10 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày

Kiếm tiền có thể là một việc khó với nhiều người, nhưng để tiết kiệm được tiền còn gian nan hơn. Để giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày một cách hiệu quả, sau đây là 10 bí quyết đơn giản, dễ dàng nhất từ TNEX.

Phân chia chi tiêu hợp lý

Để tiết kiệm tiền, trước hết bạn cần phải phân chia chi tiêu hợp lý. Mỗi tháng, bạn nên tính toán các nguồn thu nhập và các khoản phí mà mình cần chi trả. Dựa trên các số liệu có được, bạn sẽ tiến hành phân chia thu nhập thành cách khoản để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Để quản lý chi tiêu tốt, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các quy tắc chi tiêu nổi tiếng, ví dụ như: quy tắc 6 chiếc lọ, quy tắc 50:20:30, v.v… Việc áp dụng các quy tắc chi tiêu cùng với sự phân chia thu nhập hợp lý sẽ giúp bạn luôn có đủ tài chính để sử dụng mà vẫn có được một khoản tiết kiệm cho chính mình.

Để riêng khoản tiết kiệm

Một vấn đề mà hầu như ai cũng gặp khi tiết kiệm tiền đó là “lỡ” sử dụng tiền tiết kiệm. Đây là điều dễ xảy ra, nhất là khi bạn để chung khoản tiết kiệm của mình với các nguồn tiền khác.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cân nhắc để tiền tiết kiệm ở một nơi khác. Đừng để chung tiền này ở trong ví hoặc chung tài khoản ngân hàng bởi xác suất bạn sử dụng chúng là rất cao. Nếu có thể, hãy tạo thêm một tài khoản ngân hàng khác để lưu trữ, cho tiền vào ống heo hoặc gửi cho người mà bạn tin tưởng. Gom tiền và gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một ý hay bởi nó giúp bạn không sử dụng vào tiền tiết kiệm và còn tạo ra một khoản gia tăng hàng năm.

Chỉ chi tiêu những thứ cần thiết

Tiết kiệm tiền bằng cách chi tiêu thông minh

Tiết kiệm tiền bằng cách chi tiêu thông minh

Điều khiến nhiều người làm ra nhiều tiền cũng không thể có dư đó là vì họ không thể kiểm soát chi tiêu của mình. Để tiền của bạn luôn được sử dụng đúng mục đích và đúng mong đợi của bản thân, hãy luôn chỉ sử dụng tiền cho những thứ cần thiết cho bản thân mình. Với những thứ không quá quan trọng, bạn có thể cân nhắc bỏ chúng đi hoặc sắp xếp cho việc chi tiêu chúng trong tương lai.

>>Xem thêm: Học cách tiết kiệm tiền mỗi ngày nhẹ nhàng nhưng hiệu quả với tính năng quản lý chi tiêu của TNEX

Ưu tiên vật dụng có thể tái sử dụng và bền

Có vài vật dụng chỉ có thể sử dụng được một lần, ví dụ như cốc giấy, chai nước, chén đĩa nhựa,v.v… Giá thành của những vật này rất thấp nên khi dùng trong ngắn hạn, bạn có thể thấy chúng tiết kiệm tiền cho mình. Tuy nhiên, khi xét về lâu dài, những món đồ này gây tiêu tốn chi phí liên tục đồng thời và cũng khiến lượng rác bạn thải ra gia tăng. Để nhận về lợi ích tốt nhất cho chính mình và môi trường, bạn nên sử dụng các vật có khả năng tái sử dụng trong lâu dài.

Mẹo: Khi mua đồ dùng, bạn cũng nên tính đến độ bền tốt của sản phẩm. Đồ dùng giá cao nhưng bền lâu vẫn sẽ tiết kiệm hơn là đồ dùng giá rẻ nhưng dễ hỏng đấy.

Không tiêu tiền theo cảm xúc

Luôn kiểm soát cảm xúc để chi tiêu hợp thật lý
Luôn kiểm soát cảm xúc để chi tiêu hợp thật lý

Một trong những lý do khiến nhiều người chi tiêu phóng đãng đó là do họ bị “cảm xúc” chi phối. Ví dụ: bạn nhìn thấy một chiếc áo quá đẹp và bạn muốn mua nó ngay hay bạn quá khao khát sở hữu một chiếc điện thoại đắt tiền mới ra mắt. Những lúc như thế, bạn rất dễ đánh mất lý trí và vung tiền theo cảm xúc đang thôi thúc mình.

Lúc này, hãy làm bản thân bình tĩnh lại bằng cách hít vào – thở ra 3 lần. Sau khi đầu óc đã thông thoáng hơn, hãy suy nghĩ về những vật mà bạn muốn mua có đem lại giá trị cho bạn cũng như độ “cấp thiết” của nó trong thời điểm đó. Nếu trong 1 – 2 tuần mà bạn vẫn khao khát món đồ kia, bạn có thể lập cho mình kế hoạch tiết kiệm để sở hữu trong tương lai.

Cắt giảm những dịch vụ không sử dụng

Ngày nay, có khá nhiều dịch vụ để bạn sử dụng, ví dụ như: ngân hàng, ứng dụng xem phim, ứng dụng nghe nhạc, tập gym,v.v… Phần lớn các dịch vụ này đều có tính phí theo tháng hoặc theo năm. Để tiết kiệm tiền mỗi ngày, bạn nên cân nhắc cắt bỏ các dịch vụ mình không sử dụng hoặc không thật sự cần thiết.

Mưa sắm vào các đợt giảm giá

Mua sắm vào các đợt giảm giá, tặng thưởng để tiết kiệm nhiều hơn

Mua sắm vào các đợt giảm giá, tặng thưởng để tiết kiệm nhiều hơn

Dù hạn chế chi tiêu đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cần phải mua sắm, đúng không nào? Để chi phí được giảm bớt, bạn có thể mua sắm và các đợt có giảm giá hoặc săn những voucher, quà tặng từ nhãn hàng.

Hạn chế ăn uống hàng quán bên ngoài

Với các bạn học sinh, sinh viên, thói quen ăn uống ở hàng quán là một phần khiến chi tiêu gia tăng hàng tháng. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể đi chợ, siêu thị để mua đồ và trữ trong tủ lạnh sau đó tự nấu chúng trong các bữa ăn. Tự nấu ăn ban đầu có thể sẽ tạo cảm giác tốn kém hơn ăn ngoài nhưng một khi bạn đã quen và biết được cách phân chia chi phí ăn uống hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm được rất, rất nhiều tiền mỗi ngày.

Tuân thủ nguyên tắc tiết kiệm của bản thân

Kỷ luật là chìa khóa để đạt được thành công. Muốn tiết kiệm tiền mỗi ngày, bạn cần chắc chắn rằng mình chi tiêu đúng với kế hoạch và tuân thủ những điều luật mà bản thân đặt ra. Những ngày đầu tiên, bạn sẽ rất khó thực hiện những gì mình muốn, uy vậy đừng từ bỏ. Hãy kiên trì và mạnh mẽ lên, ồi bạn sẽ làm được thôi!

Sử dụng ngân hàng thuần số miễn phí TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số miễn phí với các tiện ích hỗ trợ quản lý và tiết kiệm tiền

TNEX – ngân hàng thuần số miễn phí với các tiện ích hỗ trợ quản lý và tiết kiệm tiền

Để tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả thì sử dụng TNEX cũng là một cách hay bạn có thể áp dụng. Với ngân hàng thuần số này, bạn sẽ có thể thực hiện mọi giao dịch ngân hàng mà không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cả. Tất cả các phí ngân hàng, phí sử dụng dịch vụ đều được TNEX miễn phí để có thể đem lại cho bạn trải nghiệm sử dụng dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Bên cạnh các dịch vụ tài chính, TNEX còn có những công cụ giúp quản lý chi tiêu, quản lý quỹ tiết kiệm hiệu quả. Chỉ với một tài khoản ngân hàng, bạn có thể lên kế hoạch thu chi trong tháng, phân tiền thành nhiều quỹ nhỏ và quản lý chúng cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và mua sắm thông minh với các tính năng miễn phí khác từ TNEX.

Trên đây là 10 bí quyết tiến kiệm tiền mỗi ngày từ TNEX. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được khoản tiết kiệm mình mong muốn trong tương lai. Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm về các dịch vụ của TNEX hay cần được giải đáp các thắc mắc về chủ đề tiết kiệm, TNEX rất hân hạnh được trò chuyện cùng bạn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho TNEX khi cần, bạn nhé.

>Xem thêm: Thế hệ GenZ xài sang – tiết kiệm nhàn

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!