Vậy hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc rằng bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? 18 tuổi có mở tài khoản được không? Nếu có nhu cầu mở tài khoản thì cần phải đáp ứng điều kiện gì? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây của Ngân hàng thuần số TNEX để biết thêm chi tiết nhé!

18 tuổi mở tài khoản được không?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? 18 tuổi có phải là độ tuổi phù hợp? Trên thực tế, ở hầu hết các ngân hàng hiện nay, đối tượng được mở tài khoản ngân hàng là tất cả các cá nhân từ 18 tuổi trở lên có duy nhất một quốc tịch Việt Nam, là người đã và đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam và phải có CMND/CCCD hợp lệ theo quy định của Pháp luật.

Cá nhân đủ 18 tuổi có thể mở tài khoản theo quy định của ngân hàng (Nguồn: Internet)

Cá nhân đủ 18 tuổi có thể mở tài khoản theo quy định của ngân hàng (Nguồn: Internet)

Cách mở tài khoản cho người 18 tuổi

Khi bạn đã hiểu rõ bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng hay 18 tuổi mở tài khoản được không thì sau đây, TNEX sẽ liệt kê những điều kiện bắt buộc và cách mở tài khoản để bạn dễ dàng thực hiện.

Điều kiện

Hiện nay, Ngân hàng thuần số TNEX đã chính thức cho phép những cá nhân đủ 18 tuổi mở tài khoản và thẻ.

Cụ thể, điều kiện đăng ký tài khoản như sau:

  • Khách hàng đăng ký mở thẻ phải đủ 18 tuổi
  • Khách hàng cần có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc, tất cả phải thể hiện rõ thông tin và còn hiệu lực.

Những “quyền lợi” khi đăng ký mở tài khoản TNEX

Được ghi nhận là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam” vào năm 2022, TNEX mang đến cho người dùng những trải nghiệm về thuận ích sống tốt hơn thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội. Với tính năng quản lý cảm xúc, người dùng dễ dàng theo dõi và nhìn lại từng khung bậc cảm xúc trong ngày; Với tính năng quản lý chi tiêu, bạn sẽ hạn chế được số tiền chi tiêu phung phí thông qua việc đặt hạn mức; Hay hoàn toàn gỡ rối mọi âu lo về hoá đơn tiền điện, internet chỉ với vài cú chạm trên App… Rất nhiều đặc quyền tuyệt vời khi sử dụng TNEX, rất đáng để thử phải không nào!

Ngoài ra, TNEX là Ngân hàng thuần số cung cấp cho bạn dịch vụ tài chính miễn phí:

  • Miễn phí chuyển tiền
  • Miễn phí rút tiền
  • Không mất phí thường niên
  • Không mất phí quản lý tài khoản
  • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

Còn chần chừ gì mà không mở ngay một tài khoản ngân hàng TNEX để kiểm chứng!

Xem thêm: 15 tuổi có mở tài khoản ngân hàng được không?

TNEX cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ khác nhau

TNEX cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ khác nhau

Hướng dẫn cách mở tài khoản cho người 18 tuổi

Để đăng ký mở tài khoản người dùng trên ứng dụng TNEX, bạn vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải App TNEX trên smartphone

Bước 2: Thực hiện điền một số thông tin như: SĐT, mật khẩu truy cập và email.

Trong đó:

  • Số điện thoại: chính chủ, có đăng ký với nhà mạng.
  • Mật khẩu truy cập: Đây là một dãy mật khẩu bao gồm ít nhất 6 ký tự, do bạn đặt ra và đăng ký với TNEX để thực hiện xác thực khi đăng nhập App TNEX.

Bước 3: Chụp mặt trước và sau của CMND/CCCD của bạn

Bước 4: Chụp ảnh rõ chân dung và thực hiện theo đúng hướng dẫn trên App.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin vừa nhập và xác nhận đồng ý với các điều khoản.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, mã OTP sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn để xác thực.

Mở tài khoản TNEX vô cùng dễ dàng và nhanh chóng

Mở tài khoản TNEX vô cùng dễ dàng và nhanh chóng

Ngay sau khi hoàn thành xong 6 bước đăng ký mở tài khoản ngân hàng online theo hướng dẫn, TNEX sẽ thực hiện thông báo bạn đã mở tài khoản người dùng thành công. Trong trường hợp ảnh chụp CMND/CCCD của bạn bị mờ hoặc bạn có điều chỉnh thông tin thì thời gian bạn nhận được thông báo mở tài khoản người dùng thành công trên TNEX tối đa là 2 ngày làm việc kể từ thời điểm bạn đăng ký tài khoản người dùng.

Sau khi hoàn thành định danh trực tuyến (eKYC), bạn có thể yêu cầu phát hành thẻ vật lý hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng TNEX. Mã PIN lần đầu sẽ được ngân hàng gửi tới bạn qua tin nhắn SMS theo số điện thoại bạn đã đăng ký.

  • Xem chi tiết Cách làm thẻ ATM online tại đây!

Tổng kết

Với những thông tin trên đây, TNEX hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?” Tuy nhiên, để đảm bảo về việc hiệu quả sử dụng và quyền lợi cá nhân, bạn nên tìm hiểu lựa chọn mở tài khoản ngân hàng phù hợp với đối tượng đủ 18 tuổi. Bởi trong giai đoạn này, sự an toàn và tính bảo mật của các thông tin là vô cùng quan trọng. Ngân hàng thuần số TNEX chính là lựa chọn hợp lý khi mang đến những trải nghiệm về thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội. Trải nghiệm Ngân hàng thuần số TNEX ngay bạn nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!