10 lợi ích hàng đầu khi đăng ký tài khoản ngân hàng online bạn nên biết

Có nhất thiết phải đăng ký tài khoản ngân hàng online không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Mặc dù không bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng, nhưng trên thực tế sau khi mở tài khoản, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Hãy cùng TNEX tìm hiểu 7 lợi ích hàng đầu khi đăng ký tài khoản ngân hàng bạn nhé!

Phù hợp với nhu cầu của bạn

Lợi ích lớn nhất của việc đăng ký tài khoản ngân hàng online là bạn được sở hữu một tài khoản ngân hàng có thể giao dịch miễn phí hoặc trả một khoản phí thấp. Mỗi tài khoản ngân hàng khác nhau sẽ có một mục đích cụ thể và được thiết kế để giúp bạn quản lý tài chính của mình.

Dễ dàng quản lý tiền của bạn

Khi đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng online, bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát chi tiêu của mình. Bạn có thể thực hiện việc này từ máy tính hoặc thiết bị di động trên ứng dụng quản lý của ngân hàng đó, giúp việc giao dịch ngân hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Với những ngân hàng hoạt động số hoá hoàn toàn (không phải là ngân hàng truyền thống), bạn có thể linh hoạt sử dụng với nhiều tính năng hơn. TNEX cũng nằm trong số đó. Ngân hàng thuần số TNEX là Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam, được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), TNEX ra đời với mục đích mang đến giải pháp tài chính đa nhiệm cho người sử dụng.

>> Đọc thêm: Mở thẻ TNEX có những ưu đãi gì?

Dễ dàng theo dõi và kiểm soát chi tiêu

Dễ dàng theo dõi và kiểm soát chi tiêu

Không có phí gửi tiền

Trong trường hợp bạn khá nhiều nguồn thu và chưa muốn chi ngay, hãy gửi vào tài khoản của mình mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Hiện nay, có rất nhiều người thích gửi tiền vào phiếu lương của họ để không phải mang theo nhiều tiền mặt.

Nếu bạn ở gần trung tâm ngân hàng, chịu khó mất chút thời gian đến ngân hàng để giao dịch viên hỗ trợ bạn gửi tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian và công sức di chuyển thì ngân hàng số làm việc trực tuyến là một lựa chọn hoàn hảo. Để thuận tiện nhất, bạn có thể thiết lập tiền gửi trực tiếp để gửi tiền thẳng vào tài khoản của bạn. Tìm hiểu thêm về cách chuyển tiền vào tài khoản của bạn tại đây!

Thuận tiện xem số dư và giao dịch của bạn

Khi hoàn thành đăng ký tài khoản ngân hàng online, tất cả các giao dịch trên ứng dụng của bạn đều được ghi lại. Say bye chiếc não cá vàng không nhớ nổi 15 phút trước vừa giao dịch cho ai, giờ đây bạn có thể xem lại lịch sử trên ứng dụng, vô cùng tiện lợi cho việc check lại chi tiêu. Ngoài ra, tất cả các hóa đơn của bạn cũng được thanh toán mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị smartphone được kết nối với internet.

Thuận tiện xem số dư và giao dịch của bạn

Thuận tiện xem số dư và giao dịch của bạn

Truy cập bản sao kê ngân hàng

Bản sao kê ngân hàng là bản ghi hoạt động trên tài khoản của bạn. Nó bao gồm tiền gửi (tiền vào tài khoản của bạn) và tiền rút (mua hàng, thanh toán hoặc chuyển khoản và phí bạn phải trả). Bảng sao kê ngân hàng của bạn cho phép bạn:

  • Đảm bảo rằng bạn nhận ra hoạt động trên tài khoản của mình.
  • Theo dõi chi tiêu và tiết kiệm của bạn.
  • Chứng minh thu nhập của bạn khi bạn đăng ký vay tiền.

Bảo vệ tiền của bạn

Theo Ngân hàng INTRUST – một thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), FDIC bảo hiểm tài khoản của bạn lên đến 250.000 đô la, để trong trường hợp bất khả kháng khi họ ngừng kinh doanh, tiền của bạn sẽ được trả lại cho bạn một cách an toàn. Điều quan trọng là không phải tất cả các công ty tài chính đều được FDIC bảo hiểm – nhưng tất cả các ngân hàng đều như vậy. Đây là một trong những lợi ích quý giá nhất của việc đăng ký tài khoản ngân hàng online.

Tạo tài khoản ngân hàng để bảo vệ tiền của bạn

Tạo tài khoản ngân hàng để bảo vệ tiền của bạn

Tiết kiệm

Đăng ký tài khoản ngân hàng online xây dựng một thói quen giúp bạn dành tiền sang một bên. Có nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau như tiền gửi cố định, tiền gửi vãng lai, v.v. mà khách hàng có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình.

Tài khoản tiết kiệm có thể mang lại cho chủ sở hữu một khoản lợi nhuận nhỏ trên khoản tiền gửi vì chúng cho phép ngân hàng sử dụng tiền của bạn để đầu tư. Đổi lại, ngân hàng sẽ bồi thường cho bạn bằng cách trả cho bạn một mức lãi suất nhỏ. Trong một số loại tài khoản nhất định, tiền của bạn được đặt trong các quỹ thị trường tiền tệ thanh khoản, tạo ra doanh thu cao hơn.

Tính thanh khoản

Nó cung cấp tính thanh khoản cao, đặc biệt khi một người cần một lượng tiền sẵn sàng cho mục đích khẩn cấp. Bạn có thể gửi hoặc rút tiền bất cứ khi nào bạn cần và cũng có thể gửi tiền qua ngân hàng.

Điều này đúng ngay cả khi bạn không có nhiều tiền. Trên thực tế, bạn không có đủ tiền để đăng ký tài khoản ngân hàng online là một quan niệm sai lầm. Ngân hàng có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người – bất kể bạn là ai hay bạn có bao nhiêu tiền.

Cung cấp tính thanh khoản cao

Cung cấp tính thanh khoản cao

Sự an toàn

Tiền được giữ trong tài khoản ngân hàng là an toàn và được quản lý chặt chẽ. Tiền được cất giữ an toàn trong nhà hoặc trên người của bạn có thể bị mất trong một thảm họa, chẳng hạn như hỏa hoạn hoặc bị đánh cắp.

Ngược lại, tối đa một số tiền nhất định được đặt trong tài khoản ngân hàng sẽ được chính phủ tự động bảo hiểm chống mất mát. Ngay cả khi ngân hàng nơi bạn giữ tài khoản bị phá sản hoặc bị cướp, tiền của bạn vẫn được an toàn.

Khả năng tiếp cận

Thay vì mang theo một số tiền lớn bên mình, việc có tài khoản ngân hàng sẽ cho bạn tùy chọn rút số tiền đó từ nhiều cây ATM khác nhau bằng thẻ vật lý. Tuy nhiên, trả phí cho hành động này là điều không thể tránh khỏi, bởi bạn có thể ngay lập tức tìm được một cây rút tiền nhưng bạn lại phải chi trả phí nếu đó là ngân hàng ngoài hệ thống. Để khắc phục điều này, bạn hãy lựa chọn một ngân hàng có thể miễn phí rút tiền ở tất cả các cây ATM trên toàn quốc. Ví dụ như Ngân hàng thuần số TNEX, miễn phí rút, phí chuyển khoản, phí duy trì/bảo trí, phí thường niên.. và tất tần tật các loại phí khác, miễn 100% các loại phí!

>>Xem thêm: Làm thế nào để mở một tài khoản ngân hàng?

Tổng kết

Có nhiều lý do để đăng ký tài khoản ngân hàng online, quan trọng nhất đó là công cụ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính nhanh hơn. Đừng chần chừ vì bạn có thể mất oan một khoản tiền kha khá nếu không có một công cụ quản lý tài chính đắc lực. Nếu bạn đã sẵn sàng mở tài khoản, hãy nhanh tay đăng ký tại đây ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!